เคล็ดลับเลือกอ่างล้างหน้าให้เหมาะกับพื้นที่ในบ้าน

เคล็ดลับเลือกอ่างล้างหน้าให้เหมาะกับพื้นที่ในบ้าน

เคล็ดลับเลือกอ่างล้างหน้าให้เหมาะกับพื้นที่ในบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายคนอาจสงสัยว่าอ่างล้างหน้าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร ควรจะเลือกแบบไหนดี จะต้องเตรียมพื้นที่สำหรับติดตั้งอย่างไร และแบบไหนจะเหมาะสมกับห้องน้ำและกิจวัตรประจำวันของเรามากที่สุด วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก

อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง : เป็นอ่างล้างหน้าที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เช่น อพาร์ทเมนต์ หอพักต่าง ๆ การติดตั้งไม่ซับซ้อน สามารถยึดติดได้ด้วยน็อตยึดกำแพง  บางรูปแบบมีขาตั้ง เพื่อช่วยพยุงน้ำหนัก และสำหรับปกปิดส่วนของท่อน้ำทิ้งด้านล่างให้สวยงาม

อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ : เป็นอ่างล้างหน้าที่สามารถโชว์รูปทรงที่สวยงามได้ เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอย ติดตั้งง่าย เพียงติดตั้งอ่างล้างหน้าลงบนเคาน์เตอร์ โดยการเตรียมพื้นที่นั้น จะต้องเจาะรูเคาน์เตอร์สำหรับต่อท่อน้ำทิ้ง และในส่วนของพื้นที่เคาน์เตอร์ด้านล่างจะต้องมีเนื้อที่ไว้สำหรับส่วนของท่อน้ำทิ้งและการบำรุงดูแลรักษา

อ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์ : เอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ ส่วนหลังของอ่างล้างหน้าจะถูกยึดติดกับเคาน์เตอร์ และส่วนหน้าจะถูกยื่นออกมา จึงเรียกง่ายๆ ว่า แบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์ เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด แต่ต้องการมีพื้นที่เคาน์เตอร์สำหรับวางเครื่องใช้ภายในห้องน้ำ 

อ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ : เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอย  และต้องการความหรูหรา เน้นโชว์ความสวยงามของพื้นผิวเคาน์เตอร์  และต้องการพื้นที่สำหรับวางเครื่องใช้ต่าง ๆ  การติดตั้งทำได้โดยเจาะพื้นผิวเคาน์เตอร์ตามรูปทรงของอ่างล้างหน้าที่ต้องการ และยึดอ่างล้างหน้าไว้ใต้เคาน์เตอร์โดยใช้น็อตยึดภายใน  ซึ่งอ่างล้างหน้าประเภทนี้จะไม่มีส่วนใดของอ่างล้างหน้าอยู่นอกพื้นผิวเคาน์เตอร์

อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้น : เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอย ต้องการความแปลกใหม่ โดดเด่น และมีน้ำหนักมาก  ตัวขาตั้งมีความมั่นคงในการรองรับน้ำหนักอ่างล้างหน้า อ่างล้างหน้า คือ 1 ใน องค์ประกอบสำคัญสำหรับห้องน้ำที่จำเป็นต้องมีทุกบ้าน เปรียบเสมือนกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ที่หากขาดไป  อาจไม่สามารถเป็นห้องน้ำที่สมบูรณ์ได้เลย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook