5 วิธีออกกำลังกายรูปแบบใหม่ เหมาะสำหรับสาวขี้เบื่อที่อยากมีหุ่นดี

5 วิธีออกกำลังกายรูปแบบใหม่ เหมาะสำหรับสาวขี้เบื่อที่อยากมีหุ่นดี
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าในโลกนี้จะต้องมีสาวๆ ที่อยากมีหุ่นสวยหุ่นฟิต แต่ก็มีความรู้สึกขี้เกียจออกกำลังกายในรูปแบบเดิมๆ อยู่บ่อยครั้งมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการเอาใจสาวขี้เบื่อที่อยากมีหุ่นฟิต และไม่ชอบออกกำลังกายด้วยวิธีเดิมๆ เราจึงนำ 5 วิธีออกกำลังกายซึ่งจัดเป็นวิธีออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่มีส่วนช่วยให้สาวๆ ทุกคนมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มมาฝากกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าวิธีออกกำลังกายรูปแบบใหม่จะมีอะไรกันบ้าง


1.Aqua Biking ปั่นจักรยานในน้ำ
การปั่นจักรยานในน้ำเป็นวิธีออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 700 กิโลแคลอรีภายในเวลาเพียง 45 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยสลายไขมันและเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้การปั่นจักรยานในน้ำยังช่วยลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการออกกำลังกายได้อีกเช่นกัน


2.Zumba เต้นซุมบ้า
การเต้นซุมบ้าจัดเป็นการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบและรักการเต้นอย่างมาก แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้สูงถึง 1,000 กิโลแคลอรีในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ที่สำคัญการเต้นซุมบ้ายังช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียด และลดอาการเมื่อยล้าได้ดีอีกด้วย


3.Bouldering ปีนหน้าผาจำลอง
ในส่วนของการออกกำลังกายด้วยการปีนหน้าผาจำลอง ไม่เพียงแต่จัดเป็นการออกกำลังกายที่สร้างความท้าทายและความตื่นเต้นเท่านั้น แต่ยังสร้างความเพลิดเพลินและความแข็งแรงให้กับร่างกายได้อีกด้วย สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกเบื่อกับการออกกำลังกายที่ไม่มีความแปลกใหม่ แนะนำให้ลองวิธีนี้กันดูค่ะ รับรองว่าช่วยกำจัดความเบื่อพร้อมทั้งสร้างหุ่นเฟิร์มไปพร้อมๆ กัน


4.Yoga Tune-Up โยคะบนลูกบอลนวดบำบัด
การเล่นโยคะบนลูกบอลนวดบำบัด เป็นวิธีการออกกำลังกายที่มีการผสมผสานการฝึกโยคะและการบำบัดด้วยลูกบอลบำบัด ซึ่งการออกกำลังกายด้วยรูปแบบนี้จะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย พร้อมทั้งยังช่วยปรับบุคลิกภาพ และช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้อีกด้วย


5.Alfa Gravity อัลฟา กราวิตี้
สำหรับการออกกำลังกายในรูปแบบอัลฟา กราวิตี้ จัดเป็นการออกกำลังกายที่เน้นการต้านแรงโน้มถ่วงเป็นหลัก ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เนื่องจากจะต้องใช้แรงในการห้อยโหนร่างกายบนเชือกนั่นเอง นอกจากนี้การทรงตัวที่ต้องใช้ในการออกกำลังกายแบบอัลฟา กราวิตี้ ยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายได้เป็นอย่างดี


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 วิธีออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่เราเอามาฝากให้สาวๆ ได้ลองเลือกทำกันดู หวังว่าแต่ละวิธีจะช่วยสร้างความตื่นเต้นและความแปลกใหม่ในการออกกำลังกายของสาวๆ ได้บ้าง แต่ทั้งนี้ก็ควรต้องเลือกวิธีที่เหมาะสำหรับสภาพร่างกายของตัวเองด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายนั่นเอง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วิธีออกกำลังกาย