หน้าท้องฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยท่าง่ายๆ

หน้าท้องฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยท่าง่ายๆ
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

หน้าท้องฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยท่าง่ายๆ กับ อ.สิทธา พงษ์พิบูลย์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


การลดหน้าท้องที่ผิด
การลดพุงด้วยวิธีการ "อดข้าว" จะช่วยให้น้ำหนักตัวลง แต่ถ้าระยะเวลานานไปทำให้การเผาผลาญพลังงานช้าลงทำให้กล้ามเนื้อเริ่มเหลว ช่วยลดพุงบ้างนิดหน่อย แต่ว่าไม่ได้ทำให้ไขมันหายไป

การลดหน้าท้องที่ถูกต้อง ด้วยการบริหารส่วน บน กลาง และล่าง ของหน้าท้อง

ท่าที่ 1 นอนราบกับพื้น แยกขาออกให้กว้างพอๆ กับหัวไหล่ มือทั้งสองประสานกันแนบลำตัวด้านบน และค่อยๆ ยกตัวขึ้นพร้อมกับเกร็งหน้าท้องและลดตัวลง (ยกแค่หัวไหล่ขึ้นจากพื้นก็พอ) ทำอย่างนี้ประมาณ 10 ครั้ง แล้วค่อยๆ พัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

** ท่านี้จะช่วยให้หน้าท้องช่วงบนกระชับและไม่เจ็บหลัง

ท่าที่ 2 ตั้งเข่าด้านขวาขึ้น น่องซ้ายวางไว้บนเข่าขวา มือประสานจับไว้ที่หู แล้วยกลำตัวช่วงบนขึ้นพร้อมกับงอเข้าด้านล่าง (จะสลับขาหรือไม่สลับก็ได้) ทำอย่างนี้ประมาณ 10 ครั้ง แล้วค่อยๆ พัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

** ท่านี้จะได้หน้าท้องทั้งบนและล่าง

ท่าที่ 3 ให้ยกขาทั้งสองข้างขึ้น (กรณีที่ยกขาทั้งสองข้างขึ้นไม่ได้ ให้เอาขาไปไว้ที่ผนัง) แล้วเอื้อมมือทั้งสองข้างขึ้นพยายามแตะที่ข้อเท้า (ขึ้นหายใจออก ลงหายใจเข้า หรือนับเป็นตัวเลข) ทำอย่างนี้ประมาณ 10 ครั้ง แล้วค่อยๆ พัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

**การลดหน้าท้องให้แบนราบ จะต้องควบคุมอาหาร พร้อมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และบริหารหน้าท้องด้วย หน้าท้องก็จะค่อยๆ กระชับขึ้น

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ในรายการสโมสรสุขภาพ Green Life ทางช่อง 9 เวลา 11.00 น. หรือ ชมรายการย้อนหลังได้ที่นี่

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!