มาแก้โรคขี้เกียจ ออกกำลังกายกันเถอะ

มาแก้โรคขี้เกียจ ออกกำลังกายกันเถอะ
นิตยสารเปรียว

สนับสนุนเนื้อหา

‘ฉันจะผอม' ‘ฉันจะลดความอ้วน' ‘ฉันจะออกกำลังกาย' ประโยคฮิตที่จะได้ยินจากปากผู้หญิงเกือบทุกคน เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเกิดอารมณ์เหนื่อย เบื่อ เซ็ง และขี้เกียจออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเล่นโยคะ เข้าฟิตเนส หรือเล่นกีฬาใดๆ ก็ตาม อย่าให้ความขี้เกียจมาบั่นทอนความตั้งใจของเรา เพื่อเป้าหมายของหุ่นสวย สุขภาพดีในอนาคต Health News ฉบับนี้มีเทคนิคง่ายๆ มาเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถไปถึงเป้าหมายโดยก้าวผ่านความขี้เกียจไปได้มาฝากกัน

หาสไตล์ของตัวเอง การออกกำลังกายมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ ว่ายน้ำ ฟิตเนส เต้นรำ เพียงแค่คุณหากิจกรรม การออกกำลังกายที่ชื่นชอบและเหมาะกับตัวเอง ก็สามารถช่วยกระตุ้นการลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวร่างกายคุณได้แล้ว

สร้างแรงจูงใจ อาจจะชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวมาร่วมออกกำลังกายด้วยกัน จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจมากขึ้นในการไปออกกำลังกาย เพราะมีคนคอยช่วยกันผลักดัน และยังช่วยให้รู้สึกว่าการออกกำลังกายไม่น่าเบื่ออีกด้วย

หาผู้ช่วย บางทีคุณก็ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน หรือตรงกับความต้องการหรือไม่ อาจจะต้องหาที่ปรึกษา ไม่ว่าจะเป็นเทรนเนอร์ตามสถานที่ออกกำลังกายต่างๆ เพื่อให้แนะนำวิธีออกกำลังกายให้เป็นไปตามเป้าหมายรวมถึงช่วยกระตุ้นให้คุณไม่ขี้เกียจ

ปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ ความขี้เกียจมาจากความรู้สึกของการที่ต้องทำเพิ่ม แต่ถ้าหากิจกรรมให้เข้ากับไลฟ์สไตล์อย่างเช่น คุณอาจพาสุนัขสุดรักออกมาวิ่งพร้อมกัน ชวนครอบครัวมาปั่นจักรยานหรือไม่ก็วิ่งพร้อมกัน จะทำให้เป็นกิจกรรมที่ไม่ใช่แค่คุณคนเดียว แต่เป็นสิ่งที่มีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง และตั้งตารอการทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องลงมือทำ

ตั้งเป้าไม่สูงเกิน ควรตั้งเป้าหมายแบบเป็นจริงและไม่ไกลเกินไป อาจเริ่มตั้งเป้าว่าในหนึ่งอาทิตย์จะออกกำลังกายสัก 3 วัน หากคุณทำได้มากกว่านั้นก็ถือเป็นโบนัส แล้ว จะทำให้รู้สึกดีที่ทำได้เกินกว่าที่ตั้งใจ

บันทึกความเปลี่ยนแปลง จดบันทึกการออกกำลังกายให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี อย่างเช่น สุขภาพที่ดีขึ้น หุ่นที่เริ่มกระชับ น้ำหนักที่หายไป ฯลฯ ล้วนช่วยเป็นกำลังใจให้ตัวเองได้อย่างดีว่าเราทำได้

แค่ปรับเปลี่ยนการออกกำลังกายให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบของคุณ เพียงเท่านี้ความขี้เกียจก็กระเด็นออกจากชีวิตคุณ กลายเป็นความสนุกและมีความสุขทุกครั้งที่ออกกำลังกาย

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!