รวมเมนูอาหารคลีน ลดน้ำหนัก อยู่บ้านก็ทำกินเองได้ ทำง่าย ดีต่อสุขภาพ

รวมเมนูอาหารคลีน ลดน้ำหนัก อยู่บ้านก็ทำกินเองได้ ทำง่าย ดีต่อสุขภาพ

อยากหุ่นดีไม่ต้องฝันอีกต่อไป สามารถทำได้ด้วยตัวเองล้วนๆ เลยจ้า ทุกวันนี้ สูตร 80/20 ยังคงใช้ได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งช่วง Work From Home แบบนี้ นอกจากจะนั่งทำงานอยู่บ้านแล้ว สาวๆ ควรหาเวลาเข้าครัวทำอาหารเพื่อสุขภาพรับประทานด้วย โดย "คุณพราว" สาวรูปร่างดี สูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 45.9 กิโลกรัม เจ้าของอินสตาแกรม prw.diet ที่สามารถสร้างหุ่นสวย ภายในเวลา 1 เดือน ทั้งลดน้ำหนัก 5 กิโลกรัม ลดต้นขาได้ถึง 3 นิ้ว และจากเอว 26 นิ้ว เหลือ 23 นิ้ว

สำหรับหลายคนยังไม่รู้ว่าสูตร 80/20 คืออะไร ง่ายๆ เลยคือ 80 เปอร์เซ็นต์ การให้ความสำคัญกับการกิน และ 20 เปอร์เซ็นต์ คือการออกกำลังกายค่ะ


"คุณพราว" ได้แชร์เคล็ดลับที่สาวๆ อยากรู้ไว้มากมาย ดังนี้ค่ะ


"กักตัวอยู่บ้านยังไงไม่ให้อ้วนขึ้น"
ออกกำลังกายทั้งคาร์ดิโอ+เวทเทรนนิ่ง จะออกแบบบอดี้เวทตัวเปล่าหรือเพิ่มแรงต้านก็ได้ค่ะ คลิปในยูทูปดีๆ มีเยอะมากให้เลือกแล้วแต่ความสะดวกและเวลาของเราเลย

กินให้บาลานซ์กับพลังงานที่ใช้ ไม่จำเป็นต้องกินเยอะให้เท่ากับวันที่ออกกำลังกายหนัก กินเยอะไปสะสม

ขยับตัวบ่อยๆ ใช้พลังงานเยอะๆ ลุกเดินหรือจะทำความสะอาดบ้าน เก็บห้อง ซักผ้า กวาดบ้าน ล้างจาน นอกจากจะได้ใช้พลังงานแล้ว บ้านยังสะอาดขึ้นด้วยนะคะ

งดเอาขนมของไม่มีประโยชน์ไว้ใกล้ตัว เอาเก็บเข้าตู้เลย เก็บให้พ้นตา ลดความเสี่ยงกิน สำคัญมาก

ลองทำอาหารทานเอง จะค้นพบว่าการทำอาหารไม่ใช่เรื่องยาก เริ่มจากเมนูง่ายๆ ก่อนก็ได้ค่ะ สูตรอาหารมีเยอะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ โปรตีน ไขมันดี คาร์บดีไฟเบอร์


นอกจากนั้น "คุณพราว" ยังได้แชร์เมนูอาหารไว้มากมาย ทั้งอาหารคลีน เมนูไร้แป้ง ไร้น้ำมันต่างๆ พร้อมขั้นตอนการทำแบบง่ายๆ จะมีเมนูไหนน่าทำตามบ้าง มาติดตามกัน