วิธีแกว่งแขนให้พุงหาย ทำง่าย ได้ผลดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด!

วิธีแกว่งแขนให้พุงหาย ทำง่าย ได้ผลดีต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด!
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ในยุคที่การแบ่งเวลาออกกำลังกายให้ตัวเองกลายเป็นเรื่องยาก เพราะงานที่ต้องแบกรับมากเกินเวลา จนพาลทำให้สาวๆ หมดพลังไปกับการทำงาน ไม่มีกะจิตกะใจจะออกกำลังกายต่อ พอถึงบ้านก็อยากจะทิ้งตัวลงนอนอย่างเดียวเพราะความเหนื่อยล้า ทำให้ปัญหาโรคอ้วนและปัญหาสุขภาพในด้านอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

ไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ลองใช้การแกว่งแขนแบบง่ายๆ แต่ได้ผลที่ดีต่อสุขภาพเกินคาด โดยแบ่งเวลาระหว่างทำงาน ยืดเส้นยืดสายด้วยวิธีนี้สักหน่อย แล้วจะรู้ว่าการออกกำลังกายสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องรอว่างงานเสมอไป!

ประโยชน์ของการแกว่งแขนที่มีมากกว่าแค่การลดพุง
การแกว่งแขนมีผลดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะการช่วยลดพุงที่ห้อยย้อยให้กระชับได้สัดส่วนมากขึ้น โดยระยะเวลาการแกว่งที่จะให้ผลดีเยี่ยมนั้น ควรทำติดต่อกันสัก 10-15 นาที ต่อครั้ง จะช่วยให้ร่างกายเกิดกระบวนการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เพิ่มภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น เพิ่มความกระชับให้กล้ามเนื้อ ซึ่งไม่ใช่แค่ส่วนของแขนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะในขณะที่แกว่ง สังเกตให้ดีจะพบว่ากล้ามเนื้อในส่วนอื่นของร่างกายก็จะมีการเกร็งตัว และสอดรับกับการทำงานไปด้วยกัน ทำให้พลังงานถูกเผาผลาญในกล้ามเนื้อส่วนอื่นไปด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีผลดีต่อการลดความดันเลือด ลดอาการปวดเมื่อยตามคอ บ่า และไหล่ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว


การแกว่งแขนให้ถูกวิธี มีแต่ได้กับได้

การแกว่งแขนเพื่อช่วยในการลดพุงให้ถูกต้องจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น โดยมีหลักการทำดังต่อไปนี้

1.เริ่มจากยืนตัวตรง ในท่าที่เข่าไม่งอ จากนั้นแยกเท้าทั้ง 2 ข้างให้ออกห่างจากกันเพียงเล็กน้อย โดยให้มีความกว้างประมาณเท่ากับหัวไหล่

2.ปล่อยแขนและมือ 2 ข้างลงไว้ข้างตัวตามธรรมชาติ ห้ามเกร็งแขนโดยเด็ดขาด แนบนิ้วให้เรียงชิดกันไม่อ้าออก แล้วหันฝ่ามือทั้ง 2 ข้างไปด้านหลัง

3.ยืนในลักษณะที่เอวตั้งตรง เกร็งท้องน้อยเอาไว้ จิกปลายเท้าเล็กน้อย เพื่อให้สามารถทรงตัวกับพื้นได้อย่างมั่นคง

4.ออกแรงที่ส้นเท้าให้เหยียบลงพื้นให้มั่น จนรู้สึกได้ว่ากล้ามเนื้อบริเวณโคนเท้า โคนขาและท้องรู้สึกตึงจึงจะดีที่สุด

5.ให้แกว่งแขนไปข้างหน้าเหมือนการโยน ทำมุม 30 องศากับลำตัวพร้อมกับหายใจเข้า จากนั้นผลักแขนไปข้างหลัง โดยทำมุม 60 องศากับลำตัว ด้วยวิธีการที่เหมือนกับการปล่อยน้ำหนักมือให้เหมือนกับลูกตุ้ม

6.ทำต่อเนื่องอย่างน้อยครั้งละ 10-15 นาที โดยใน 1 วันจะต้องปฏิบัติให้ได้อย่างน้อย 30 นาที โดยสามารถแบ่งย่อยเวลาได้ตามเหมาะสม ทำต่อเนื่องกันทุกวันอย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 วัน ก็รับรองผลว่าจะช่วยลดพุง ลดน้ำหนัก และเพิ่มสุขภาพให้คุณแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ด้วยหลักการที่กล่าวมาข้างต้น รับรองว่าสาวๆ จะสามารถออกกำลังกายได้แบบไร้ข้ออ้าง ไม่ว่าจะทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือเร่งรีบกับการใช้ชีวิตสักแค่ไหน ก็ลองแบ่งเวลาลุกจากเก้าอี้มาแกว่งแขนยืดเส้นยืดสายสักหน่อย ก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง โดยไม่เสียเวลาการทำงานของตัวเองอย่างแน่นอนค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!