ท่าโยคะเพิ่มสมาธิ แบบ อาดัม เลอวีน

ท่าโยคะเพิ่มสมาธิ แบบ อาดัม เลอวีน
นิตยสาร ชีวจิต

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ศ. นี้ เชื่อว่าผู้อ่านชีวจิตรุ่นไหนก็ต้องรู้จัก อาดัม เลอวีน (Adam Levine) แห่งวงดนตรีมารูน ไฟฟ์ (Maroon5) จากเกาะอังกฤษ ทั้งเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับลีลาท่าทางนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว ขณะอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต (ทั้งที่เป็นแนวเพลงป็อบร็อค) เชื่อว่า สาวรุ่นไหนๆก็ต้องกรี๊ด

ความลับของแววตานิ่งสะกดผู้ชมนั้น คือการฝึกโยคะ ก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ตค่ะ

ชาด เดนนิส (Chad Dennis) ครูฝึกโยคะของอาดัมมาตลอด 5 ปีนี้ บอกเล่าว่า นักร้องแห่งวงมารูนไฟฟ์ฝึกท่าต่างๆ เหล่านี้

ท่านักรบ (วีรภัทราสนะ) ซึ่งช่วย ยืด เหยียดเส้นเอ็น หลังไหล่ จนกระทั่งถึงข้อเท้า บรรเทาอาการปวดหลัง ไหล่ คอ ปวดเอว ปวดเข่า ปวดน่องและข้อเท้า รวมทั้งลดไขมันรอบ ๆ สะโพก ทำให้หายใจได้ลึกขึ้น

ท่าจตุรังกา ตันตาสนะ ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลัง และกระดูกสันหลังให้ยืดหยุ่นและแข็งแรง กระตุ้นการเผาผลาญและกระชับไขมันทุกส่วนของร่างกาย แขน ขา และลำตัว แข็งแรง ทำให้สัดส่วนและการเคลื่อนไหวสวยงาม นอกจากนี้ ยังช่วยให้จิตใจเข้มแข็ง และอดทน มีจิตใจกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว

เพราะการฝึกโยคะก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ตนี่เอง ที่ทำให้อาดัมสามารถออกทัวร์คอนเสิร์ตได้ถี่และมากครั้งกว่านักร้องรุ่นเดียวกัน นอกจากนี้ “เขายังนิ่งสงบ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ท้าทายของการแสดง” ชาดกล่าว

อยากมาดดี ผลงานเยี่ยม อาดัมไม่หวงค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!