อยากเผาผลาญได้ดี 5 วิธีออกกำลังกายตามนี้ บอกเลยเบิร์นได้เวิร์ก

อยากเผาผลาญได้ดี 5 วิธีออกกำลังกายตามนี้ บอกเลยเบิร์นได้เวิร์ก

อยากเผาผลาญได้ดี 5 วิธีออกกำลังกายตามนี้ บอกเลยเบิร์นได้เวิร์ก
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ คนไหนที่อยากให้ร่างกายได้รับการเผาผลาญที่ดี และสามารถรู้จำนวนแคลอรีที่ถูกเบิร์นจากการออกกำลังกายในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เราได้เอาวิธีออกกำลังกายที่ช่วยในเรื่องการเผาผลาญที่ดีและมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งจำนวนแคลอรีที่ถูกเบิร์นไป มาแชร์ให้ได้นำไปลองทำตามกันดูค่ะ


1.กระโดดเชือก 120 ครั้ง / 1 นาที
การกระโดดเชือก 120 ครั้งต่อนาที มีส่วนช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากเลยทีเดียว เพราะการกระโดดเชือกถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ได้ผลดีมากที่สุด เนื่องจากต้องออกแรงมาก ที่สำคัญแขนและไหล่ยังเกิดการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ทั้งนี้การกระโดดเชือก 120 ครั้งต่อนาที โดยกระโดดครบ 1 ชั่วโมง ช่วยเบิร์นไขมันได้มากถึง 667-990 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว


2.วิ่ง 1.6 กิโลเมตร / 10 นาที
การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้อย่างต่อเนื่อง และยังมีส่วนช่วยลดสัดส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นต้นขา ก้น หรือสะโพกก็ตาม ทั้งนี้การวิ่ง 1.6 กิโลเมตรต่อนาที โดยระยะเวลาการวิ่ง 1 ชั่วโมง ช่วยเบิร์นไขมันได้สูงถึง 566-839 กิโลแคลอรี


3.ขึ้นลงบันได 77 ขั้น / 1 นาที
การเดินขึ้นลงบันไดถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากเช่นกัน เพราะเมื่อสาวๆ ขึ้นลงบันได้ประมาณ 77 ขั้นต่อนาที โดยใช้เวลาในการเดินขึ้นลงครบ 1 ชั่วโมง จะสามารถเบิร์นไขมันได้ประมาณ 452-670 กิโลแคลอรี


4.เล่นเคตเทิลเบลแบบเข้มข้นสูง
หลายคนทราบกันดีว่าเคตเทิลเบลเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อสาวๆ บริหารร่างกายด้วยอุปกรณ์ชนิดนี้ในระยะเวลา 1 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกายเบิร์นไขมันได้สูงถึง 554-822 กิโลแคลอรี


5.คิกบ็อกซิ่ง
การออกกำลังกายด้วยคิกบ็อกซิ่ง ช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ทั้งขณะออกกำลังกายและหลังออกกำลังกาย โดยปริมาณแคลอรีที่ถูกเบิร์นจากการออกกำลังกายด้วยคิกบ็อกซิ่ง 1 ชั่วโมงนั้นอยู่ที่ประมาณ 582-864 กิโลแคลอรี

นอกจากการออกกำลังกายทั้ง 5 ชนิดที่เราได้แนะนำสาวๆ เพื่อนำไปปรับใช้ให้เกิดการเผาผลาญที่ดีนั้น ยังมีการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานอยู่กับที่ การเล่นพาวเวอร์โยคะ การออกกำลังกายด้วยเครื่องกรรเชียงบก หรือการออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรี ก็เป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน ยังไงสาวๆ ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อให้ร่างกายสามารถเบิร์นไขมันได้เยอะๆ