เคล็ดลับดักความอ้วน ด้วยอาหารลดน้ำหนัก 10 ชนิด ไม่ผอม ให้รู้ไป

เคล็ดลับดักความอ้วน ด้วยอาหารลดน้ำหนัก 10 ชนิด ไม่ผอม ให้รู้ไป
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

จะลดน้ำหนักทั้งที ทำไมจะต้องลงทุนอดอาหารให้หงุดหงิดกันละคะ มาค่ะ ใครที่กำลังวางแผนลดน้ำหนัก เราขอแนะนำให้ลดด้วยการกินอาหาร 10 ชนิดที่ช่วยดักความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากอาหารลดน้ำหนักเหล่านี้มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายนั่นเอง ตามมาดูกันเลยค่ะว่าอาหารที่ว่านั้นมีอะไรกันบ้าง


1.หน่อไม้ฝรั่ง
หน่อไม้ฝรั่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้นาน แถมยังให้พลังงานแก่ร่างกายค่อนข้างต่ำอีกด้วย


2.กะหล่ำปลี
กะหล่ำปลี 100 กรัม ให้ไฟเบอร์สูงถึง 2.5 กรัมเลยทีเดียว และยังมีส่วนช่วยในการขับถ่ายของเสีย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อร่างกายสามารถขับถ่ายได้คล่องตัว จะส่งผลให้กระบวนการกำจัดไขมันเลวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตามไปด้วย


3.อะโวคาโด
อะโวคาโดมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดดี มีสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลและช่วยเพิ่มไขมันชนิดดีในร่างกาย


4.มะเขือเทศ
มะเขือเทศเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งการรู้สึกอยากทานอาหารได้ประมาณหนึ่ง อีกทั้งยังมีสารไลโคปีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยยับยั้งไขมันชนิดเลวในร่างกาย และยังมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำที่ช่วยกำจัดเซลล์ไขมัน LDL ให้ออกไปจากร่างกายอีกด้วย


5.บลูเบอร์รี
การทานบลูเบอร์รีประมาณ 1 ถ้วยตวง ช่วยให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ในปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน อีกทั้งยังให้พลังงานต่ำ และมีส่วนช่วยรักษาระดับอินซูลิน จึงช่วยให้ร่างกายไม่รู้สึกอยากทานของจุบจิบ


6.ถั่วชนิดต่างๆ
การทานถั่วชนิดต่างๆวันละครึ่งถ้วยตวง มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้มากถึง 8% โดยเฉลี่ย และยังส่งผลดีต่อหัวใจ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มท้องมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยดักจับคอเลสเตอรอลและจัดการการขับถ่ายได้ดีอีกด้วย


7.ข้าวโอ๊ต
การทานข้าวโอ๊ตในมื้อเช้าเป็นสิ่งที่คนลดน้ำหนักควรทำมากที่สุด เพราะเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังช่วยกำจัดไขมันเลว และยังส่งผลดีต่อระบบการทำงานของร่างกายและสมองไปพร้อมๆ กัน


8.ดาร์กช็อกโกแลต
การทานดาร์กช็อกโกแลตสำหรับการลดน้ำหนักนั้น ควรทานสัปดาห์ละประมาณ 198 กรัม หรือเฉลี่ยวันละ 28 กรัมเท่านั้น ควรเลือกกินที่มีส่วนผสมของโกโก้ร้อยละ 70 เพราะเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดนั่นเอง


9.ถั่วเหลือง
การทานถั่วเหลืองหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำมาจากถั่วเหลืองวันละ 25 กรัมโดยประมาณ จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายมากถึง 6% เลยทีเดียว แถมยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี


10.เนื้อปลา
ปลาเป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำ และยังมีกรดไขมันโอเมก้า3ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตไขมันชนิดดีในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายด้วยเช่นกัน


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับอาหาร 10 ชนิดที่ช่วยดักความอ้วนและช่วยลดน้ำหนักที่เราได้นำมาแชร์ให้สาวๆ ได้ทราบกัน แต่ละอย่างล้วนน่าทาน แถมยังมาพร้อมกับสารอาหารและสรรพคุณดีๆ อีกมากมายเลยใช่ไหมละคะ ยังไงก็อย่าลืมใส่ใจในการทานอาหารในช่วงลดน้ำหนักให้ดี เพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลอย่างที่ตั้งใจไว้นั่นเองค่ะ