ฟิตแอนด์เฟิร์มง่ายๆ ไม่ต้องเสียตังค์!

ฟิตแอนด์เฟิร์มง่ายๆ ไม่ต้องเสียตังค์!
Serena บ้าช้อป

สนับสนุนเนื้อหา

การควักกระเป๋าจ่ายเงินค่าฟิตเนสอาจจะแพงเกินไป ถ้าอย่างนั้นกีฬาอะไรบ้างที่คุณเล่นหลังเลิกงานได้ โดยแทบไม่ต้องเสียเงิน มาดู!!

อุปกรณ์กีฬา รองเท้าวิ่ง

วิ่ง.... กีฬาท็อปฮิตที่ถูกแสนถูก เพราะคุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ไม่มีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์กีฬาใดๆ แค่มีทางให้วิ่งและรองเท้าวิ่งดีๆ สักคู่เป็นพอ หลายคนชอบวิ่งตอนเช้าเพราะเป็นช่วงเวลาที่มีแดดอ่อนๆ ตื่นเช้าหน่อยมาวิ่งที่สนามหน้าบ้าน หรือในหมู่บ้านก็ได้ หรือถ้าต้องรีบไปทำงานก็เพียงเปลี่ยนมาวิ่งตอนเย็นหลังเลิกงาน เริ่มต้นจากวิ่งเพียงวันละ 20 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเป็นอย่างน้อย ช่วยเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ตึงกระชับ เป็นวิธีเผาผลาญแคลอรีและไขมันส่วนเกินได้ดีเยี่ยม

ชวนเพื่อนตีแบด
แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นง่ายและสนุก อวัยวะทุกส่วนได้เคลื่อนไหวโดยเฉพาะข้อมือ แขน ขาและสายตา ช่วยพัฒนาไหวพริบและความคล่องตัว แถมยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากนัก แค่เสื้อผ้า รองเท้าที่ใส่สบาย และไม้แบดมินตัน อีกหนึ่งกีฬายอดฮิตสำหรับคนออฟฟิศที่ใช้ในการเชื่อมความสัมพันธ์ได้ดี ลองชวนเพื่อนฝูงไปตีแบดมินตันหลังเลิกงานดูค่ะสักชั่วโมงสองชั่วโมง

อุปกรณ์กีฬา แบดมินตัน

แอโรบิคแดนซ์
ไม่จำเป็นต้องมีครูสอนเต้น ลองเปิดซีดีหรือคลิปสอนเต้นแอโรบิคในยูทูป เลือกสเต็ปเบาๆ สนุกๆ เต้นตามพอให้ได้เหงื่อ หรือถ้าคุณอยากลงทุนอีกหน่อยซื้อ ดัมเบล ยกขึ้นลงซ้ายขวาไปด้วยขณะเต้น ประหยัดจริงจริ๊งงงงง การเต้นแอโรบิคถือเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ และบริหารร่างกายได้ครบทุกส่วนด้วย ใครกลัวเหงาไม่อยากแดนซ์คนเดียวเงียบๆ ออกไปเต้นตามสวนสาธารณะแถวบ้านก็ได้ เพื่อนเพียบนะจ๊ะ

แอโรบิค ดัมเบล

ปั่นจักรยาน 
จักรยานถือเป็นพาหนะที่เหมาะและมาแรงในยุคนี้ สะดวก สุขภาพดี แถมไม่สิ้นเปลืองพลังงาน ทำได้ลำพังคนเดียว ไม่ต้องใช้ทักษะ ขี่เล่นเองได้ใกล้บ้านก็ได้ไม่จำเป็นต้องซื้อจักรยานแพงเสมอไป เดี๋ยวนี้มีจักรยานพับได้ ราคาถูก พกพาง่าย ใส่ท้ายรถยนต์เอาไว้ หลังเลิกงานก็ออกไปปั่นเล่นได้เลย 

การขี่จักรยานมีประโยชน์ทำให้กล้ามเนื้อขา เอว สะโพก ได้ยืดเส้นสาย ช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกาย หากคุณปั่นจักรยานอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้หัวใจแข็งแรง ป้องกันภาวะเส้นเลือดตีบตันได้อีกทางหนึ่ง สาวๆ หลายคนไม่ชอบปั่นจักรยานเพราะกลัวน่องใหญ่ ขาใหญ่ ไม่เป็นความจริงเลยค่ะ แต่ตรงกันข้ามการปั่นจักรยานจะช่วยให้น่องและต้นขากระชับเข้ารูป ลดการสะสมของเซลลูไลท์ ปั่นแล้วรับรองว่าเฟิร์มแน่

จักรยาน จักรยานพับได้

คุณอาจคิดว่าการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายต้องใช้เงินจำนวนมาก เสียเงินค่าสมาชิกฟิตเนส ค่าอุปกรณ์ จิปาถะ ทั้งๆ ที่ลืมนึกไปว่าตอนซื้อยาลดความอ้วน อาหารเสริม เสียเงินไปเยอะกว่านี้อีก! หลายคนยอมเข้าคอร์สจ่ายเงินแพงลดความอ้วน แต่ไม่ยอมออกกำลังกายด้วยสารพัดเหตุผล เช่น ไม่มีเวลา กลัวเหนื่อย เลิกงานช้า หยุด! หาข้ออ้างแล้วมาออกกำลังกายกันดีกว่า นอกจากจะช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดี ร่าเริงแจ่มใส สุขภาพกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยละลายไขมันที่ซ่อนอยู่ใต้พุงคุณได้ด้วย


ศูนย์รวม อุปกรณ์กีฬา จักรยาน แอโรบิค โยคะ กีฬาทุกชนิด

ซื้อง่าย ขายฟรี ทุกพื้นที่ทั่วไทย - dealfish.co.th

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!