10 อาหารแคลอรีต่ำ ที่คนหุ่นดีมักกินเป็นประจำ

10 อาหารแคลอรีต่ำ ที่คนหุ่นดีมักกินเป็นประจำ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การลดน้ำหนักที่นับว่าเป็นสิ่งที่ฮิตมากๆ ก็คือการนับแคลอรี่ แต่เมื่อแคลอรี่เริ่มต่ำก็จะทำให้ร่างกายเกิดการหิวมากขึ้นและทำให้ทานอาหารมื้อหลักหนักกว่าเดิม วันนี้เรามีอาหารที่คุณต้องมีติดตู้เอาไว้เพื่อใช้ทานก่อนกินมื้อหลักหรือทานระหว่างมื้อแถมแคลอรี่ต่ำไม่ทำให้อ้วนอีกด้วยมาแนะนำกัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ


1.กรีกโยเกิร์ต
กรีกโยเกิร์ตให้แคลอรี่ต่ำมาก แต่มีโปรตีนในตัวที่ค่อนข้างสูง เมื่อทานกรีกโยเกิร์ตเป็นของว่างหรือระหว่างมื้อจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มและไม่ค่อยหิวมากนัก


2.เบอร์รี่ต่างๆ
ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่จะมีคาร์โบไฮเดรตที่ดี และยังมีใยอาหารที่มาก โดย 1 ถ้วยจะมีใยอาหารมากถึง 3.6 กรัมแต่มีแคลอรี่เพียง 84 แคลอรี่ จึงทำให้รู้สึกอิ่มได้นานและไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย


3.ไข่
ไข่มีโปรตีนมากไม่เพียงแต่โปรตีนเท่านั้นแต่ยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นอีกหลากหลาย โดยในตอนเช้าให้ทานไข่เป็นอาหารแทนการทานขนมปังจะช่วยให้อิ่มได้นานและไม่รู้สึกหิวมากในระหว่างมื้อ


4.เมล็ดเจีย
ในเมล็ดเจียมีกากใยและโปรตีนที่สูง คุณสามารถเพิ่มโปรตีนในช่วงเช้าที่ทานอาหารด้วยการโรยเมล็ดเจียในไข่หรือสลัด โดยเมล็ดเจียจะช่วยทำให้มื้อเช้าอิ่มนานขึ้น และยังดูดซึมน้ำได้มากถึง 1.5 เท่า


5.ปลา
การเลือกทานปลาจะช่วยให้ร่างกายอิ่มได้นานกว่าและยังอุดมไปด้วยไขมันดีที่ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง ทั้งยังช่วยลดระดับฮอร์โมนที่กระตุ้นความหิวได้เป็นอย่างดี


6.คอจเทลชีส
คอจเทลชีสเป็นอาหารแคลอรี่ต่ำในกลุ่มชีสสดที่มีโปรตีนมาก โดยผู้ที่กำลังลดน้ำหนักสามารถทานเป็นของว่างได้โดยไม่ต้องมานั่งรู้สึกผิด เพราะให้แคลอรี่ที่ต่ำมากแต่ให้โปรตีนที่สูง เหมาะมากสำหรับผู้ที่ลดความอ้วนแล้วต้องการสร้างกล้ามเนื้อไปในตัว


7.เนื้อไม่ติดมัน
เนื้อสัตว์ไม่ติดมันที่มีไขมันต่ำนั้นก็คือ อกไก่ที่ไม่ติดหนัง เนื้อปลา เพราะการรับประทานโปรตีนไม่เพียงพอจะทำให้เกิดความโหยในเวลาที่ยังไม่ได้กินข้าว


8.ถั่ว
อาหารตระกูลถั่วนั้นมีโปรตีนมากกว่าเนื้อสัตว์ไขมันต่ำและยังลดความหิวโหยได้ดีกว่าอาหารประเภทโปรตีนจากเนื้อสัตว์โดยถั่วต้มสุก 1 ถ้วยนั้นมีปริมาณโปรตีนเกือบ 18 กรัมเลยทีเดียว


9.แตงโม
แตงโมนั้นเป็นผลไม้ที่มีปริมาณของน้ำในระดับที่สูงและยังมีวิตามินที่จำเป็นอีกด้วย โดยแตงโมหั่นเต๋า 1 ถ้วยจะมีแคลอรี่แค่เพียง 46 แคลอรี่เท่านั้น


10.บล็อคโคลี่
บล็อกโคลี่เป็นผักที่นิยมทานในช่วงที่ลดความอ้วนเพราะมีปริมาณน้ำที่สูง มีแร่ธาตุที่จำเป็นรวมทั้งไฟเบอร์ บล็อกโคลี่ 1 ถ้วยมีแคลอรี่เพียงแค่ 31 แคลอรี่เท่านั้น

ดังนั้นในช่วงที่ลดความอ้วนแล้วเกิดหิวจนหน้ามืดตาลาย ลองทานอาหารทั้ง 10 อย่างนี้กันดูค่ะ แล้วจะช่วยลดความหิวได้ดีอย่างแน่นอน