ผอมแบบไม่ต้องพึ่งยาง่ายๆ ด้วย 7 วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ

ผอมแบบไม่ต้องพึ่งยาง่ายๆ ด้วย 7 วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ

ผอมแบบไม่ต้องพึ่งยาง่ายๆ ด้วย 7 วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนนั้นอาจจะมองว่าการออกกำลังกายเสียเวลา จึงหันมาพึ่งยาลดน้ำหนักแทน ซึ่งการใช้ยาอาจจะดูง่าย เห็นผลเร็วแต่เป็นวิธีที่อันตรายต่อสุขภาพ และอาจจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตตามข่าวที่เราเห็นกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 7 วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติไม่ต้องหวังพึ่งยามาฝาก จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูเลยค่ะ

1.กินอาหารครบทุกมื้อ
การอดอาหารเป็นวิธีการลดความอ้วนที่ผิด หากไม่กินอาหารเป็นเวลานาน แล้วกลับมากินแบบปกติจะทำให้เกิดการโยโย่ หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นกว่าเดิม โดยมื้อเช้าสำคัญที่สุด เพราะการกินอาหารเช้า นอกจากจะทำให้มีเรี่ยวแรงทั้งวัน ยังช่วยให้สมองมีประสิทธิภาพดี และที่สำคัญอาหารมื้อเย็น ควรจะเลือกกินจำพวกผักผลไม้แทน จะช่วยในการควบน้ำหนักได้ผลอย่างแน่นอน


2.เคี้ยวอาหารให้ละเอียด และเคี้ยวช้า
การเคี้ยวอาหารอย่างละเอียด ช่วยให้เรากินอาหารช้าลง และทำให้สมองสั่งงานว่าอิ่มแล้ว จึงทำให้เรากินอาหารได้น้อยกว่าเดิมและลดน้ำหนักได้ดั่งใจต้องการนั่นเอง


3.ควบคุมแคลอรี่
เราต้องกำหนดอัตราการเผาผลาญของร่างกายในแต่ละวันก่อน ว่าสามารถรับอาหารที่มีแคลอรี่ได้มากเท่าไหร่แต่ก็ต้องนำมาคำนวณกับอายุของเราด้วย จึงจะสามารถควบคุมพลังงานนั้นได้ จากนั้นก็พยายามควบคุมแคลอรีที่กินในแต่ละวันไม่ให้เกิดจากที่กำหนดไว้


4.พักผ่อนให้เพียงพอ
การพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยควรนอนวันละ 7- 8 ชั่วโมงต่อวัน หากเรานอนดึกมากเท่าไหร่การทำงานของประสิทธิภาพร่างกายจะแย่ลง และอาจจะหิวตอนกลางคืนซึ่งส่งผลให้ร่างกายทำงานย่อยยากมากขึ้น โดยควรเลือกกินอาหารช่วงเย็นจากนั้นกินเสร็จรอสัก 3 – 4 ชั่วโมง พออาหารนั้นย่อยแล้วค่อยนอนพักผ่อน เพราะวิธีนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางร่างกายทำให้มีการเผาผลาญที่ดีและเป็นวิธีที่ลดน้ำหนักได้ผลดีมาก


5.ออกกำลังกาย
การออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก เช่น ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับการออกกำลังกายยังช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดน้ำหนักได้แบบธรรมชาติไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย


6.ลด เลิกดื่นน้ำหวาน
น้ำหวานที่เราบริโภคกันอยู่ทุกวันล้วนแต่มีน้ำตาลปริมาณสูง มีสารปรุงแต่งกลิ่น รสชาติ ซึ่งฟังดูแล้วไม่ดีต่อสุขภาพเอาเสียเลย แต่ความหวานของน้ำตาลก็ทำให้เราอยากกินเรื่อยๆ จนทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาในระยะยาว ดังนั้นควรลดการดื่มพวกน้ำหวานหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลให้น้อยลงและหันมาดื่มน้ำเปล่าแทนจะดีกว่า

7.เสิร์ฟอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพด้วยจานสีแดง
นักจิตวิทยาเคยทดลองใช้จานสีแดงเสิร์ฟขนมให้ผู้เข้าร่วมการทดสอบกิน ผลปรากฏว่าผู้เข้าร่วมเลือกกินจานสีแดงน้อยกว่าจานสีขาว เป็นเพราะสีแดงเหมือนสัญลักษณ์ห้าม หยุด หรือมองแล้วดูไม่น่ากินสักเท่าไหร่ ทุกวันนี้จึงทำให้มีทฤษฎีนี้ออกมา และก็ใช้ได้ผลในหลายคน


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ จะเห็นได้ว่าเมื่อเราตั้งใจจะลดน้ำหนักแล้ว อย่าเพิ่งใจร้อนและต้องเข้าใจการลดแบบธรรมชาติอาจจะเห็นผลได้ช้า แต่มันก็คือวิธีที่ดีและไม่กลับมาอ้วนอีกแน่นอน