7 วิธีลดน้ำหนัก ฟิตหุ่นให้สวยเป๊ะแบบเร่งด่วน

7 วิธีลดน้ำหนัก ฟิตหุ่นให้สวยเป๊ะแบบเร่งด่วน

7 วิธีลดน้ำหนัก ฟิตหุ่นให้สวยเป๊ะแบบเร่งด่วน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงหลายคนอยากมีหุ่นที่สวยเป๊ะกันทั้งนั้น แต่อาจจะมองว่าคงต้องใช้เวลานานพอสมควรในการทำให้หุ่นดูสวยและเป๊ะนั้น จึงหันไปพึ่งยาลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วกว่าซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ 7 วิธีที่จะทำให้สาวๆ หุ่นสวยเป๊ะแบบเร่งด่วน ซึ่งมีอะไรบ้าง รีบไปดูกันเลยค่ะ


1.กินอาหารเช้าอย่าให้ขาด
ชีวิตที่เร่งรีบทุกๆ วันอาจทำให้คุณไม่ได้ทานอาหารเช้า ซึ่งสำคัญมากเพราะต้องเราไปใช้เป็นพลังงานตลอดทั้งวัน ฉะนั้นตื่นเช้าอีกสักนิดแล้วมาทำอาหารเช้ากินกันดีกว่ารับรองยังไงก็ไม่อ้วนแถมดีต่อสุขภาพด้วย


2.กินผักผลไม้ทุกวัน
การกินผักผลไม้เป็นอาหารแคลอรี่ต่ำ ช่วยเติมใยอาหารให้แก่ร่างกาย และยังทำให้ขับถ่ายดีอีกด้วย ใครที่รู้ตัวไม่ชอบกินผักและผลไม้ลองหันมากินดูจะรู้ว่ามันมีแต่ประโยชน์ทั้งนั้น


3.หยุดกินอาหารขยะ
แม้อาหารประเภทเหล่านี้จะรับประทานง่าย สะดวกสบาย แต่นับว่าเป็นศัตรูในการลดน้ำหนักเลย ยิ่งหากคุณกินอาหารเหล่านี้จะมีแต่ไขมันและน้ำตาล ซึ่งทำให้ยากต่อการลดน้ำหนัก เพราะไขมันเหล่านี้อาจทำให้ระบบย่อยยาก ทำให้เกิดการอุดตันเมื่อรับเข้าไปปริมาณที่สูง


4.อย่าลืมออกกำลังกายตอนเย็น
หลังจากเลิกงานแล้วควรหาเวลาอย่างน้อย 30 นาทีต่อวันออกกำลังกาย เพราะอาหารที่คุณทานมาทั้งวันจะได้เผาผลาญและย่อยไปในตัว หากไม่มีเวลาไปฟิตเนสขอแนะนำวิ่งเหยาะๆ แถวบ้านเพื่อให้รูปร่างกระชับทุกสัดส่วนและหุ่นดีก็จะตามมาแน่นอน


5.มีความสุขกับทุกมื้ออาหาร
หากคุณอยู่ในช่วงลดน้ำหนักควรจะเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่ทำให้คุณอยู่ท้องด้วย เพราะวิธีนี้จะไม่ทรมานความหิวโหย แต่อย่างไรก็ตามกินในสิ่งที่ชอบได้แต่ควรจะคำนวณแคลอรี่ในอาหารดีๆ จะได้ไม่อ้วน และมีความสุขในการกินทุกมื้อ


6.จำกัดปริมาณแคลอรี่ที่กินต่อวัน
สิ่งสำคัญของการลดน้ำหนักไม่เพียงออกกำลังกายแต่เป็นการกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ เช่นผัก ผลไม้ ถ้าหากคุณกินอาหารที่มีแคลอรี่สูงก็ควรศึกษาและคำนวณการเบิร์นแคลอรี่ออกด้วย เพราะมันจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้แบบไม่ทรมานมากเกินไป


7.เตรียมมื้อกลางวันด้วยตัวเอง
หากเสียเวลาตอนเช้าสักนิดเตรียมอาหารกลางวันมาด้วยตัวเอง ควรเลือกอาหารเพื่อสุขภาพที่เบาลงมาจากมื้อเช้าหน่อยเพราะคุณสามารถจัดแจงอาหารแคลอรี่น้อยรวมกันได้โดยไม่ต้องออกไปซื้อที่ร้านเอง มื้อนี้สามารถช่วยให้ผอมและยังไม่โดนแดดช่วงกลางวันอีกด้วย

สำหรับคนที่พยายามลดน้ำหนักอยู่อย่าลืมนำ 7 วิธีนี้ไปปรับใช้กันดูค่ะ เน้นทำทุกวันรับรองสุขภาพแข็งแรงและมีหุ่นสวยเป๊ะอย่างแน่นอน