5 อาหารไขมันต่ำ ตัวช่วยคุณสาวๆ ปั้นหุ่นสวยรับซัมเมอร์ได้ผล

5 อาหารไขมันต่ำ ตัวช่วยคุณสาวๆ ปั้นหุ่นสวยรับซัมเมอร์ได้ผล
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงซัมเมอร์ใกล้เข้ามาแล้ว สาวๆ หลายคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันอย่างหนัก เพื่อที่จะได้มีหุ่นสวยๆ ไว้อวดเพื่อนๆ เมื่อต้องไปเที่ยวทะเลในช่วงหน้าร้อนนี้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่เริ่มออกกำลังกายและอยากได้อาหารไขมันต่ำ ดีต่อสุขภาพ เรามีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำกัน รับรองหุ่นเฟิร์ม สวยเป๊ะแน่นอน


1.ฟักทอง
เริ่มกันด้วยฟักทอง ตัวช่วยดีๆ ของคุณสาวๆ ที่ให้พลังงานต่อ 100 กรัม เพียง 20 แคลเท่านั้น ถือว่าน้อยมาก อีกทั้งยังช่วยคุมน้ำหนักในร่างกายได้ดี เพราะในฟักทองเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่สูงถึง 3 กรัม ต่อ 1 ถ้วย จึงช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นาน ไม่หิวระหว่างวันนั่นเอง


2.บร็อคโคลี
บร็อคโคลี เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย โดยมีเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงสายตา มีสารซีลีเนียมที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ แถมเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย และทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้อย่างดี อีกทั้งยังทำเป็นเมนูอร่อยได้มากมาย จึงไม่แปลกที่บร็อคโคลีจะเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน


3.เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน
การเลือกรับประทานอาหาร คือสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก เพราะหากคุณกินไม่ดี น้ำหนักก็จะไม่ลดตาม การเลือกทานเนื้อสัตว์ก็เช่นกัน ควรงดเนื้อสัตว์ที่ให้ไขมันสูงอย่างเนื้อติดมันและสันคอหมู ลองหันมาบริโภคเนื้อสัตว์อย่างปลา อกไก่ ปลาทูน่า ที่ให้พลังงานสูงแต่แคลอรีต่ำ ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง และสามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างดี อีกทั้งยังมีโปรตีนสูง ที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อเพื่อรูปร่างที่ดีได้


4.กระเทียม
หลายคนเลือกเขี่ยกระเทียมออกเป็นอันดับแรกของจาน แต่เราอยากให้คุณเปลี่ยนความคิดใหม่! เพราะกระเทียมคือวัตถุดิบสำคัญ ที่สามารถลดไขมันได้อย่างดี เพราะในกระเทียมมีสารอัลลิซินและอัลลิอิน ที่ช่วยออกฤทธิ์ยับยั้งกระบวนการสร้างสารคอเลสเตอรอลในร่างกาย และลดระดับไขมันในเส้นเลือดได้อย่างดี ลองทานแบบสดๆ คู่กับผักสด แกล้มด้วยน้ำพริก จะช่วยให้คุณได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่


5.ชา
ปิดท้ายด้วยฝั่งเครื่องดื่มกันบ้าง อย่าง “ชา” ไม่ว่าจะเป็นชาจีนหรือชาจากสมุนไพรไทย ล้วนเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ แต่ชาที่ว่ากันว่าดีต่อร่างกายที่สุด คือชาขาว เพราะช่วยลดไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกายได้ และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงและเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย อีกทั้งยังช่วยอาการระคายคอจากการไอได้อีกด้วย ลองเปลี่ยนเครื่องดื่มจากน้ำหวาน มานั่งจิบชาเบาๆ เพื่อหุ่นที่ดีกันเถอะ


สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก และอยากมีหุ่นที่ปัง ต้องไม่ลืมว่าอาหารคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อคุณออกกำลังกายมาอย่างหนัก อาหารจะเป็นตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และทำให้ระบบเผาผลาญของคุณทำงานได้อย่างดี ดังนั้นกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และงดน้ำอัดลม น้ำตาล และของที่เต็มไปด้วยไขมัน