แก้ปัญหาหน้าท้องด้วยโยเกิร์ต

แก้ปัญหาหน้าท้องด้วยโยเกิร์ต
นิตยสารเปรียว

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงทุกคนอยากมีรูปร่างที่ผอมเพรียว แต่ปัญหาที่กวนใจสาวๆ มากที่สุดก็คือการที่มี ‘หน้าท้อง' ยื่นออกมา ทำให้ผู้หญิงเราขาดความมั่นใจและยังพลาดที่จะใส่เสื้อผ้าสวยๆ อีกต่างหาก แต่ก่อนที่จะอัพแอนด์ดาวน์กำจัดส่วนเกินที่ว่า สาวๆ ต้องรู้ก่อนว่า ‘หน้าท้อง' ที่แสนน่าเกลียดนั้นเป็นแบบไหน จะได้เลือกวิธีจัดการส่วนเกินนั้นให้ถูกวิธี ผศ.รศ. เรวดี จงสุวัฒน์ หัวหน้าภาควิชาโภชนาวิทยา สาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า "การ ที่ผู้หญิงมีหน้าท้องนั้น หากเกิดจากความอ้วน หน้าท้องจะยื่นตั้งแต่เหนือสะดือลงมาถึงท้องน้อย และส่วนอื่นๆ ของร่างกายจะใหญ่ไปด้วย ซึ่งหน้าท้องที่เกิดจากความอ้วนจะลดยาก ต้องอาศัยเวลาปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตทั้งด้านอาหารการกินและการออกกำลังกาย แต่ถ้าเกิดจากอาการท้องอืด ซึ่งเป็นผลมาจากระบบขับถ่ายไม่เป็นปกติ ลักษณะพุงส่วนล่างตรงท้องน้อยจะยื่นออกมา และมักจะมีความรู้สึกท้องอืดแน่นท้องร่วมด้วย ซึ่งแก้ไขได้ไม่ยาก

มีงานวิจัยระดับโลกสนับสนุนว่า โยเกิร์ต' ที่มีจุลินทรีย์แอคทิเรกูราลิส ช่วยปรับสมดุลทั้งระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น เมื่อรับประทานแล้วจะรู้สึกได้ถึงความสบายครบ 4 ประการ จากการที่ระบบขับถ่ายดีขึ้น คือไม่รู้สึกปวดแน่นท้อง ไม่มีลมในท้อง ขับถ่ายปกติ วันละ 1-2 ครั้ง ท้องไม่อืดบวม และไม่รู้สึกอึดอัดท้อง รวมถึงช่วยทำให้เส้นรอบเอวที่เพิ่มขึ้นจากอาการท้องอืดลดลงได้ถึงร้อยละ 77 หากรับประทานเป็นประจำ"

จากการศึกษาวิจัยพบว่า 1 ใน 3 ของหญิงไทยมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย โดยกว่าร้อยละ 60 ของผู้หญิงเหล่านี้มีความรู้สึกท้องอืด อึดอัดท้อง และส่วนใหญ่แก้ปัญหาด้วยการรับประทานยา ล่าสุดแอคทีเวียได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเป็นรายแรก ที่ระบุสรรพคุณ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นและลดความรู้สึกอึดอัดท้อง ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่เป็นธรรมชาติและดีต่อสุขภาพในระยะยาว ของสาวๆ ทุกคน...สาวๆ รู้แล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้ถูกวิธีนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!