เป๊ะชัวร์! ไม่กลัวเยิ้ม เอาใจสาวหน้ามัน กับ 5 กันแดดคุมมันมาแรงปี 2019

เป๊ะชัวร์! ไม่กลัวเยิ้ม เอาใจสาวหน้ามัน กับ 5 กันแดดคุมมันมาแรงปี 2019

เข้าหน้าร้อนอีกแล้ว! หรือเข้ามานานแล้วก็ไม่รู้ ทำไมรู้สึกว่าร้อนจนตับไตไส้พุงแทบจะหลุดออกมา แล้วถ้าวันไหนต้องออกจากบ้านนะ ร้อนระเบิดไปเลยจ้า ยิ่งถ้าเป็นสาวหน้ามันแล้วล่ะก็งานนี้หน้าพังยับเลยค่ะ

ต้องบอกเลยว่าตัวปัญหาของสาวหน้ามัน คือ “แสงแดด” ก่อนออกจากบ้านต่อให้แต่งหน้าสวยขนาดไหน เดินออกมาปุ๊บเจอแดดหน้ามันเยิ้มปั๊บเลย แต่ก็ด้วยความเป็นผู้หญิง จะปล่อยหน้าโล้นออกมาเลยก็ไม่ได้ไง เลยต้องแต่งนิดเติมหน่อย และต้องมีตัวช่วยอย่าง “กันแดดคุมมัน” คอยปกป้องเราจากแสงแดดนั่นเอง

ดังนั้น ถ้าสาวๆ คนไหนไม่อยากหน้ามันเยิ้มอีกต่อไป จะต้องมีกันแดดคุมมันติดกระเป๋าไว้นะคะ วันนี้เราจะมาแนะนำกันแดดคุมมันมาแรงปี 2019 ให้สาวๆ มีติดกระเป๋าไว้ให้อุ่นใจ รับรองว่า 5 ตัวนี้ เป๊ะชัวร์! ไปไหนไม่มีมัน หน้าไม่เยิ้มแน่นอน

1. NIVEA SUN PROTECT & WHITE OIL CONTROL SERUM SPF50+ PA+++

พอพูดถึงชื่อนีเวีย คงไม่ต้องบอกเลยว่าเด่นเรื่องครีมกันแดดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดทาหน้า ครีมกันแดดทาตัว โดยเฉพาะกันแดดคุมมัน NIVEA SUN PROTECT & WHITE OIL CONTROL SERUM SPF50+ PA+++ หลอดสีขาวตัวฝาสีเขียว ความเริ่ดของกันแดดคุมมันตัวนี้คือ ส่วนผสมของแอลคาร์นิทีน ที่ช่วยเรื่องควบคุมความมัน ให้สาวๆ หมดปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันได้ ที่สำคัญพอหน้าไม่มันแล้วพวกเมคอัพที่เราแต่งจัดเต็มก็จะติดทนไม่หลุด ต่อให้ต้องออกแดดแรงออกแดดนานขนาดไหนหน้าก็ไม่เยิ้ม แถมเป็นเนื้อเซรั่มกันแดดสูตรลดความมันที่ลดความมันได้ถึง 86% และช่วยให้ผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ สู้แดดเต็มที่ด้วย SPF50+ และ PA+++ ปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA, UVB สาเหตุหนึ่งของผิวคล้ำเสีย ฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย ตัวเนื้อครีมสีขาว บางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเป็นสูตร Non-Cosmedogenic ไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม แถมเจ้ากันแดดคุมมันตัวนี้ยังหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือเซเว่นใกล้บ้านก็มีขายด้วยนะ และตอนนี้ที่วัตสันชิ้นที่สอง 1 บาท คุ้มอะไรแบบนี้

https://www.nivea.co.th/products/nivea-sun-protect-and-white-oil-control-serum-spf50-plus-pa-88500290182560077.html

2. MIZUMI UV WATER SERUM SPF50+ PA+++

เซรั่มกันแดดตัวต่อมาที่จะช่วยป้องกันแสงแดด MIZUMI UV WATER SERUM SPF50+ PA+++ คุณสมบัติเด่นของตัวนี้คือมีความอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสียอย่างพาราเบน ส่วนตัวเนื้อครีมเป็นสีขาวไม่ได้ข้นมากจนเกินไป เกลี่ยง่ายซึมลงผิวได้เร็ว และอีกคุณสมบัติเด่นของครีมกันแดดหน้าตัวนี้คือสารกันแดดแบบ 100% Physical หรือ Non-chemical เมื่อทาแล้วสามารถออกจากบ้านไปสู้กับแดดได้ทันที แต่เรื่องของการคุมมันก็ยังแอบมีความเยิ้มอยู่บ้างหลังจากใช้ไปแล้ว 8 ชม. หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป แต่ยังไม่เห็นมีในเซเว่นนะเพราะตัวนี้ราคาก็ค่อนข้างโหดอยู่

http://www.mizumithailand.com/product/1/Sunscreen

3. L’OREAL PARIS UV PERFECT MATT & FRESH LONG UVA SPF50+/PA++

กันแดดคุมมันอีกตัวที่เหมาะสำหรับสาวหน้ามัน เพราะเป็นสูตร oil free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ความเด่นของกันแดดคุมมัน L’OREAL PARIS UV PERFECT MATT & FRESH LONG UVA SPF50+/PA++ คือ มี mattifying pure clay ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าและดูดซับความมันส่วนเกินให้เมคอัพติดทน ปกป้องรังสี UVA รังสี Long UVA อันเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย และรังสี UVB อันเป็นสาเหตุของปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ เนื้อครีมเป็นสีขาวข้นๆ แต่เวลาทาครีมลงไปแล้วจะรู้สึกว่าซึมลงสู่ผิวช้า ต้องทาสักพักนึงก่อนถึงจะออกไปเจอแดดได้ หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ

https://www.loreal-paris.co.th/ผลิตภัณฑ์/ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว/กันแดด/uv-perfect-matt-fresh-long-uva-spf50pa-30-ml/ 

4. BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++

ตามมาด้วยกันแดดคุมมันอีกตัว สัญชาติญี่ปุ่น โดดเด่นเรื่องความบางเบา เนื้อครีมมีความเป็นน้ำจากเอสเซ้นส์ เวลาใช้สาวๆ จะรู้สึกถึงความเบาสบายของผิวหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเจ้ากันแดดคุมมัน BIORE UV AQUA RICH WATERY ESSENCE SPF50+ PA++++ สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยก่อนวัย เป็นครีมกันแดดทาหน้าที่ฮอตฮิตอีกตัวก็ว่าได้ แต่สาวผิวแพ้ง่ายต้องระวัง เพราะตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ด้วยนะจ๊ะ ใครแพ้ก็อย่าไปลองใช้นะ เดี๋ยวหน้าแย่มาละจะไม่คุ้ม ตัวนี้หาซื้อได้ไม่ยากเช่นกัน มีขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ

https://www.biorethailand.com/product/biore-uv/biore-uv-aqua-rich-watery-essence-spf50-pa

5. KA UV WHITENING SPF 50 PA+++

กันแดดคุมมันอีกตัวที่เราจะเห็นได้ตามโฆษณาทีวี มีคุณเชอร์รี่เป็นพรีเซนเตอร์ ครีมกันแดดทาหน้า KA UV WHITENING SPF 50 PA+++ ตัวนี้จะมีไวท์เทนนิ่งเป็นส่วนผสม นอกจากจะขาวแล้วยังป้องกัน UVA/UVB ได้อีกด้วย มีทั้งวิตามินอีที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และวิตามินบี 3 ให้ผิวกระจ่างใส ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เนื้อครีมเป็นสีขาวมีความข้นๆ ความรู้สึกเวลาทาจะมัน รู้สึกหนืดๆ หน่อย แต่พอซึมไปแล้วก็รู้สึกว่าเรียบเนียนไปกับผิวดีค่ะ ระหว่างวันก็ยังแอบมีความมันอยู่นิดหน่อยแต่ไม่มาก แบรนด์เขาก็เคลมเจ้าตัวนี้ว่าสามารถใช้แทนรองพื้นได้ แต่ต้องระวังให้ดีนะคะ เพราะเจ้า KA ตัวนี้มี 2 สูตร เป็นสูตร White และ สูตร Pastel ดูให้ดีก่อนนะคะ ไม่งั้นทาแล้วหน้าผิดสี จะหาว่าเราไม่เตือนกัน หาซื้อง่ายมากค่ะตัวนี้ ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปหรือเซเว่นก็มีขายนะคะ

http://www.ka-th.com/en/product/ka-uv-protection-whitening-cream-spf50-pa/

สำหรับกันแดดคุมมันที่เราเลือกมาให้สาวๆ ทั้ง 5 ตัวนี้ เป็นกันแดดทาหน้าที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมความมันอยู่แล้ว แต่นอกจากเรื่องของคุณสมบัติของกันแดดคุมมันแล้ว การจะเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้านั้นสาวๆ ต้องไม่มองแค่เรื่องของ SPF หรือ PA เท่านั้น แต่ยังมีวิธีการทาครีมกันแดดเพื่อช่วยให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดซึมซาบเข้าสู่ผิว พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดตัวร้ายอีกด้วย ซึ่งขั้นตอนง่ายๆ ของการทาครีมกันแดดนั้น ควรทาก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที และควรทาในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากไม่น้อยเกินไป ง่ายๆ เลยหากจะลงครีมกันแดดทาหน้า สำหรับสาวผิวมันให้มองหากันแดดคุมมันเป็นอันดับแรก และปริมาณครีมที่ใช้คือเท่ากับเหรียญ 10 บาท ก็เพียงพอแล้ว ขั้นตอนง่ายๆ แบบนี้ถ้าสาวๆ คนไหนได้ลองทำแล้ว รับรองเลยว่าหน้าเป๊ะชัวร์ ไม่ต้องกลัวเยิ้มแน่นอนค่ะ

(Advertorial)

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!