เคล็ดลับประหยัดเบี้ยประกัน 5,000 บาท

เคล็ดลับประหยัดเบี้ยประกัน 5,000 บาท
Silkspan

สนับสนุนเนื้อหา

     วันนี้ SILKSPAN ขอเฉลยเคล็ดลับที่บริษัทประกันไม่อยากบอกนั่นคือ “วิธีลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์” โดยเฉพาะประกันชั้น 1 ที่มีราคาเบี้ยสูง ด้วย 6 วิธีที่คุณรู้ไว้ ได้ใช้แน่นอน


     1.ระบุชื่อผู้ขับขี่ เหมาะสำหรับผู้ที่มีรถเป็นของตัวเองและมีคนใช้รถไม่เกิน 2 คน เพื่อใช้เป็นส่วนลดเบี้ยประกัน 5-20% โดยการส่วนลดขึ้นอยู่กับอายุของผู้ขับขี่

     2.ค่าเสียหายส่วนแรก (Deduct) ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ 1,000 – 5,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายที่คุณตกลงกับบริษัทประกันภัยว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายค่าเสียหายเอง แต่จะจ่ายก็ต่อเมื่อคุณเป็นฝ่ายผิดหรือไม่มีคู่กรณีเท่านั้น

     3.ส่วนลดประวัติดี คือส่วนลดเบี้ยประกันที่บริษัทประกันมอบให้กับผู้ทำประกัน ซึ่งจะได้ก็ต่อเมื่อรถของคุณไม่มีการเคลมในระหว่างปีที่เอาประกันภัย โดยส่วนลดประวัติดีจะเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ลดสูงสุด 50% ของเบี้ยประกันภัยในปีที่ต่ออายุ

 

     4.คุ้มครองมากกว่าหนึ่ง ถ้าคุณมีรถหลายคัน หรือมีญาติพี่น้องที่มีรถ อาจชวนกันมารวมทำประกันที่บริษัทเดียวกันเพื่อต่อรองขอเสนอเบี้ยในราคาพิเศษแบบยกล็อต ซึ่งเป็นอีกช่องทางลดค่าใช้จ่ายให้คุณได้ไม่มากก็น้อย

     5. ปรับลดทุนประกัน ยิ่งทุนประกันมากเบี้ยประกันก็ยิ่งแพง สำหรับใครที่คิดจะลดเบี้ยประกันด้วยวิธีลดทุนประกันอาจต้องคิดให้รอบคอบสักนิด ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าเบี้ยได้ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท

     6.ลดความคุ้มครอง สำหรับผู้ที่คิดว่าประกันชั้น 1 ไม่จำเป็นสำหรับคุณหรือยอมรับความเสี่ยงได้บางส่วน อาจลดความคุ้มครองเปลี่ยนมาทำประกัน 2+ หรือ 3+ ที่ให้ความคุ้มครองคล้ายกับประกันชั้น 1 แต่มีราคาค่าเบี้ยที่ถูกกว่าครึ่ง

     *เทคนิคง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ในการซื้อประกันรถยนต์ครั้งถัดไป*     ขอบคุณบทความจาก SILKSPAN.COM 
     สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2392-1006

     

     [ affiliate programs ]