10 สิ่งแนะนำให้ทำตอนเช้าทันที ช่วยให้ชีวิตก้าวเร็วกว่าคนอื่น

10 สิ่งแนะนำให้ทำตอนเช้าทันที ช่วยให้ชีวิตก้าวเร็วกว่าคนอื่น

10 สิ่งแนะนำให้ทำตอนเช้าทันที ช่วยให้ชีวิตก้าวเร็วกว่าคนอื่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การเริ่มต้นวันใหม่อย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เรามีพลังและมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จได้ตลอดทั้งวัน บทความนี้จึงขอนำเสนอสิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอนตอนเช้าเพื่อชีวิตก้าวหน้า ดังนี้

1. ตื่นนอนให้เช้า

การตื่นนอนให้เช้าจะช่วยให้เรามีเวลามากขึ้นในการทำสิ่งต่างๆ ที่เราต้องการหรือต้องทำ นอกจากนี้ การตื่นนอนให้เช้ายังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า ทำให้มีพลังในการทำงานและดำเนินชีวิตได้อย่างเต็มที่

2.ไม่จับโทรศัพท์

ในปัจจุบันหลังตื่นนอนเชื่อว่าสิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่หยิบทันทีคงไม่พ้นโทรศัพท์มือถือ เช็กข้อความแชท อีเมล์ ฯลฯ หากเปลี่ยนเป็นการไม่จับโทรศัพท์มือถือ และลุกไปทำกิจกรรมอื่นๆ ในตอนเช้า จะทำให้เรามีโฟกัสกับสิ่งต่างๆ ดีขึ้น อีกทั้งยังได้ทำสิ่งที่มีประโยชน์อื่นเพิ่มเติม

3.ดื่มน้ำ

น่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนทุกเช้าจะช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย โดยน้ำจะเป็นสิ่งกระตุ้นให้ของเสียถูกขับถ่ายออกมาจากร่างกาย หากเราได้ขับถ่ายในตอนเช้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ตื่นตัวมากขึ้น

4. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นวันใหม่ การออกกำลังกายจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและสุขภาพดี

5. ตั้งเป้าหมาย

การกำหนดเป้าหมายจะช่วยให้เรามีทิศทางและมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ การใช้เวลาสักครู่หลังตื่นนอนเพื่อตั้งเป้าหมายสำหรับวันนั้นจะช่วยให้เรารู้สึกมีพลังและมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ

6. วางแผน

การวางแผนจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้น การใช้เวลาสักครู่หลังตื่นนอนเพื่อวางแผนสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันจะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา

7. จดบันทึก

การจดบันทึกช่วยให้เราติดตามความคิดและความรู้สึกของเรา การจดบันทึกในตอนเช้าจะช่วยให้เราจดจำสิ่งต่างๆ ที่เราทำและเรียนรู้จากประสบการณ์ของเรา

8. ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง

การใช้เวลาอยู่กับตัวเองจะช่วยให้เราผ่อนคลายและเติมพลัง การใช้เวลาสักครู่หลังตื่นนอนเพื่อทำอะไรที่เราชอบ เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือนั่งสมาธิ จะช่วยให้เรารู้สึกดีกับตัวเองและพร้อมที่จะเผชิญกับสิ่งต่างๆ ในแต่ละวัน

9. ช่วยเหลือผู้อื่น

การช่วยเหลือผู้อื่นช่วยให้เรารู้สึกดีกับตัวเองและผู้อื่น การใช้เวลาสักครู่หลังตื่นนอนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น เช่น ช่วยเหลือคนในครอบครัวหรือเพื่อน หรือบริจาคเงินหรือสิ่งของให้กับองค์กรการกุศล จะช่วยให้เรารู้สึกมีคุณค่าและเป็นส่วนหนึ่งของสังคม

10. คิดบวก

การคิดบวกช่วยให้เรามีทัศนคติที่ดีต่อชีวิต การใช้เวลาสักครู่หลังตื่นนอนเพื่อคิดถึงสิ่งที่ดีในชีวิตจะช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขและพร้อมที่จะเผชิญกับสิ่งต่างๆ ในแต่ละวัน

สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น คุณสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณ เริ่มต้นทำสิ่งเหล่านี้สักอย่างหรือสองอย่าง คุณจะพบว่าการเริ่มต้นวันใหม่ของคุณมีประสิทธิภาพและก้าวหน้าขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook