นางงามรัสเซียคว้า Miss World 2008

นางงามรัสเซียคว้า Miss World 2008

นางงามรัสเซีย KSENIA SUKHINOVA  MISS WORLD 2008

นางงามรัสเซีย KSENIA SUKHINOVA  MISS WORLD 2008

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อ 13 ธ.ค. ว่า การประกวด มิสเวิลด์ 2008 หรือนางงามโลก ปี 2551 รอบสุดท้าย ณ แซนด์ตัน คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ นครโยฮันเนสเบิร์กของแอฟริกาใต้ เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันเสาร์ที่ 13 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ ราว 22.00 น. ตามเวลาไทย มีตัวแทนสาวงาม 108 คนจากทั่วโลกร่วมประชันโฉม รวมทั้ง น.ส.อัมราภัสร์ จุลกะเศียน หรือน้อง “มิ้ม” รองอันดับ 1 เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2550 ตัวแทนจากไทย ซึ่งมีการถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมผ่านหน้าจอโทรทัศน์อีกราว 1,000 ล้านคน ใน 180 ประเทศ โดยสาวงามทั้งหมดเดินทางมาเก็บตัว ร่วมทำกิจกรรมกับกองประกวดได้ 1 เดือนแล้ว

ต่อมาราว 00.14 น. ตามเวลาในไทย ก็ได้ผลการประกวดออกมา ปรากฏว่า น.ส.คเซนยา ซูคิโนวา จากประเทศรัสเซีย คว้ามงกุฎนางงามโลก ปี 2551 ไปครอง ส่วน น.ส.พาร์วาธาย โอมานคุตทัน สาวงามจากอินเดีย คว้ารองอันดับ 1 ขณะที่ น.ส.กาเบรียล วัลคอร์ต จากตรินิแดดและโตเบโก คว้ารองอันดับ 2 โดยมีจาง จี้ หลิน สาวชาวจีน นางงามโลกปีที่แล้ว เป็นผู้สวมมงกุฎให้

นางงามรัสเซีย KSENIA SUKHINOVA  MISS WORLD 2008

สำหรับ น.ส.ซูคิโนวา นางงามโลกคนที่ 58 เจ้าของผมสีบลอนด์ ยาวสลวย เกิดและเติบโตที่เมืองนิซเนวาร์ทอฟสค์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของไซบีเรีย ในรัสเซีย เธอกำลังศึกษาเพื่อคว้าปริญญาด้านวิทยาศาสตร์ ที่ทิวเมน ออย แอนด์ แก๊ซ ยูนิเวอร์ซิตี้ ก่อนหน้านี้เธอเพิ่งชนะเลิศในรอบแข่งขัน “ท็อป โมเดล” ซึ่งจาง จี้ หลิน ก็เคยชนะในการประกวดรางวัลนี้เช่นกัน ก่อนคว้ามงกุฎนางงามโลกปีที่แล้วมาครองระหว่างประกวดรอบ 5 คนสุดท้าย กลายเป็นช่วงลุ้นระทึกอย่างมาก เพราะมีสาวงามตัวแทนชาติเจ้าภาพ แอฟริกาใต้ น.ส.แทนซีย์ โคเอ็ตซีย์ ติดกลุ่มเข้ามาด้วย แต่สุดท้ายต้องพลาดหวัง ลุ้นไม่ขึ้น แม้มีเสียงเชียร์ อย่างล้นหลาม

ส่วนคำถามที่ทำให้เธอคว้ามงกุฎ มิสเวิลด์ 2008 ก็คือ ทำไมเธอจึงสมควรได้รับการสวมมงกุฎผู้ชนะเลิศ ซึ่งเธอตอบว่า ฉันคิดว่าสามารถช่วยเหลือผู้คนได้และต้องการที่จะช่วยเหลือจริงๆ วันนี้หากได้รับการสวมมงกุฎ ฉันก็จะทำอย่างที่กล่าวไว้ ทั้งนี้ แอฟริกาใต้วาดหวังว่าการประกวดนางงามโลก จะช่วยกอบกู้ชื่อเสียงด้านลบเกี่ยวกับการเป็นเมืองเกิดคดีอาชญากรรมชุกชุมของนครโยฮันเนสเบิร์ก และส่งเสริมให้เป็นเมืองท่องเที่ยว

ท้ายนี้ แม้ว่าน้องมิ้ม ตัวแทนสาวไทยจะไม่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้ แต่ก็ถือว่า ถือได้ทำหน้าที่ของตัวแทนคนไทย ได้อย่างดีเยี่ยม และเต็มที่แล้ว ซึ่งก่อนหน้าการประกวดรอบชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้น ในวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศ ยกให้เธอคือ หนึ่งใน 25 ตัวเก็งที่จะคว้า มงกุฎ Miss World 2008 อีกด้วย

เรามาร่วมให้กำลังใจเธอกันเถอะค่ะ..... ++ ภาพและผลการประกวดMiss World 2008 รอบ Miss World Top Model ++ ภาพและผลการประกวดMiss World 2008 รอบ Miss World Beach Beauty ++ ภาพและผลการประกวดMiss World 2008 รอบ Miss World Talent Show ขอบคุณที่มา globalbeauties.com bloggang.com(ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์) t-pegent

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!