สูตรเมนู แกงคั่วกุ้งสดใบชะพลู

สูตรเมนู แกงคั่วกุ้งสดใบชะพลู
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เมนูอาหารสุขภาพ ทำรับประทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน จาก จากชิ้งจ้า (Fashion on food (อาหาร) จาก ชิ้งจ้า) บล็อกเกอร์ชื่อดังที่เป็นกูรูเรื่องอาหารการกิน และสารพัดเมนูน่าหม่ำ ที่จะมาแนะนำให้คุณสาวๆ ได้ทำตาม และฟินกับความอร่อยค่ะ

เมนู นี้ได้แรงบันดาลใจจากเชฟกระทะเหล็ก เชฟชุมพลค่ะ วันก่อนมีโอกาสไปชิมฝีมือเชฟ แต่เชฟจะใช้เป็นเนื้อปู พอกลับบ้านเลยได้แรงบันดาลใจอยากทำขึ้นมาบ้าง

มองไปมองมาเห็นกุ้งอยู่ในตู้เย็น ชิ้งเลยขอเปลี่ยนจากเนื้อปูมาเป็นกุ้งสดๆแทน เข้ากันไปอีกแบบค่ะ

ชิ้งอยากให้สาวๆ หันมารับประทานใบชะพลูกันค่ะ เพราะใบชะพลูนอกจากจะอร่อย ราคาไม่แพงแล้ว ยังสามารถบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน

นอก จากนี้ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย แต่ก็ไม่ควรรับประทานใบชะพลูทุกวันนะคะ เพราะอาจทำให้กลายเป็นนิ่วในไตได้ และควรรับประทานร่วมกับเนื้อสัตว์

ร่างกายจึงใช้แคลเซียมที่มีอยู่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราต้องสวยและดูดีจากภายในจนสะท้อนให้สดชื่นสู่ภายนอกค่ะ

วิธีทำ


1 ตั้งกระทะ ผัดพริกแกงเผ็ดด้วยน้ำมันจนหอม2 เติมกะทิลงไป ผัดจนกะทิแตกมัน ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ ชิมแล้วปรับจนได้รสที่ชอบ3 ใส่กุ้งลงไปต้มจนเกือบสุก4 สุดท้ายใส่ใบชะพลูซอยตามลงไป ผัดจนกุ้งและใบชะพลูสุก เวลาเสิร์ฟราดกะทิลงไปเล็กน้อย เพื่อให้น่ารับประทานค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Fashion on food (อาหาร) จาก ชิ้งจ้า

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!