บอกจุดทิ้ง กางเกงใน เสื้อชั้นในเก่า ทิ้งได้แบบไม่เขิน

บอกจุดทิ้ง กางเกงใน เสื้อชั้นในเก่า ทิ้งได้แบบไม่เขิน

บอกจุดทิ้ง กางเกงใน เสื้อชั้นในเก่า ทิ้งได้แบบไม่เขิน

เคยสงสัยไหมว่าพวกกางเกงใน ชุดชั้นในเก่าที่เราใช้แล้ว เวลาจะทิ้งต้องเอาไปทิ้งที่ไหน เท่าที่ทราบบางคนก็ทิ้งรวมๆ ไปกับขยะประเภทอื่นบางคนก็แยกแล้วนำไปซุกตามจุดอับต่างๆ เพราะอายที่จะต้องทิ้งไปกับขยะ
ปกติ แต่เรากำลังจะแนะนำให้คุณทิ้งกางเกงใน ชุดชั้นในเก่าเหล่านั้นแบบไม่ต้องแอบ แถมสร้างประโยชน์ ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

แต่ทราบหรือไม่ว่าในปัจจุบันกางเกงใน ชุดชั้นในมักเป็นผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมันคือไมโครพลาสติก ซึ่งก็คืออนุภาคพลาสติกที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กกว่า 5 มิลลิเมตร มักเกิดจากการย่อยสลายหรือแตกหักของขยะพลาสติกขนาดใหญ่ หรือเกิดจากพลาสติกที่มีการสร้างให้มีขนาดเล็ก โดยเจ้าไมโครพลาสติกเหล่านี้มักสร้างปัญหามลพิษใหักับสิ่งแวดล้อม เราจึงมีวิธีทิ้งกางเกงใน ชุดชั้นในแบบที่สามารถนำไปสร้างประโยชน์
ไม่ก่อปัญหาให้กับสิ่งแวดล้อมวิธีการก็ง่ายมากเพียงคุณรวบรวมกางเกงใน ชุดชั้นในใช้แล้วใส่กล่องกระดาษ ซองกระดาษแล้วส่งไปที่ "N15 Technology 700/754 ม.1 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี 20160" ซึ่งบริษัทแห่งนี้เป็นบริษัท
ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการของเสีย และวัสดุที่ไม่ใช้แล้วทั้งจากภาคชุมชน และภาคอุตสาหกรรม โดยนำรูปแบบการบริหารจัดการและเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมาใช้ในการดำเนินงาน และมีกระบวนการทำงานทั้งการนำมาแปรรูปเป็นเชื้อเพลิงหรือการนำมาเผากำจัดโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ

โดยกางเกงใน ชุดชั้นในที่คุณส่งไปจะถูกนำไปบดเพื่อทำขยะเชื้อเพลิง แบบนี้เลิกอายแล้วส่งกางเกงใน ชุดชั้นในไปก่อให้เกิดประโยชน์ได้เลยนอกจากการส่งทางไปรษณีย์แล้ว ในบางครั้ง N15 Technology
ยังมีโครงการขยะกำพร้าสัญจร ซึ่งสถานที่ต่างๆ จะเปิดโอกาสให้เดินทางไปทิ้งขยะกำพร้าได้ โดยอาจเช็กรายละเอียดสถานที่จากเพจ N15 Technology เรียกว่าใกล้ที่ไหนก็ไปส่งที่นั่น

นอกจาก N15 แล้วทาง บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) หรือชุดชั้นในวาโก้ เองก็ยังคงมีโครงการ "บราเก่าเราขอ" ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องโดยคุณสามารถส่งชุดชั้นใน ทั้งเสื้อชั้นใน กางเกงใน ฯลฯ เก่า หรือไม่ได้สวมใส่บริจาคให้โครงการฯ ซึ่งทางวาโก้จะคัดแยกบราที่ยังคงสภาพดีไปมอบให้กับสตรีในบ้านพักฉุกเฉิน (แต่เนื่องจากในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงละเว้นวิธีการนี้ไปก่อน เพราะคำนึงเรื่องสุขอนามัย) ส่วนที่เหลือก็จะนำไปทำลายในเตาเผาระบบปิดความร้อนสูง 1,800 องศาเซลเซียส

โดยวิธีการเผานี้ไม่ก่อให้เกิดขี้เถ้า หรือฝุ่น PM 2.5 และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นอันตราย และยังช่วยลดปริมาณขยะตกค้างจากการฝังกลบ โดยสามารถนำชุดชั้นในเก่าหรือเสื่อมสภาพที่ไม่ใช้แล้วทุกแบรนด์
มาบริจาคได้ที่วาโก้ช็อป และเคาน์เตอร์วาโก้ทุกสาขาทั่วประเทศได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ทางวาโก้ยังเพิ่มช่องทางบริจาคผ่านทางไปรษณีย์มายังฝ่าย CSR บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) 132 ซ.เจริญราษฎร์ 7 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-296-9979