วิธีทำไข่ดาวสามรส เมนูอร่อย เอาใจคนชอบกินไข่ที่อยากได้โปรตีนเต็มคำ

วิธีทำไข่ดาวสามรส เมนูอร่อย เอาใจคนชอบกินไข่ที่อยากได้โปรตีนเต็มคำ

วิธีทำไข่ดาวสามรส เมนูอร่อย เอาใจคนชอบกินไข่ที่อยากได้โปรตีนเต็มคำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไข่ถือเป็นเมนูอร่อย ทำง่าย สามารถรับประทานอย่างได้ประโยชน์ ทั้งวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ ดังนั้นครอบครัวส่วนใหญ่จึงมักจะมีไข่ติดตู้กับข้าวหรือตู้เย็นอยู่เสมอ ซึ่งถ้าคุณชอบเมนูไข่แต่ต้องการรสชาติที่เพิ่มมากขึ้น ขอแนะนำเมนูไข่ดาวสามรส เพื่อทำให้มื้ออร่อยของคุณมีความหลากหลายมากขึ้น

วัตถุดิบและเครื่องปรุงไข่ดาวสามรส

  • ไข่ไก่หรือไข่เป็ดจำนวน 2 ฟอง
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วย
  • เลือกเห็ดที่คุณชื่นชอบครึ่งถ้วย
  • พริกชี้ฟ้าและพริกแดงหั่นแว่น 2 เม็ด
  • กระเทียมสับครึ่งช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูครึ่งช้อนโต๊ะ
  • ผักชีและต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 1 ถ้วยเล็ก


วิธีทำไข่ดาวสามรส

1.เริ่มต้นจากการทอดไข่ดาวให้กรอบนอก นุ่มใน และไข่แดงไม่ต้องสุกมาก

2.โดยให้ใช้น้ำมันร้อนบนกระทะไฟแรง เมื่อสุกแล้วให้คุณตักใส่ตะแกรงหรือจาน วางไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน

3.ใส่น้ำมันลงกระทะอีกเล็กน้อยแล้วใส่กระเทียมลงไปเจียวแค่พอหอม

4.ใส่พริก, เห็ด แล้วทำการปรุงรสด้วยน้ำปลา, น้ำตาล, น้ำส้มสายชู จากนั้นผัดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้วโรยพริกไทยอีกเล็กน้อย

5.นำมาราดลงบนไข่ดาวแล้วโรยหน้าด้วยผักชีกับต้นหอม จากนั้นรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ทันทีคุณประโยชน์ของไข่ดาวสามรส

เมื่อคุณรับประทานไข่ดาวสามรสที่ให้รสชาติอร่อยแตกต่างไปจากไข่ในรูปแบบเดิม ๆ แล้ว ลองมาดูว่าเมนูนี้จะให้คุณประโยชน์ใดกับคุณได้บ้าง


1.ไข่ไก่
ไข่ไก่จะอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีมากกว่า 20% และยังมีกรดไขมันฟอสโฟลิพิดกับสารเลซิตินที่จะส่งผลสำคัญต่อการกระตุ้นและพัฒนาสมอง ช่วยทำให้ระบบประสาทมีความแข็งแรง เหมาะสำหรับเด็กและคุณแม่ตั้งครรภ์ ทั้งยังมีลูทีนและซีแซนทีนที่ช่วยบำรุงสายตา มีธาตุเหล็กและวิตามินอีกหลายหลาย ที่จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น


2.เห็ด
เห็ดถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารที่นอกจากจะให้รสชาติดีแล้ว ยังเป็นส่วนผสมที่สร้างคุณค่าให้กับร่างกายได้เช่นกัน โดยเห็ดจะมีหลายชนิด แต่โดยประโยชน์ของเห็ดแล้วจะคล้ายคลึงกัน คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระมีวิตามินบีรวมและเกลือแร่สำคัญต่อร่างกาย จึงช่วยป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ ลดอัตราการเต้นของหัวใจที่มีความผิดปกติ ลดปัญหาระบบกล้ามเนื้ออักเสบและบำรุงประสาทให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


3.พริกชี้ฟ้า
พริกชี้ฟ้ามีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการหวัด อาการคัดจมูก และอาการแพ้ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นเชื้อร้ายบางชนิดได้ พร้อมช่วยขับเสมหะและช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงานที่ดีกว่าเดิม


ถ้าคุณต้องการเมนูอร่อยทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ทั้งยังให้ประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารที่ดี ขอแนะนำเมนูไข่ดาวสามรสที่จะทำให้คุณได้อร่อยโดยไม่ต้องเตรียมวัตถุดิบให้ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook