วิธีทำขนมปังหน้าหมู อาหารว่างสูตรวิถีคนเมือง ทำง่าย กรอบอร่อยด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

วิธีทำขนมปังหน้าหมู อาหารว่างสูตรวิถีคนเมือง ทำง่าย กรอบอร่อยด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

วิธีทำขนมปังหน้าหมู อาหารว่างสูตรวิถีคนเมือง ทำง่าย กรอบอร่อยด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ขนมปังหน้าหมู เมนูอาหารว่างที่ผสมผสานระหว่างของหวานและของคาวที่ลงตัวอย่างน่าทึ่ง หมูสับปรุงรสที่วางลงบนขนมปังนำลงทอดในน้ำมัน รับประทานกับน้ำอาจาดรสหวานที่เข้ากันดี จัดเป็นเมนูอาหารว่างจานหนึ่งที่กินเพลิน ๆ ก็ชวนอิ่มท้องได้แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

แต่เดิมวิธีการทำขนมปังหน้าหมู เราอาจคุ้นชินกับการนำเครื่องไปตำในครกหินและลงทอดในน้ำมันเพื่อให้ขนมปังเหลืองกรอบพร้อมหมูที่สุกอร่อย แต่ด้วยข้อจำกัดของคนเมืองพักหอหรือคอนโดที่ไม่สะดวกเหมือนครัวบ้าน การตำครกที่ส่งเสียงดังหรือการตั้งเตาทอดคงเป็นเรื่องยาก วันนี้เราจึงนำสูตรทำขนมปังหน้าหมูแบบวิถีคนเมืองมาฝากชาว Sanook Women ให้ได้อิ่มอร่อยกัน

วัตถุดิบขนมปังหน้าหมู


  • ขนมปังแผ่น 6-7 แผ่น 
  • เนื้อหมูบด 200 กรัม
  • กระเทียม 20 กรัม
  • พริกไทยป่น 2 กรัม
  • ผักชี พร้อมราก​ 2 ต้นเล็ก
  • เกลือ​ 2.5  กรัม
  • เนยจืด​ 30 กรัม

 

วิธีทำขนมปังหน้าหมู

 

บดกระเทียมแล้วนำมาคลุกผสมกับเนื้อหมูบด ใส่เนยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันดี สูตรนี้ใช้เนยแทนไข่และน้ำมันค่ะเนื้อหมูและเนยเข้ากันดีแล้ว ใส่พริกไทยป่นและเกลือลงไปผสมต่อเลยค่ะ ยีผสมให้ทั่วเนื้อหมูบดจะเหนียวขึ้นจากนั้นนำผักชีใส่ไปคลุกผสมต่อ โดยผักชีเลือกใช้ต้นที่มีรากอ่อน นำมารากให้ละเอียดและซอยต้นเป็นส่วนเล็ก ๆ ตามภาพเลยค่ะเตรียมหมูเสร็จแล้ว มาจัดการกับขนมปังแผ่น โดยนำเข้าเครื่องปิ้งขนมปังตั้งระดับ 2 เพื่อไล่ความชื้น ใครไม่มีเครื่องปิ้งอบในไมโครเวฟไม่เกินหนึ่งนาทีก็ใช้ได้ค่ะ จากนั้นนำมาตัดแบ่งเป็นสามส่วน จะตัดหรือไม่ตัดขอบก็ได้นำเนื้อหมูทาหน้าขนมปังที่หั่นเตรียมไว้ หนาประมาณเซ็นเดียวก็พอค่ะเรียงในหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งไฟ 180 องศา ตั้งเวลา 12 นาทีกำลังดีค่ะติ๊งงงงงงงงง ถึงเวลานำออกจากหม้อทอดไร้น้ำมัน ไม่ต้องใช้น้ำมันทอดให้เหนียวห้อง กลิ่นหอมกรอบอร่อยได้อีกแบบ


ขนมปังหน้าหมูเสร็จแล้วค่ะ รับประทานเปล่าก็อร่อยได้เหมือนกันนะคะ แต่จะให้ครบเครื่องก็ทำน้ำอาจาด โดยนำน้ำตาลทรายละลายกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน น้ำตาล 2 ส่วน น้ำส้มสายชู 1 ส่วน เติมน้ำและปรุงเกลือเล็กน้อย ราดบนแตงกวา หอมแดงซอย และพริกชี้แดง เป็นอันอิ่มอร่อยครบรส ไม่เลี่ยนน้ำมันและช่วยรักษาหุ่นงาม ๆ ของสาว ๆ ได้อีกด้วย