7 เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ ที่คนไม่ดื่มกาแฟต้องลอง

7 เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ ที่คนไม่ดื่มกาแฟต้องลอง

7 เครื่องดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ ที่คนไม่ดื่มกาแฟต้องลอง
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่กับเครื่องดื่มดีๆ สักแก้ว อาจช่วยให้หนึ่งวันนั้นเป็นวันที่คุณมีความพร้อมในการทำงานมากมายเลยก็ว่าได้ ซึ่งเครื่องดื่มดีๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นกาแฟดำเสมอไป เพราะเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนที่ไม่ดื่มกาแฟ วันนี้เราจึงชวนให้มาเลือกดื่มเครื่องดื่มสุขภาพในตอนเช้าแทนการดื่มกาแฟกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเครื่องดื่มสุขภาพที่แนะนำให้ดื่มในตอนเช้ามีอะไรกันบ้าง


1.น้ำเปล่า
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำเปล่าคือเครื่องดื่มสุขภาพที่ให้ผลดีแก่ร่างกายอย่างมาก ยิ่งถ้าได้ดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้า รับรองว่าร่างกายจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญน้ำเปล่ายังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย จึงแนะนำให้สาวๆ หันมาดื่มน้ำเปล่ากันให้มากๆ อย่างน้อยควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วจะดีต่อสุขภาพร่างกายในทุกวัน


2.น้ำเต้าหู้
น้ำเต้าหู้คือเครื่องดื่มจากถั่วเหลืองที่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโปรตีนและมีอาการแพ้นมวัวอย่างมาก การดื่มน้ำเต้าหู้ในตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มโดยไม่มีอาการแน่นท้อง เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ร่างกายย่อยง่ายและไม่มีไขมันนั่นเอง


3.น้ำทับทิม
เหตุผลที่แนะนำให้สาวๆ ดื่มน้ำทับทิมในตอนเช้า เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่มีความหวานเฉพาะตัวที่สามารถปลุกร่างกายให้รู้สึกสดชื่น ที่สำคัญน้ำทับทิมยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันมะเร็งและช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย


4.ช็อกโกแลตร้อน
หลายคนต่างทราบกันดีอยู่แล้วว่า เครื่องดื่มช็อกโกแลตมีสารคาเฟอีนไม่น้อยไปกว่ากาแฟ ดังนั้นใครที่ร่างกายมีความต้องการคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มช็อกโกแลตร้อนในตอนเช้ากันค่ะ จะช่วยปลุกความสดชื่นในร่างกายได้ ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและให้พลังงานแก่ร่างกายด้วยเช่นกัน


5.น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว
การดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวในตอนเช้า ช่วยแก้ปัญหาอาหารไม่ย่อย ลดกลิ่นปาก และอีกสารพัดปัญหาที่เกิดกับร่างกาย ได้เป็นอย่างดี


6.ชาเขียวมัทฉะ
ปริมาณคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาเขียวมัทฉะนั้นมีมากพอๆ กับที่มีอยู่ในกาแฟ ดังนั้นใครที่ต้องการเริ่มต้นวันด้วยคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มชาเขียวมัทฉะกันค่ะ รับรองว่าช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าทั้งวัน ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีสรรพคุณช่วยลดความดันและลดไขมันได้ดีอีกด้วย


7.น้ำมะพร้าว
อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ภายใน 5 นาที นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม โซเดียม เหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง วิตามินบี กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย จึงแนะนำให้เป็นเครื่องดื่มสุขภาพสำหรับดื่มในตอนเช้านั่นเอง


เครื่องดื่มสุขภาพทั้ง 7 ชนิดที่เรานำมาแชร์ให้สาวๆ ได้หามาดื่มในตอนเช้าแทนการดื่มกาแฟนั้น ล้วนให้ประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังให้รสชาติอร่อยที่ใครก็สามารถดื่มได้ ยังไงก็อย่าลืมหาเครื่องดื่มดีๆ ดื่มในตอนเช้า ก่อนออกไปทำงานกันนะคะ