วิธีทำหมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา ปรุงจากน้ำพริกถ้วยเก่า อร่อยติดใจ

วิธีทำหมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา ปรุงจากน้ำพริกถ้วยเก่า อร่อยติดใจ

วิธีทำหมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา ปรุงจากน้ำพริกถ้วยเก่า อร่อยติดใจ
S! Women (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หมูสามชั้น นอกจากทำเป็นอาหารยอดฮิตอย่างการทอดเป็นหมูกรอบแล้ว ยังนำมาประกอบได้อาหารได้ทั้งต้มผัดแกงได้อย่างน่ารับประทาน ก็เพราะมันเด้ง ๆ กับเนื้อนุ่ม ๆ ชวนอ้วนนี่ล่ะค่ะ เห็นทีไรอดใจไม่ไหวทุกที คราวนี้มาชวนสาว ๆ ชาวสนุกมาอ้วน เอ้ย! มาอร่อยกับหมูสามชั้นด้วยการนำมาทำผัดน้ำพริกเผากันบ้าง เป็นน้ำพริกเผาถ้วยเก่าที่เหลืออีกเต็มกระปุก แต่เบื่อที่จะจิ้มผักขยำข้าวแล้ว เลยเอามาแปลงร่างใหม่ กลายเป็นหมูสามชั้นรสหวานนิด ๆ เผ็ดยั่ว ๆ และแอบเปรี้ยวเบา ๆ ชวนน้ำลายสอจริง ๆ


วัตถุดิบหมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา


  • หมูสามชั้น 250 กรัม (หั่นชิ้นหนา)
  • น้ำพริกเผา 80 กรัม  (ใช้น้ำพริกเผาสำหรับแกล้มผักที่ขายเป็นกระปุกเล็ก ๆ หรือเป็นขีดนะคะ ไม่ใช่น้ำพริกเผาน้ำมันเยอะ ๆ แบบเป็นกระป๋องที่ใช้ผัดในร้านอาหาร จะใช้น้ำพริกเผากากหมูหรือพริกเผากุ้งก็ได้ค่ะ ชอบแบบไหนเจ้าไหนซื้อมาปุกนึงเลยค่ะ)
  • มะเขือเทศ 2 ผล 
  • ต้นหอม 2 ต้น

วิธีทำหมูสามชั้นผัดน้ำพริกเผา

 

เตรียมหมูสามชั้นลงทอดในกระทะโดยไม่ใส่น้ำมันเลยนะคะ เราจะใช้น้ำมันจากตัวหมูเองนั่นแล จะได้ไม่เลี่ยนเกินไป

 

พลิกกลับด้านไปมา หรือจะผัด ๆ คน ๆ ด้วยทัพพีก็ได้นะคะ ตามสะดวก


 
หมูสามชั้นสุกได้ที่แล้วอดใจไว้ก่อน มันช่างยั่วให้เราหยิบกินเสียตั้งแต่ตอนนี้เหลือเกิน


 
ใส่มะเขือเทศลงไปผัดในกระทะก่อน ช่วยลดอุณหภูมิในกระทะ ป้องกันน้ำพริกไหม้ เทน้ำพริกเผาลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หอม ๆ ยั่ว ๆ มาแตะจมูกแม่ครัวอีกแล้วสิ

 

ผัดให้เข้าเนื้อเข้าหนังแล้วปิดไฟ หันไปหยิบต้นหอมมาโรยรัว ๆ


 
ตักใส่จานเตรียมรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ รสชาติของมะเขือเทศช่วยชูรสน้ำพริกเผาได้อย่างดีจริง ๆ เราขอแนะนำอีกวิธีที่อยากให้ลอง คือการเปลี่ยนจากข้าวเป็นเส้นบะหมี่ (กึ่งสำเร็จรูป) ขอบอกอร่อยมาก ๆ หรือถ้าใครไดเอทกินกับผัดสดกรอบ ๆ รับรองว่าคุณอาจจะต้องใช้ความพยายามในการคุมอาหารมากขึ้นไปอีก (เพราะหยุดกินไม่ได้อ่าาาา)