วิธีทำ "ปลากระป๋องทอดกระเทียม" เมนูเด็ดทำง่าย

วิธีทำ "ปลากระป๋องทอดกระเทียม" เมนูเด็ดทำง่าย

วิธีทำ "ปลากระป๋องทอดกระเทียม" เมนูเด็ดทำง่าย
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เมนูปลากระป๋อง ใช่ว่าจะทำได้เพียงแค่ยำหรือต้มยำเท่านั้น เพราะยังสามารถทำได้อีกหลายรูปแบบหนึ่งในนั้นคือการทำ ปลากระป๋องทอดกระเทียม ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติใหม่ๆ ให้คุณสามารถซื้อมารับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือรับประทานกับบะหมี่ได้อย่างลงตัว ทั้งยังเป็นเมนูที่ถือว่าทำง่ายมากใช้วัตถุดิบเพียงแค่เล็กน้อยก็สามารถอิ่มอร่อยได้ทันที

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

  • ปลากระป๋องหรือปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ โดยใช้ 2 กระป๋อง
  • กระเทียมสดปอกเปลือกและรากผักชี นำมาโขลกพอประมาณครึ่งถ้วยตวง
  • แป้งทอดกรอบครึ่งถ้วยตวง
  • ต้นหอมหั่นซอย 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืชพอประมาณหรือ 1 ถ้วย


วิธีทำ

1.นำปลากระป๋องมาเทใส่ถ้วยรวมกันไว้ทั้ง 2 กระป๋อง แล้วนำแป้งทอดกรอบผสมน้ำให้เข้ากัน

2.แยกเนื้อปลากระป๋องกับน้ำออกจากกันแล้วนำมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ

3.นำน้ำมันพืช 1 ถ้วยเล็กใส่ลงกระทะแล้วตั้งไฟกลาง พร้อมนำกระเทียมกับรากผักชีที่โขลกจนละเอียดแล้วลงไปผัดให้หอมและกรอบ จากนั้นให้ตักขึ้นแล้วพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน

4.นำเนื้อปลากระป๋องที่คลุกกับแป้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วลงทอด ซึ่งขั้นตอนนี้ให้ใส่น้ำมันท่วมเนื้อปลา เพื่อทำให้ออกมาหอมกรอบอร่อย

5.เมื่อทอดจนกรอบแล้วให้ตักขึ้นพักไว้สักครู่เพื่อสะเด็ดน้ำมัน

6.นำปลากระป๋องที่ทอดจนสุกกรอบแล้วมาจัดจาน พร้อมนำกระเทียมกับรากผักชีทอดมาโรยด้านบนและโรยต้นหอมซอยอีกครั้ง

7.นำไปรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้ทันที


คุณประโยชน์ของปลากระป๋องทอดกระเทียม

การรับประทานปลากระป๋องทอดกระเทียม สามารถให้คุณประโยชน์ด้านสารอาหารกับคุณได้ไม่น้อยไปกว่าอาหารอื่น ๆ โดยคุณประโยชน์ของเมนูนี้ คือ


1.ปลาแมคเคอเรล
ปลาแมคเคอเรลในปลากระป๋องเป็นปลาทะเล จึงให้โปรตีนสูงและเป็นปลาที่ย่อยง่าย จึงไม่ทำให้เกิดปัญหาต่อระบบการย่อยของมนุษย์ มีกรดอะมิโนจําเป็นต่อร่างกาย ทั้งกรดอะมิโนไลซีน, ทรีโอนีน และมีกรดไขมันดีที่ช่วยลดไขมันเสีย พร้อมให้ไอโอดีนสูงและมีโอเมก้า 3 กับดีเอชเอที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงสมองได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าเดิม


2.กระเทียม
กระเทียมมีแร่ธาตุและสารอาหารสูง ช่วยบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบและลดปัญหาแผลติดเชื้อได้ดี ทั้งยังช่วยในด้านการคุมน้ำหนัก เผาผลาญพลังงาน ช่วยลดปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยขับลมกับกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด พร้อมให้รสชาติอาหารที่หอมอร่อยมากขึ้น


3.รากผักชี
ผักชีถือว่าเป็นหนึ่งในผักที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในประเทศไทยและญี่ปุ่น เพราะมีคุณค่าทางสารอาหารสูง โดยอุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินบี, วิตามินซี และมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ทั้งแคลเซียม, ธาตุเหล็ก, เบต้าแคโรทีนอย่างครบถ้วน จึงช่วยลดน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคไข้หวัด ช่วยต้านเชื้อภายใน และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้มากขึ้น แก้อาการวิงเวียนและบำรุงสายตาได้ดีอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการอิ่มอร่อยอย่างได้ประโยชน์แบบง่าย ๆ ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน คุณสามารถนำเมนูปลากระป๋องทอดกระเทียมไปรับประทานร่วมกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะรับประทานกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลากหลายรสชาติก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว