7 คำคมสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกพลังให้ชีวิตสดใสได้ทุกวัน

7 คำคมสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกพลังให้ชีวิตสดใสได้ทุกวัน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงเวลาที่ชีวิตเผชิญกับความยากลำบาก ส่งผลให้เกิดความรู้สึกเหนื่อยล้าทั้งทางกายและทางใจ สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เราสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่แสนลำบากนี้ไปได้ก็คือ การสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองนั่นเอง วันนี้เราจึงหยิบเอา 7 คำคมที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจมาให้สาวๆ ทุกคนสามารถก้าวข้ามช่วงเวลาแบบนี้ไปพร้อมๆ กันค่ะ


1.ไม่ต้องสมบูรณ์แบบ เพียงแค่ตั้งใจให้ดีที่สุด
หลายคนอาจจะเคยรู้สึกว่าสิ่งที่ทำลงไปไม่ได้ดั่งที่ใจหวัง หรือไม่สมบูรณ์แบบมากพอให้รู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ทำไป แต่หากสิ่งนั้นผ่านการลงมือทำด้วยความตั้งใจดีของตัวเอง ก็ไม่มีอะไรให้ต้องโทษหรือตำหนิตัวเองเลย เพราะสิ่งที่สำคัญมากกว่าความสมบูรณ์แบบก็คือความตั้งใจจริงที่เรามีต่อการลงมือทำสิ่งนั้นๆ ต่างหาก หากเรามั่นใจว่าทำดีที่สุดแล้ว ผลออกมาเช่นไรก็ล้วนทำให้เรายอมรับได้


2.สร้างความเปลี่ยนแปลงจากการลงมือทำ
ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ย่อมเกิดขึ้นได้จากการลงมือทำ แม้เป้าหมายนั้นจะเล็กน้อย แต่หากเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของชีวิตก็ไม่เสียหายเลยหากจะลงมือทำ เช่น การพยายามเปลี่ยนแปลงเรื่องอาหารการกิน พยายามลดการกินของมันหรือของมัน แม้จะดูเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่กลับให้ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ นั่นก็คือการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง


3.ไปให้ถึงความฝันด้วยการลงมือทำอย่างเต็มที่
หากมีความฝันก็จงทำมันให้สำเร็จด้วยการลงมือทำอย่างเต็มที่ อย่าทำแค่เพียงฝันต่อเรื่อยๆ โดยไม่ลงมือทำสักที เพราะการลงมือทำย่อมทำให้เห็นผล และการลงมือทำอย่างเต็มที่ ย่อมไม่ทำให้เกิดความล้มเลิกระหว่างทาง นั่นจะทำให้ความฝันเป็นจริงได้ตามที่วางไว้


4.โฟกัสในสิ่งที่สามารถควบคุมได้
สิ่งไหนที่เกินการควบคุมของเราก็อย่าไปยึดติดกับมัน เช่นเดียวกับสิ่งใดที่เราไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ก็แค่เพียงปล่อยมันไป แล้วมุ่งมั่นทำสิ่งที่ดีกว่าเป็นการทดแทน พยายามให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตัวเราเองสามารถควบคุมได้ เพราะนี่ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มที่และมีความสุขกับมันได้


5.ตั้งเป้าหมายใหม่ เพื่อความสำเร็จใหม่ๆ
การหมั่นตั้งเป้าหมายใหม่ๆ จะทำให้เกิดความสำเร็จใหม่ๆ ในชีวิตมากขึ้น ซึ่งแต่ละเป้าหมายไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่มากมาย เพียงแค่ตื่นมาในตอนเช้า ตั้งเป้าหมายไว้ว่าวันนี้จะดื่มน้ำให้มากกว่าเมื่อวาน แล้วลงมือทำ หากทำสำเร็จก็เท่ากับว่าวันนั้นคือวันที่ชีวิตของคุณได้ประสบความสำเร็จไปหนึ่งอย่าง อย่าลืมว่าการตั้งเป้าหมายเล็กๆ แล้วทำมันให้สำเร็จบ่อยๆ จะทำให้เป้าหมายยิ่งใหญ่ในชีวิตสำเร็จได้ไม่ยาก


6.ทุกความสำเร็จล้วนมาจากการวางแผนอย่างละเอียด
เป้าหมายของคุณจะเกิดความสำเร็จหรือไม่ ไม่เพียงแต่ขึ้นอยู่กับการลงมือทำอย่างเต็มที่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการวางแผนอย่างละเอียดและรอบคอบ ที่สำคัญการทำมันอย่างเป็นขั้นเป็นตอน จะช่วยให้เป้าหมายเกิดความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แม้แต่การใช้ชีวิตในแต่ละวัน หากต้องการให้การใช้เวลาในแต่ละวันมีคุณภาพ เราย่อมต้องวางแผนให้ดีว่าช่วงเวลาไหนควรทำอะไรบ้าง


7.อย่ากลัวหากต้องขอความช่วยเหลือเมื่อจำเป็น
อย่าลืมว่าไม่มีใครสามารถอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียว ทุกคนย่อมมีช่วงเวลาที่แสนยากลำบาก ดังนั้นหากเผชิญกับช่วงเวลาที่แสนอ่อนแอ ก็อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือกับคนที่ไว้ใจ การรู้จักขอความช่วยเหลือเมื่อจำเป็น ไม่ได้ทำให้คุณดูแย่เลย ตรงกันข้ามจะยิ่งทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายและสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้สำเร็จเร็วขึ้น

ผ่านไปกับ 7 คำคมสร้างแรงบันดาลใจที่เรานำมาแชร์ให้สาวๆ ได้อ่านกันในวันนี้ เชื่อว่าจะช่วยให้สาวๆ ทุกคนที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่แสนยากลำบากนี้ มีแรงลุกขึ้นสู้อีกครั้ง อย่าลืมว่าคุณคือคนเก่งคนหนึ่ง และมีในสิ่งที่หลายๆ คนไม่มี ดังนั้นลุกขึ้นมาเติมพลังให้ตัวเอง เพื่อสามารถสร้างเป้าหมายที่วางไว้ให้สำเร็จกันค่ะ