7 วิธีดับกลิ่นปากด้วยตัวเอง เห็นผลชัดเจนในไม่กี่นาที

7 วิธีดับกลิ่นปากด้วยตัวเอง เห็นผลชัดเจนในไม่กี่นาที
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีช่วงเวลาที่เร่งรีบ หรือต้องออกไปทำธุระข้างนอกอย่างเร่งด่วน จนบางครั้งแทบจะไม่ทันได้จัดการในเรื่องกลิ่นปาก ซึ่งบางวันอาจมีธุระเร่งด่วนให้ต้องออกไปพบลูกค้าหลังจากทานอาหารกลางวัน จนไม่รู้จะดับกลิ่นปากในไม่กี่นาทีด้วยวิธีใด วันนี้เราจึงขอนำ 7 วิธีดับกลิ่นปากมาแชร์ให้ทุกคนได้เอาไปปรับใช้กันค่ะ


1.แปรงฟัน
การแปรงฟันเพื่อดับกลิ่นปาก ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการแปรงนานหลายนาที เพราะในระหว่างที่แวะเข้าห้องน้ำในช่วงกลางวัน ก็สามารถแปรงฟันเพื่อดับกลิ่นอาหารที่เพิ่งทานเสร็จได้เช่นกัน ได้ทั้งความสะอาดและลดกลิ่นปากไปพร้อมกัน


2.แปรงลิ้น
ทุกครั้งที่แปรงฟัน สิ่งสำคัญที่ต้องไม่ละเลยเพราะช่วยลดกลิ่นปากได้ก็คือ การแปรงลิ้น เนื่องจากคราบขาวที่เกาะบนลิ้น คือต้นเหตุของกลิ่นปาก ดังนั้นจึงควรเน้นแปรงลิ้นให้สะอาดทุกครั้ง


3.บ้วนปากด้วยน้ำเปล่า
การบ้วนปากด้วยน้ำเปล่าก็ช่วยลดกลิ่นปากได้เช่นกัน ซึ่งในกรณีนี้สำหรับช่วงเวลาที่ไม่ได้พกน้ำยาบ้วนปาก การบ้วนปากด้วยน้ำเปล่าสามารถทำได้ด้วยการบ้วนแล้วค่อยๆ ดันน้ำเพื่อให้น้ำแทรกเข้าไปตามร่องฟันทีละซี่


4.ใช้สเปรย์ดับกลิ่นปาก
การใช้สเปรย์ดับกลิ่นปาก คือวิธีสุดเบสิคที่ทำได้ในช่วงเร่งด่วน แต่อาจจะต้องอาศัยการพกติดตัวเป็นประจำ ซึ่งสเปรย์ดับกลิ่นปากที่ควรใช้ แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สามารถรับประทานได้ เพื่อความปลอดภัยเมื่อกลืนน้ำลาย


5.เคี้ยวหมากฝรั่ง
กลิ่นของหมากฝรั่งช่วยดับกลิ่นปากได้ดี และยังช่วยกำจัดเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกฟันได้อีกด้วย ใครที่ไม่สะดวกดับกลิ่นปากด้วยวิธีอื่นๆ แนะนำให้พกหมากฝรั่งกลิ่นที่ชอบไว้ในกระเป๋าทุกครั้ง จะช่วยให้มั่นใจในเรื่องกลิ่นปากได้ดี


6.อมลูกอม
การอมลูกอม ก็ช่วยดับกลิ่นปากเหมือนกับการเคี้ยวหมากฝรั่ง เพียงแต่ต้องใส่ใจเลือกลูกอมที่ไร้น้ำตาลหรือเลือกชนิดที่มีความหวานน้อยๆ เพื่อป้องกันไม่ให้คอแห้ง และส่งผลให้เกิดน้ำลายบูดได้


7.ดื่มน้ำเปล่าหรือชาไร้นม
ในกรณีที่ปล่อยให้ปากว่างนานๆ ก็สามารถส่งกลิ่นปากได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรดื่มน้ำเปล่าหรือชาที่ไม่มีส่วนผสมของนมหรือน้ำตาล จะช่วยดับกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 วิธีดับกลิ่นปากด้วยตัวเองที่เรานำมาแชร์ให้ทราบกัน แต่ละวิธีถือเป็นวิธีที่เชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นเคยและทำเป็นประจำ ยังไงก็อย่าลืมใส่ใจในเรื่องการดับกลิ่นปากด้วยตัวเองกันนะคะ เพื่อความมั่นใจในตัวเองตลอดทั้งวัน จะเจอลูกค้าหรือพบกับผู้คนในช่วงเวลาเร่งด่วนแค่ไหน ก็ไม่ต้องเป็นกังวลอะไรกับกลิ่นปากนั่นเองค่ะ