กิจกรรมเพื่อเด็ก ช่วง "โควิด-19" เว็บไซต์ Amazon เปิดให้ฟังหนังสือเสียงฟรี

กิจกรรมเพื่อเด็ก ช่วง "โควิด-19" เว็บไซต์ Amazon เปิดให้ฟังหนังสือเสียงฟรี

กิจกรรมเพื่อเด็ก ช่วง "โควิด-19" เว็บไซต์ Amazon เปิดให้ฟังหนังสือเสียงฟรี

มีผลกระทบไปทั่วทุกอาชีพ ทุกเพศ ทุกวัย รวมทั้งหนูน้อยวัยซน วัยใส ที่ก็โดนเช่นกัน สำหรับ ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ระบาดหนัก และช่วงนี้ปิดเทอม แทนที่จะได้ออกไปเที่ยว ไปวิ่งเล่นตามทะเล ภูเขา แต่ทุกคนล้วนต้องให้ความร่วมมือ "อยู่บ้านช่วยชาติ" กันถ้วนหน้า

นอกจากเด็กๆ ต้องอยู่บ้านแล้ว คุณพ่อ-คุณแม่ หลายคนก็ต้อง "Work From Home" เช่นกัน จุดนี้คงป่วนไม่น้อย ไหนจะเสียงลูกเรียกทั้งวัน ไหนจะงานที่ล้นมืออีก ใครมีปัญหานี้อยู่ ไม่รู้จะหากิจกรรมอะไรให้ลูกทำได้บ้าง "หมอมินบานเย็น" หรือ หมอมิน-พญ.เบญจพร ตันตสูติ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นจากเพจ "เข็นเด็กขึ้นภูเขา" ได้ออกมาแชร์กิจกรรมง่ายๆ ดังนี้เลยค่ะ

 

ตอนนี้เด็กๆ ทำกิจกรรมอะไรนอกบ้านไม่ได้ ผู้ใหญ่ก็ด้วย เว็บไซต์ Amazon เลยเปิดให้เข้าไปฟังหนังสือเสียงฟรี โดยได้รวมรวบหนังสือสำหรับเด็กตั้งแต่ปฐมวัยจนถึงวัยรุ่น มาไว้ให้ มีทั้ง Winnie the Pooh, Anne of Green Gable, Beatrix Potter ฯลฯ

ไม่ใช่แค่เด็ก ผู้ใหญ่ก็ฟังได้ เป็นหนังสือที่หมอชอบมากทั้งนั้นเลย เช้านี้หมอก็เปิดฟังอยู่พร้อมกับทำงานบ้านไปด้วย ทำให้ได้ฝึกฟังภาษาอังกฤษด้วยค่ะ (มีหลายภาษา หนังสือทั่วโลกเลย แต่รู้สึกไม่มีภาษาไทยนะคะ)

สามารถเข้าไปเลือกฟังหนังสือเสียงได้ที่ลิงก์นี้ —> https://stories.audible.com/discovery

Declaration: หมอไม่ได้รับผลประโยชน์และค่าตอบแทนในการประชาสัมพันธ์ใดๆ เพียงแต่คิดว่ามีประโยชน์จึงขอนำบอกต่อนะคะ


เป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่ได้ประโยชน์กันทั้งครอบครัว ใครหาอะไรทำช่วงอยู่บ้าน แนะนำเลยค่ะ ฟังหนังสือเสียงเพลินๆ ^^