เลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เช็คด่วน! อาจเป็นเพราะ 6 สาเหตุนี้

เลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เช็คด่วน! อาจเป็นเพราะ 6 สาเหตุนี้

เลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เช็คด่วน! อาจเป็นเพราะ 6 สาเหตุนี้
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หลังเสร็จกิจแล้วมีเลือดออกอย่าเพิ่งดีใจ ว่าเรายังซิงทั้งๆ ที่เขาก็ไม่ใช่คนแรกของเรา คุณผู้ชายก็อย่าเพิ่งยิ้ม ว่าแฟนหรือคู่นอนของคุณยังไม่เคยผ่านใคร เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นกับสาวๆ ก็ได้ ดังนั้นเรามาลองเช็คกันดูดีกว่าว่า การที่เลือดออกนั้น มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง

1.ความไม่พร้อมของร่างกาย
ก่อนการมีเพศสัมพันธ์โดยปกติต้องมีการเล้าโลมเพื่อเตรียมความพร้อมของฝ่ายหญิง เพื่อให้มีการหล่อลื่นในช่องคลอด แต่หากฝ่ายชายใจร้อนเร่งรีบทำเกินไป ทำให้ช่องคลอดที่ยังไม่มีการเตรียมพร้อมนั้นแห้ง  เมื่อมีการเสียดสีจึงอาจทำให้ผนังมดลูกถลอกถึงขั้นมีเลือดออกได้


2.ติ่งเนื้อปากมดลูก
ในบางราย อาจมีเนื้อของมดลูกบริเวณปากมดลูกโผล่ออกมาที่บริเวณช่องคลอด พอมีการเสียดสีหรือกระแทกกระทั้นจึงทำให้มีการถลอก และส่งผลให้มีเลือดออก ซึ่งบางคนอาจมีเลือดออกไม่มากแต่ก็สร้างความกังวลใจได้ แต่ถ้าไม่มั่นใจว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้หรือไม่ก็อาจไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและเพื่อความสบายใจของเราเอง3.การติดเชื้อ chlamydia
เป็นการติดเชื้อแบคทีเรียระหว่างมีเพศสัมพันธ์ หรือสัมผัสสารคัดหลั่งในช่องคลอด ซึ่งจะทำให้มีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ได้เหมือนกัน โดยสาเหตุนี้สามารถรักษาได้ด้วย ยาปฏิชีวนะ


4.ช่องคลอดอักเสบ
หากมีอาการเจ็บก่อนหรือขณะมีเพศสัมพันธ์  แล้วยังมีเลือดออก เจ็บ ปวดแสบขณะปัสสาวะหรือมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงคันบริเวณรอบๆ อวัยวะเพศ มีตกขาวมากผิดปกติหรือตกขาวมีสีขุ่น มีกลิ่นเหม็น ให้สงสัยได้เลยว่ามีอาการอักเสบในช่องคลอด เราต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ใจโดยด่วน


5.เลือดประจำเดือนตกค้าง
หากลักษณะของสีเลือดเป็นสีแดง ออกทางคล้ำๆ ไม่มีอาการเจ็บ แสบ คันแต่อย่างใด นั่นอาจเป็นเลือดประจำเดือนที่ตกค้างก็ได้ แต่หากใครไม่แน่ใจและกังวลว่าเลือดออกแบบนี้ฉันจะเป็นอะไรมั้ยนะ เป็นปกติหรือเปล่า คนอื่นเป็นมั้ย หรือฉันจะเป็นมะเร็ง  ก็แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ใจได้ ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลไม่ต้องอาย หาหมอแล้วแจ้งอาการ ดีกว่านั่งวิตกคนเดียว


6.เส้นเลือดในช่องคลอดฉีกขาด
เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง และการใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสม ส่งผลให้หลังการมีเพศสัมพันธ์ จะมีเลือดออกมากจนผิดปกติ เป็นเลือดสีแดงสด และคอยไหลอยู่ตลอดไม่ยอมหาย หากมีอาการแบบนี้ต้องรีบพบแพทย์เพราะเสี่ยงอันตรายจากการเสียเลือดและส่งผลให้ช็อคได้

ทั้งหมดนี้เป็น สาเหตุของการมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ที่เราได้รวบรวมไว้ให้ทุกท่านได้สำรวจตัวเอง ว่าเลือดที่ออกนั้นมีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ แต่ถ้าอยากให้ชัวร์และไร้กังวล ก็แนะนำให้พบแพทย์ เพื่อตรวจให้แน่ใจและเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง