เปิดทีเด็ด 10 โซนออกกำลังกาย สายสุขภาพอย่าได้พลาด @Fitness First Club ICON

เปิดทีเด็ด 10 โซนออกกำลังกาย สายสุขภาพอย่าได้พลาด @Fitness First Club ICON

สำหรับสายสุขภาพที่รักการออกกำลังกาย ชอบเรียกเหงื่อ แต่ไม่ชอบทำอะไรในแบบเดิมๆ ขอเชิญทางนี้ค่ะ Fitness First Club ICON คลับสุดหรูล้ำสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์คของการออกกำลังกายหนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร กินพื้นที่ 3 ชั้น ตั้งแต่ชั้น 7, 7M และ 8M ของไอคอนสยาม

ความกว้างขวางสะดวกสบายของพื้นที่ในการออกกำลังกายทั้งหมดในคลับ นับได้ว่าเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย เมื่อประกอบกับจุดเด่นสำคัญในการนำเทคโนโลยีครบครันล้ำสมัยของเครื่องออกกำลังกายระดับโลกมารวบรวมไว้ให้สมาชิกได้รับ Digital Experience เพื่อการออกกำลังกายที่บรรลุเป้าหมายได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงสุด ยิ่งตอกย้ำให้คลับแห่งนี้กลายเป็นหมุดหมายของนักออกกำลังกายทั่วโลก 

ใหญ่ อลังการ มาครบขนานี้ Sanook! Women จะพาไปชมทีเด็ด 10 โซนออกกำลังกาย ที่สายสุขภาพห้ามพลาดกันค่ะ


1. Skill Athletic Zone โซนเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายขั้นแอดวานซ์ ออกแบบมาสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดของพัฒนากล้ามเนื้อเฉพาะทาง

 
2. Cardio zone รวมเครื่องออกกำลังกายสายคาร์ดิโอที่เหมาะสำหรับเมมเบอร์ทุกคน อุปกรณ์ต่างๆ ในโซนนี้ยังมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Bike station, Elliptical Stair-Climber, Treadmill เป็นต้น3. Freestyle Zone โซนที่รวบรวมเครื่องออกกำลังกายไว้สำหรับการออกกำลังกายแนวฟังก์ชั่นนัลเทรนนิ่ง หรือการออกกำลังกายที่ประยุกต์มาจากการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันของคนเรา ต้องใช้งานกล้ามเนื้อหลายส่วนในเวลาเดียวกัน อุปกรณ์ที่ใช้จึงมีความหลากหลาย เพื่อการเคลื่อนไหวทุกทิศทาง เช่น เมดิซีนบอล, สแลมบอล, TRX, เชือกออกกำลังกาย, ViPR, Bosu เป็นต้น4. Run Zone ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ดีที่สุดกับเครื่องวิ่งที่สามารถปรับระดับความชันได้มากกว่าลู่วิ่งทั่วไป ทั้งขึ้นเขาและลงเขาที่ปลอดภัยสำหรับสภาพร่างกายของแต่ละคน พร้อมแสดงผลบนหน้าจอกับจำลองการวิ่งในสนามเดียวกันกับสมาชิกในลู่วิ่งอื่นๆ เพื่อความสนุกในการวิ่งยิ่งขึ้น


5. X-Blast Zone โซนที่มาพร้อมอุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ และเพิ่มความคล่องตัวของกล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น


6. Boxing Zone พบกับความอลังการกับสังเวียนจริงพร้อมขึ้นชก พร้อมกับมีประยุกต์กีฬามวยมาสู่ฟิตเนสคลับ ด้วยการออกแบบคลาสออกกำลังกาย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะการต่อสู้ อย่าง “มวยไฟท์ โปร บาย บัวขาว” ทำให้คุณเบิร์นได้มากขึ้น สนุกสนาน ไม่จำเจ แถมอุปกรณ์ที่นำมาใช้ยังปลอดภัยเพราะกระสอบทรายของที่นี่ใช้ Aqua Bag ภายในบรรจุน้ำ ไม่ใช่ทรายเหมือนที่อื่นๆ ส่งผลให้เวลาเตะ ต่อย หรือแทงศอก จะมี แรงกระแทกกลับมาน้อยกว่า


7. Strength Area รวมอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายสำหรับการฝึกกล้ามเนื้อโดยเฉพาะที่มีครอบคลุมทั้งในระดับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงระดับนักกีฬา8. Free Weight Zone รวบรวมอุปกรณ์ในการเล่นเวทเทรนนิ่งไว้อย่างครบครัน อาทิ ดัมเบล, บาร์เบล, เคตเทิ้ลเบล เพื่อมัดกล้ามอันงดงามของสมาชิก 9. Outdoor Zone หนึ่งโซนไฮไลต์ ไม่ควรพลาดกับสระน้ำเกลือขนาด 25 x 12.5 เมตร ลึก 1.2 เมตร ที่ควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ไว้ที่  35 องศาเซลเซียส บนชั้น 8M ของตึกไอคอนสยาม ที่มองเห็นความงดงามเบื้องล่างเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีหลังคาปกคลุมทำให้สมาชิกไม่ต้องกังวลถึงเรื่องแสงแดด รวมถึงได้สัมผัสกับประสบการณ์ครั้งแรกในประเทศไทยกับคลาส H2 Series ที่มาพร้อมบอร์ดลอยน้ำขนาดพอดีพอเหมาะกับลำตัว มีทั้งคลาส H2 Flow,  H2 Core, H2 Move ที่ช่วยในเรื่องของบาลานซ์ร่างกาย ความคล่องตัว และการสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อกลางลำตัวด้วยความสนุกสนาน รวมถึงคลาส Aqua Fit ที่ออกกำลังกายในน้ำโดยไม่ใช้บอร์ด ซึ่งมีด้วยกัน 4 คลาส ได้แก่


·        H2Core คลาสปั้นแกนกลางลำตัว หรือ ซิกแพ็คที่เน้นท่าออกกำลังกายและการทรงตัวบนบอร์ด·        H2Flow คลาสโยคะในน้ำที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ของการเล่นโยคะที่จะช่วยเพิ่มทักษะการบาลานซ์ตัวบนบอร์ด·        H2Move คลาสที่คุณจะได้ฝึกการเคลื่อนไหวควบคู่ไปกับการทรงบนตัวบอร์ดขนาดใหญ่เหนือน้ำ

·        Aqua Fit คลาสออกกำลังกายในน้ำแบบไร้แรงกระแทก


10.Reactivation Zone ปิดท้ายด้วยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ผ่านการใช้งานอย่างหนักด้วยนวัตกรรมที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายของทุกคน อาทิ Hydro Massage Bed เตียงนวดความดันน้ำ ซึ่งในเมืองไทยมีอยู่ที่นี่แห่งเดียว แม้ผิวเผินอาจเหมือนเก้าอี้นวดทั่วไป แต่เมื่อได้ลองใช้งานแล้ว จะสัมผัสได้ว่า นี่คือเครื่องนวดที่สามารถจัดการกับกล้ามเนื้อที่ตึงเกร็งได้อย่างตรงจุด อาศัยแรงดันน้ำสุดไฮเทคใต้ที่นั่ง ที่สามารถปรับระดับความแรงและจุดที่ ต้องการเน้นย้ำ อีกทั้งยังปรับอุณหภูมิน้ำได้ด้วย


นอกจากนี้ ยังมีเครื่อง Power Plate เครื่องที่ช่วยปลอบโยนกล้ามเนื้อ ด้วยวิธีการ สั่นสะเทือนที่ผ่านการวิจัยจากวิทยาศาสตร์การ กีฬามาแล้ว ว่าช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้สูงสุด รวมไปถึงบริการ  Massage Gun หรือปืนนวดที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อได้ลึกตรงจุดจากเทรนเนอร์

ไปฟิตร่างกายกันที่ Fitness First Club ICON ชั้น 7,7M, 8M ไอคอนสยาม คลับที่รวมเอาสุดยอดนวัตกรรมแห่งการออกกำลังกายและเทรนด์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อนในเมืองไทย อยากให้ทุกคนไม่พลาดมาสัมผัสกับประสบการณ์การออกกำลังกายใหม่อย่างเหนือระดับท่ามกลางบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา 

ผู้สนใจอยากมาสัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายเหนือระดับกับฟิตเนส เฟิรส์ท ลงทะเบียนรับสิทธิ์เล่นฟรีได้ที่ www.fitnessfirst.co.th/th/free-trial

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!