สายเฮลตี้ที่รักสุนัขควรลอง! Doga การฝึกโยคะผ่อนคลายจิตใจไปกับเพื่อนซี้สี่ขา

สายเฮลตี้ที่รักสุนัขควรลอง! Doga การฝึกโยคะผ่อนคลายจิตใจไปกับเพื่อนซี้สี่ขา
Vogue Thailand

สนับสนุนเนื้อหา

โยคะเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่หลายๆ คนนิยม เพราะทุกครั้งที่ฝึกเราจะได้ทั้งการบริหารกล้ามเนื้อ ยืดเส้นผ่อนคลาย พร้อมฝึกสมาธิคู่กับลมหายใจเข้า-ออก โดยเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยให้ร่างกายและจิตใจเกิดความสมดุล อย่างไรก็ตามการฝึกโยคะไม่จำเป็นต้องฝึกคนเดียวที่บ้านแบบเหงาๆ เสมอไป เพราะเราสามารถฝึกได้ทั้งกับคู่รัก เพื่อนสนิท

และล่าสุดน้องหมาของเรา ได้ยินถูกแล้วล่ะสาวๆ เพราะในปัจจุบันมีการฝึกโยคะที่ออกแบบมาเพื่อคนรักสุนัขโดยเฉพาะหรือที่เรียกว่า Doga เป็นการนำคำว่า Dog และ Yoga มามิกซ์กัน

Doga คือการฝึกโยคะสร้างความผ่อนคลายไปพร้อมๆ กับน้องหมาของเรา โดยการนำน้องหมามาเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกโยคะได้ถูกริเริ่มโดย Mahny Djahanguiri ครูฝึกสอนโยคะชาวอังกฤษที่นำหลักจิตวิทยาของความผูกพันระหว่างเจ้าของและสุนัขที่เลี้ยงมาเป็นปัจจัยที่ช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจของผู้ฝึกโยคะ

โดยเธอใช้ความรักที่เจ้าของและสุนัขของตนมีให้กันและกันมาช่วยให้การฝึกโยคะเพื่อช่วยผ่อนคลายร่างกายจากความเครียดและความกังวล นอกจากการฝึกโยคะไปพร้อมน้องหมาจะช่วยบำบัดร่างกายและจิตใจของเจ้าของแล้ว ยังเป็นการช่วยคลายความเครียดให้เพื่อนซี้สี่ขาของเราด้วย โดยจะช่วยให้น้องหมาของเรามีทั้งสุขภาพจิตและร่างกายที่ดีขึ้น เช่นในกรณีที่เป็นน้องหมาที่ถูกรับมาเลี้ยงแล้วอาจมีความเครียดหรือความเศร้าสะสมมาก่อนที่จะมาเจอบ้านใหม่ การนำน้องหมามาฝึกโยคะไปพร้อมกับเราก็จะช่วยให้เขาผ่อนคลายขึ้น

โดยในส่วนของเรื่องท่าและการฝึก จะเหมือนกับท่าการฝึกโยคะปกติเพียงเพิ่มน้องหมาของเราเข้ามานั่นเอง หากสาวๆ สนใจอาจจะลองติดตามเพจของ @dogamahny_ เพื่อดูเป็นตัวอย่างก่อนก็ได้

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ doga