"มิสยูนิเวิร์ส 2018" ชุดประจำชาติ ลุ้นพร้อมกันคืนนี้ ประเทศไหนจะเข้าตาสุด!

"มิสยูนิเวิร์ส 2018" ชุดประจำชาติ ลุ้นพร้อมกันคืนนี้ ประเทศไหนจะเข้าตาสุด!

อีกเพียงไม่กี่อึดใจก็จะรู้ผลแล้ว ว่าสาวงามจากประเทศไหนเป็นผู้คว้ามงกุฎ "มิสยูนิเวิร์ส 2018" เป็นนางงามจักรวาลแห่งปี

ปีนี้นอกจากความยิ่งใหญ่ ที่จัดครั้งเป็นครั้งที่ 3 ในประเทศไทย อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของการประกวด "Miss Universe 2018" ต้องยกให้กับการประกวดชุดประจำชาติ ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะให้ความสำคัญกับชุดนี้เป็นอย่างมาก โดยปีนี้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ได้ถ่ายทอดให้ชมกันในคืนวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม เวลา 22.00 น เป็นต้นไป


ปีนี้สาวไทยที่เป็นตัวแทนสวมชุดประจำชาติไทย คือ "นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์" โดยชุดประจำชาติไทยมีชื่อชุดว่า "ชุดช้างคู่แผ่นดิน" หรือ "Chang The icon of Siam" ผลงานการออกแบบของ "ธีร์ ผาสุก" สไตลิสต์หนุ่มวัย 34 ปี ที่ได้แรงบันดาลใจจากช้างไทยที่มีความผูกพันกับคนไทยมาอย่างยาวนานชุดประจำชาติ ของ "เปอร์โตริโก" ก็ไม่ธรรมดามาในชุดสุดอลังการมากๆ ประเทศเม็กซิโก ก็มาในชุดแรงบันดาลใจจากเสือจากัวร์ ที่มีชื่อชุดว่า เรน่า จากัวร์ประเทศมาเลเซีย ก็ไม่แพ้กันมาในชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรือ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมของประเทศมาเลเซียประเทศญี่ปุ่นปีนี้มาถึง 2 ชุดกับชุดนินจาที่ดูเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นแต่ความเก๋อยู่ตรงที่พอดึงชุดออกมาก็จะกลายเป็นเซเลอร์มูน ตัวละครขวัญใจคนทั่วโลกอีกหนึ่งประเทศซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง "กัมพูชา" ปีนี้ก็มาในแนว "Kingdom of Wonder" เข้าประกวด โดยชุดนี้มีสัญลักษณ์สำคัญที่ คือมีแผนที่ประเทศ สีธงชาติ นครวัด นครธม และด้านหลัง เป็นปราสาทบายน

เรียกว่าปีนี้ยังมีอีกหลายประเทศที่ยังไม่ได้เผยชุดประจำชาติออกมา ต้องมาติดตามกันในคืน วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคมนี้ เวลา 22.00 ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ร่วมลุ้นเชียร์และชื่นชมความตระการตาของชุดประจำชาติจากสาวงามทั่วโลกไปพร้อมๆ กัน

>>"มิสยูนิเวิร์ส 2018" อวดหุ่นสู่จักรวาล ในชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!