งานตลาดนัดเด็กแพ้ ครั้งที่ 2 งานที่รวบรวมผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กแพ้อาหารไว้อย่างครบครัน

งานตลาดนัดเด็กแพ้ ครั้งที่ 2 งานที่รวบรวมผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กแพ้อาหารไว้อย่างครบครัน

Kitchen player by แม่ตั้ม จับมือกับ CDC โดยมี บาลานซ์ออร์แกนิก และ น้ำตาลลิน เป็นผู้สนับสนุนหลัก ร่วมกันจัดงาน  “ตลาดนัดเด็กแพ้ ครั้งที่ 2” ชวนกันเริงร่ามาตลาดที่รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กแพ้ไว้อย่างครบครัน ทั้งของใช้ อาหารและขนม Top 8 free, Top 5 free, Gluten free งานนี้คุณพ่อคุณแม่ที่ห่วงเรื่องอาหารการกินของลูกๆสบายใจได้ เพราะเด็กๆ ที่แพ้อาหารจะทานอะไรก็ได้โดยไม่ต้องกังวล กับทุกส่วนผสมที่ทุกร้านได้คัดสรรมาอย่างดี เพื่อเอาใจเด็กแพ้โดยเฉพาะ

ภายในงานมีการสาธิตเมนูอาหาร Gluten free จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ร่วมสนับสนุน โดยมีแม่ตั้มและแม่เก๋ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารสำหรับเด็กแพ้ จะมาสาธิตให้เด็กๆได้ลองชิมและเป็นไอเดียให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทำเมนูใหม่ๆให้ลูกรักได้อิ่มท้องอิ่มสุขกันทั้งครอบครัว

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม workshop สนุกๆให้เด็กๆ ได้ลงมือทำ เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจ ให้เด็กๆกล้าคิดกล้าทำ  ทั้งอิ่มอร่อยและภูมิใจในฝีมือตัวเอง อาทิ BBQ DOUGHNUT, CHOC BALL, COOKIE HOUSE, RAINBOW RICE MILK, BROWNIE FONDANT 

งานนี้คนรักสุขภาพ ก็มาได้นะคะ

ที่สำคัญ นอกเหนือจากความตั้งใจที่จะให้งานตลาดนัดเด็กแพ้ เป็นศูนย์รวมของสังคมเล็กๆ แห่งการแบ่งปันแล้ว การจัดงานตลาดนัดเด็กแพ้ ครั้งที่ 2 นี้ เราอยากแบ่งปันความสุข รอยยิ้มและกำลังใจออกไปให้ไกลกว่าเดิม

เราจึงแบ่งปัน "โอกาส" ให้กับองค์กรเล็กๆ ที่มีความตั้งใจจริง ในการสร้างอาชีพ สร้างความมั่นใจ และประสบการณ์ที่ดีให้กับน้องๆที่เป็นเด็กพิเศษออทอสติก ในการทำร้านเบเกอร์รี่ เรามีพื้นที่เล็กๆ ในงานให้กับ Step with theera ที่น้องๆ คนพิเศษจะนำเอาอาหารอร่อยๆมาขาย ให้เราได้อิ่มท้อง และที่มากกว่านั้นคืออิ่มสุข  แล้วเราจะรู้ว่าความสุขเล็กๆเริ่มจากการแบ่งปัน

ร้านค้าที่ร่วมงาน

-     4 CARE ผู้ผลิต Balance organic น้ำข้าวกล้องออร์แกนิก, ผลิตภัณฑ์ Top 8 free และขนม Gluten free

-     LIN ผู้ผลิตน้ำตาลรายใหญ่ นำความหวานสู่งานด้วย น้ำตาลเบเกอรี่ ไซรัปสำหรับเครื่องดื่มและใช้เป็นส่วนผสมในเบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์ตกแต่งเบเกอรี่ Fondant Icing

-     NIZE ผงปรุงรสอาหารคลีนหลากหลายรสชาติ ที่ไม่ส่วนผสมของน้ำตาลหรือผงชูรส

-     ZNYA ORGANICS ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ผ่านการรับรองจาก USDA Organic 

 -    SAVA FLOUR แป้งกลูเตนฟรีเอนกประสงค์สำหรับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ที่ผลิตจากมันสำปะหลัง100 %  

-     พบกับขนมปังและเบเกอรี่ Gluten free และ Top 8 free จาก Rice baker, Rise baking, The bake, Doro snax, ฟาร์มรัก

-     Agrilife ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว Organic อาทิเช่น โยเกิร์ตมะพร้าว ไอศกรีมจากมะพร้าว น้ำตาล และน้ำหวานจากดอกมะพร้าว และน้ำมันมะพร้าว

-     Sunlee ผลิตภัณฑ์จากข้าวหอมมะลิชั้นนำระดับโลก และซอสปรุงรสกลูเตนฟรีหลากหลายชนิด

-     ซีอิ๊วหวานตรากุหลาบ ปราศจากแป้งสาลี (Gluten Free Soy Sauce)  ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติกลมกล่อมให้กับอาหารจานอร่อย ทั้งหมัก ต้ม เคี่ยว ผัด ย่าง

-     Baby Natura ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออร์แกนิกสำหรับทารกและเด็กเล็กหนึ่งในทางเลือกสุขภาพที่ดีสำหรับลูกน้อย

-     อิ่มอร่อยกับ เท่งไฮ้ ลูกชิ้นปลา, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ อี้มด, ร้านบะหมี่ คุณแก้ว

-     D'ESPRESSO TIME  สัมผัสรสชาติกาแฟดีๆ จากบาริสต้ามืออาชีพ กับกาแฟพิเศษที่คัดสรรมา อย่างดี คั่ว สดใหม่ พร้อมเมนูเครื่องดื่มอีกหลากหลายที่รังสรรค์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

-     Lullabels รับทำสติ๊กเกอร์ชื่อ ป้ายรีดติดผ้า และ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น พวงกุญแจ เข็มกลัด ที่ระบุชื่อของน้อง และ ชนิดอาหารหรือสิ่งที่แพ้ เพื่อแจ้งผู้ดูแลเด็กและคนรอบข้างได้ทราบว่าน้องมีอาการแพ้

-     Earth pasta พาสต้าข้าวกล้องรูปไดโนเสาร์ Top8Free ทำจากข้าว ได้ทั้งสุขภาพแล้วปลอดภัยจากการแพ้อาหาร

-     Bangkok inter food ผู้ชำนาญและเชี่ยวชาญเรื่องแป้ง นำแป้งข้าว วุ้นเส้นจากแป้งมันฝรั่ง 100% มาจำหน่ายในงาน

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง facebook ได้ที่เพจตลาดนัดเด็กแพ้ https://web.facebook.com/Allergyfleamarket/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ตลาดนัดเด็กแพ้