ท้องผูกทำให้เป็นมะเร็งได้ไหม แล้วจะแก้ไขอาการได้อย่างไร

ท้องผูกทำให้เป็นมะเร็งได้ไหม แล้วจะแก้ไขอาการได้อย่างไร
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

 

เป็นไปได้จริงครับ มะเร็งในลำไส้ใหญ่มักสัมพันธ์กับภาวะท้องผูก คือคนที่มีปัญหาท้องผูกเป็นประจำ ถ้าปล่อยทิ้งไว้เรื้อรังนานๆ ก็อาจจะมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่

เมื่อมีอายุมากขึ้นได้ (เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่าสารเคมี และสารพิษถูกขับออกมาทางอุจจาระสัมผัสอยู่กับเซลล์ของมะเร็งลำไส้ใหญ่นานเกินไป เพราะอุจจาระคั่งค้างอยู่ในลำไส้ใหญ่นานนั่นเอง) หากมีอาการท้องผูกบ่อยๆ เรื้อรังแนะนำให้ล้างพิษในร่างกายเพื่อขจัดสารเคมี และมลพิษที่ตกค้างอยู่ตามเซลล์ต่างๆ ของร่างกายด้วยการดีท็อกซ์เสียก่อน จากนั้นหันกลับมาใส่กับเรื่องของการรับประทานให้มากขึ้น

การกินอาหารที่มีเส้นใยอาหารมากๆ ได้แก่ ผัก ผลไม้ ซึ่งนอกจากจะแก้ปัญหาท้องผูกแล้ว ยังมีผลดีต่อการลดโอกาสการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และช่วยควบคุมโรคเบาหวาน ไขมันในเส้นเลือดสูงด้วย กรณีที่ไม่สามารถกินได้ก็ควรเสริมด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทเส้นใยอาหาร ออกกำลังกายเป็นประจำ ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ฝึกการขับถ่ายให้เป็นนิสัย

นพ. มาศ ไม้ประเสริฐ : แพทย์ที่ปรึกษาด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ
 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!