ปฏิวัติสปอร์ตบรา สำหรับคนหน้าอกใหญ่

ปฏิวัติสปอร์ตบรา สำหรับคนหน้าอกใหญ่
mcot.net

สนับสนุนเนื้อหา

 

ถือเป็นข่าวดีสำหรับนักกีฬาหญิงหรือหญิงสาว (หน้าอกใหญ่) ที่ชอบเล่นกีฬา เพราะล่าสุดนักวิทยาศาสตร์ได้ช่วยคิดค้นเสื้อชั้นในสำหรับเล่นกีฬาที่ช่วย ป้องกันกระแทก

เนื้อผ้าของเสื้อชั้นในตัวนี้จะทำหน้าที่ช่วยหุ้มหน้าอกแต่ละข้างในลักษณะ ตามทรงที่แน่นหนาและลดการเคลื่อนไหวจากทุกมุมเมื่อมีการขยับตัว

ผู้ผลิตบราชนิดนี้กล่าวว่าสินค้าตัวนี้ทำหน้าที่เป็นเหมือนมือสองมือที่คอย ห่อหุ้มอุ้มหน้าอกไว้อย่างได้ประสิทธิภาพมากหากเทียบกับเสื้อชั้นในสำหรับ ใส่เล่นกีฬาทั่วไปที่มักทำให้ช่วงกระดูกซี่โครงแบนราบขณะสวมใส่

ชุดชั้นในสัญชาติอังกฤษ Panache ผู้เชี่ยวชาญด้าน ผู้หญิงที่มีหน้าอกขนาดใหญ่ ใช้เวลาสามปีเพื่อค้นคว้าชุดชั้นเพื่อตอบโจทย์การที่หน้าอกต้องส่ายไปมาใน ขณะเคลื่อนไหว

สินค้ายี่ห้อนี่มีวางจำหน่ายใหลายประเทศ ได้แก่ อังกฤษ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และฮ่องกง เสื้อชั้นในกีฬาแบบใหม่เตรียมวางขายเดือนตุลาคมนี้ในราคา 35 ปอนด์ หรือประมาณ 1,750 บาท จะผลิตไซส์คัป D ถึง H

ระหว่างการวิจัย เจ้าหน้าที่ได้คอยจับตาดูการเคลื่อนไหวของนางแบบหน้าอกไซส์ 32E ขณะที่กำลังวิ่งอยู่บนเครื่องวิ่ง โดยการใช้สัญญาณจับความเคลื่อนไหว 3 มิติ (3D motion sensors)

ผลการสังเกตปรากฏว่าเสื้อชั้นในที่คิดค้นขึ้นมาใหม่สามารถลดแรงเหวี่ยงได้ ถึง 83 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเสื้อชั้นในกีฬาชนิดอื่นที่ลดแรงเหวี่ยงได้ 65 เปอร์เซ็นต์

 

ผู้มีส่วนร่วมในการออกแบบบราชนิดนี้ท่านหนึ่งบอกว่านี่เป็นบราที่หน้าที่สุด เท่าที่เขาเคยออกแบบมาเพราะมันต้องใช้ส่วนประกอบในการผลิตเยอะมาก และยังเสริมว่าคนส่วนมากมักคิดว่าการผลิตเสื้อชั้นในแต่ละตัวใช้แค่เพียงผ้า ที่เป็นรูปสามเหลี่ยมสองชิ้นและเย็บเข้าด้วยกันสำหรับบราแต่ละข้าง แต่จริงๆ แล้วมันมีเทคนิคต่างๆ มากกว่านั้นมากที่จะให้บราสวมใส่สบายเข้ากับหน้าอกของผู้หญิง


ก่อนผลิตบราตัวใหม่นี้ขึ้น Panache ได้ทำการวิจัยก่อนหน้าและพบว่าผู้หญิงจำนวน 42 เปอร์เซ็นต์รู้สึกว่าเสื้อชั้นในสำหรับเล่นกีฬาผลิตออกมาไม่รับกับความต้อง การสวมใส่และหลายคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่หน้าอกใหญ่ รู้สึกเจ็บหน้าอกขณะที่กำลังออกกำลังกาย


Source : Daily mail
แปลและเรียบเรียงโดย ทิพากร ศุภลักษณ์