เร่งเครื่องระบบเผาผลาญ คืนสู่ความผอมเพรียว

เร่งเครื่องระบบเผาผลาญ คืนสู่ความผอมเพรียว
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ใช่เพียงแค่อาหาร หรือการออกกำลังที่เป็นหัวใจสำคัญของการมีรูปร่างผอมเพรียว แต่การเพิ่ม หรือกรดฮอร์โมนบางอย่างจะทำให้การเผาผลาญของคุณ กลับสู่ระดับเดียวกับสมัยยังเป็นวัยรุ่นได้

จิลเลียน ไมเคิลส์ เทรนเนอร์ของคนดังในฮอลลีวูด ผู้เขียนหนังสือเรื่อง Master Your Metabolism บอกเช่นนั้น และนี่คืออาหารบางอย่างที่จะทำหน้าที่เป็นตัวเร่งเครื่องการเผาผลาญของคุณ

 

 

พืชจำพวกถั่ว

มีเส้นใยอาหารสูงที่ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด มันยังมี Resistant Starch (RSI) ที่ช่วยเผาผลาญไขมันมากขึ้น ส่วนใหญ่จากหน้าท้องและสะโพก ลองกินวันละหนึ่งถึงสามส่วนต่อวัน

ต้นหอมญี่ปุ่น (Leek)

ด้วยส่วนผสมของแมงกานีสที่ทำให้น้ำตาลในเลือดคงที่กับเส้นใยอาหาร ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่ดีในการทำให้ฮอร์โมนที่ช่วยเผาผลาญไขมันอยู่ในระดับสูง กินอย่างน้อยวันละหนึ่ง ส่วนกระเทียมกับหัวหอมก็ดีเช่นกัน

เบอร์รี่

มีฟลาโวนอยด์ที่หยุดยั้งเชลล์ไขมันไม่ให้ใหญ่ขึ้น และกระตุ้นให้การหลั่ง Adiponectin ฮอร์โมนที่ช่วยในการจัดการกับน้ำตาลในเลือด กินสักวันละหนึ่งกำมือทุกวัน

เนื้อสัตว์และไข่

มีกรดอะมิโน L-Arginine ที่จัดการกับความอยากอาหารและลดไขมันในร่างกาย เป็นแหล่งที่ดีของโปรตนที่เพิ่มการเผาผลาญ กินอย่างน้อยสัปดาห์ละสามถึงห้าส่วน

ผักสีเขียวเข้ม

เช่น ผักโขม ร็อกเก็ต และบร็อกโคลี่ อาจช่วยการทำงานของธัยรอยด์ เร่งการเผาผลาญพลังงาน กินอย่างน้อยวันละสองส่วน

อาหารนม

มีส่วนผสมของ CLAs (Conjuated Linoleic Acids) ที่ช่วยในการผลักไขมันออกจากเนื้อเยื่อ เพื่อจะได้เผาผลาญได้ง่ายขึ้น ส่วนผสมของโปรตีนที่ค่อนข้างสูงยังกระตุ้นฮอร์โมนที่กดความอยากอาหารที่ชื่อว่า Cholecystokinin อาหารนมที่ดีที่สุดคือ โยเกิร์ต ลองกินนมหรือโยเกิร์ตวันละหนึ่งหรือสองส่วน

ถั่วเปลือกแข็งและธัญพืช

งานวิจัยชี้ว่า คนที่กินถั่วสัปดาห์ละสองครั้งมีแนวโน้มน้ำหนักขึ้นน้อยกว่าคนที่ไม่ได้กิน ลองกินวันละหนึ่งครั้ง

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!