ลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยการเขียน

ลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยการเขียน
www.lisaguru.com

สนับสนุนเนื้อหา

คนที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยการจดการกินของตัวเองมีแนวโน้มมากกว่าที่จะลดน้ำหนักได้นี่เป็นการค้นพบของผู้เชี่ยวชาญจาก Kaiser Permanente Center for Health Research ที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออเรกอน ประเทศสหรัฐฯ เหตุผลก็คือ การจดอาหารการกินเผยให้เห็นตัวบ่อนทำลายไดเอ็ตของคุณอย่างชัดเจน หยิบปากกาขึ้นมาเพื่อเรียนรู้ว่า อะไรที่ขวางทางคุณกับความสำเร็จ

 


จด

จดทุกอย่างที่คุณกินเป็นเวลาสี่วัน รวมทั้งวันหยุดด้วย โดยไม่ต้องเปลี่ยนการกินของคุณในตอนเย็นของแต่ละวัน มองดูอาหารแต่ละอย่างที่คุณจดลงไป และนับแคลอรีรวมกัน การได้เห็นปริมาณทั้งหมดจะทำให้ตาสว่างทันที

วิเคราะห์

ขีดกากบาทช่วงเวลาที่ผ่านไปมากกว่า 4 ชั่วโมงโดยไม่ได้กินอะไรเลย วงกลมรอบอาหารแคลอรีสูง ไฮไลต์ผักและผลไม้ที่กินเข้าไป และขีดเส้นใต้อะไรก็ตามที่ทำให้รู้สึกผิดหลังจากที่กินเข้าไป

ดัดนิสัยการกิน

ตั้งแต่วันที่ห้าและหลังจากนั้น เปลี่ยนอาหารการกินตามที่คุณสังเกตเห็น แทนที่ช่วงซึ่งกากบาทไว้ด้วยของว่าง 150 แคลอรี เพื่อที่จะลดปริมาณอาหารที่วงกลมเอาไว้ได้ ไม่มีรายการที่ไฮไลต์ในวันที่สองงั้นหรือ ไปซื้อผักและผลไม้มากินซะ

ทำให้มันยั่งยืน

หาวิธีการจดอาหารการกินที่เหมาะกับชีวิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนในสมุด ในคอมพิวเตอร์ หรือในแบล็กเบอร์รี่ เมื่อคุณทำได้ตามเป้าหมายของคุณแล้ว กลับไปดูไดอารี่ของคุณเป็นครั้งคราว เพื่อเช็กว่ามีแคลอรีคืบคลานขึ้นมาตรงไหนหรือเปล่า

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!