สวยและรวยมาก! 5 ไอดอลผู้หญิงที่ทำรายได้สูงสุดในวงการบันเทิงเกาหลีใต้

สวยและรวยมาก! 5 ไอดอลผู้หญิงที่ทำรายได้สูงสุดในวงการบันเทิงเกาหลีใต้

แม้อุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีใต้จะผลิตดาราและนักร้องออกมาไม่รู้กี่ร้อยกี่พันชีวิต แต่จะมีสักกี่คนที่อยู่รอดและโด่งดังจนกระทั่งถึงตอนนี้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าไอดอลรุ่นใหม่สามารถเบียดไอดอลรุ่นพี่ได้เสมอ แต่ของแบบนี้ "ตัวจริง" เท่านั้นที่จะได้  "ไปต่อ" และพวกเธอเหล่านี้ คือ "ผู้อยู่รอด" ยังคงรักษาตำแหน่ง "ตัวท็อป" ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้เอาไว้ได้

ทั้งผลงานเพลง การแสดง และถ่ายแบบโฆษณา/นิตยสารนับไม่ถ้วน ทำให้พวกเธอสามารถทำรายได้ได้มหาศาล และตามรายงานของเว็บไซต์ Allkpop  ล่าสุด พวกเธอคือดาราสาวที่ทำรายได้สูงสุดในเกาหลีใต้

 คู ฮารา - 300 ล้านบาท 

คู ฮารา หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป 'KARA' เธอแจ้งเกิดด้วยลุคที่แสนสดใสและเพลงที่มีพลัง ในเวลาต่อมาเธอเริ่มมีผลงานการแสดงออกมาให้เห็นในซีรีส์เรื่อง 'City Hunter'  และงานถ่ายแบบต่างๆ ของเธอก็มีอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ เธอยังเป็นที่รู้จักในวงการการลงทุนอสังหาฯ ซึ่งรายได้สุทธิของคู ฮารา คือ $9.5 ล้าน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 300 ล้านบาท

อิมยุนอา - 346 ล้านบาท

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบ K-POP ต้องรู้จักวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Girls' Generation's อย่างแน่นอน และยุนอาคือหนึ่งในไอดอลสาว ซึ่งมีคนชื่นชอบไปทั่วโลก นอกจากผลงานเพลงแล้ว ยุนอายังไปเอาดีทางด้านการแสดง และคนเกาหลีก็จดจำเธอได้จากการแสดงในซีรีส์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น  'The K2', 'Love Rain' และ 'Prime Minister and I' นอกจากนี้ เธอยังเป็นไอดอลที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ต่างๆ มากมาย ทั้งในและนอกประเทศ รายได้สุทธิของยุนอา คือ $11 ล้าน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 346 ล้านบาท

ซานดาร่า ปาร์ค - 409 ล้านบาท

ซานดาร่า ปาร์ค แจ้งเกิดในฐานะสมาชิกหน้าสวยของวง 2NE1 บวกกับสไตล์การแต่งตัวและความสนใจด้านเครื่องสำอาง ทำให้เธอเป็นทั้งแฟชั่นไอคอนและบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ด้วย ในปี 2004 เธอยังได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก PMPC star awards ล่าสุด เธอยังเป็นพิธีกรให้รายการโทรทัศน์เกี่ยวกับความสวยความงามชื่อดังของเกาหลีอย่าง 'Get It Beauty' และรายได้สุทธิของเธอคือ $13 ล้าน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 409 ล้านบาท

ควอน โบอา - 441 ล้านบาท

เมื่อพูดถึงผู้หญิงที่ชื่อ 'BoA' เธอนี่แหละคือไอดอลรุ่นบุกเบิกของวงการ K-POP ทั้งหน้าตาและความสามารถที่โดดเด่น ทำให้เธอมีไอกาสได้โกอินเตอร์ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอัลบั้มของเธอในญี่ปุ่นขายได้ถึง 1 ล้านก็อปปี้เลยทีเดียว ต่อมาเธอยังได้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการใน 'K-Pop Star' รายการประกวดร้องเพลงชื่อดัง ที่มีแต่นักร้องชื่อดังร่วมเป็นกรรมการ และรายได้สุทธิของโบอาคือ $14.5 ล้าน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 441 ล้านบาท

ไอยู - 472 ล้านบาท

IU คือเจ้าของฉายา "น้องสาวเกาหลี" ไอยูเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องมากความสามารถ โดยเธอเริ่มเซ็นสัญญากับค่ายเพลง LOEN Entertainment ในปี 2007 และเพลงของเธอที่มีชื่อว่า 'Good Day' พุ่งทะยานครองอันดับชาร์ตเพลงอันดับสูงสุดเป็นเวลาติดต่อกัน 5 สัปดาห์ และเรื่องการแสดงของไอยู ก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างเช่นกัน ทั้งซีรีส์เรื่อง 'Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo' และ 'The Producers' ส่วนรายได้สุทธิของเธอคือ $15 ล้าน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 472 ล้านบาท

นับได้ว่าไอยูเป็นคนดังผู้หญิงที่มีรายได้สูงสุดในเกาหลี และจากดาราทั้งหมด เธอมีรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 5 รองจาก Psy อันดับ 1 (รายได้ $45 ล้าน) ชอยซีวอน อันดับ 2 (รายได้ $35.6 ล้าน) จีดราก้อน อันดับ 3 (รายได้ $22 ล้าน) และ เรน อันดับ 4 (รายได้ $18 ล้าน)

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!