JOOX OF 2020 เปิดรายชื่อสุดยอดศิลปินที่มียอดฟังสูงสุดในปีนี้ | Sanook Music

JOOX OF 2020 เปิดรายชื่อสุดยอดศิลปินที่มียอดฟังสูงสุดในปีนี้

JOOX OF 2020 เปิดรายชื่อสุดยอดศิลปินที่มียอดฟังสูงสุดในปีนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ในช่วงก่อนสิ้นปี ที่จะต้องมีสื่อ หรือผู้คร่ำหวอดในแต่ละสาขา ออกมาสรุปสถิติที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปีและแน่นอน JOOX ก็ได้ออกมาเผยรายชื่อศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากคนฟังทั่วประเทศตลอดทั้งปี ใน JOOX OF 2020 มาดูกันว่า จะมีศิลปินคนใดบ้าง ที่สร้างผลงานออกมาได้ประทับใจคนฟังสูงสุดในปีนี้ผ่านรายชื่อ 10 ศิลปินที่มีคนฟังเพลงของพวกเขามากที่สุด

(หมายเหตุ: จำนวน Plays ที่แสดง ไม่เท่ากับจำนวนยอด Streams)

1. Three Man Down 

วงน้องใหม่ ที่สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั้งประเทศจากเพลง "ฝนตกไหม" ส่งให้เพลงนี้ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Thailand Top 100 by JOOX 2020 นานถึง 2 สัปดาห์ และมียอดวิวถล่มทลาย ผลงานเพลงของพวกเขาเต็มไปด้วยพลังความทางดนตรี ที่มาพร้อมกับท่วงทำนองและเนื้อหาติดหู พวกเขามีฐานแฟนเพลงเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ และกลายมาเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มาแรงที่สุดของปีนี้ 

Three Man Down Three Man Down

2. BLACKPINK

ที่ผ่านมา BLACKPINK คือศิลปินเกาหลีกลุ่มแรกที่มียอดวิวแตะพันล้าน ในเพลง "DDU-DU DDU-DU" และพวกเธอคือวงเคป็อปวงแรกที่ได้ขึ้นแสดงเทศกาลดนตรี Coachella ระดับโลกมียอดวิวมากกว่า 56.7 ล้าน ใน 24 ชัวโมงแรกตอนเปิดตัวเพลง "Kill This Love" ออกทัวร์คอนเสิร์ต BLACKPINK 2029 World Tour 'in your area' รอบโลกใน 4 ทวีป ทั้งเอเชีย, ออสเตรเลีย, ยุโรป และอเมริกาเหนือ ชนะ 3 รางวัลรวด จากเวที E! People Choice Awards คือ รางวัลศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม, มิวสิควิดีโอยอดเยี่ยม และ คอนเสิร์ตยอดเยี่ยม พวกเธอก้าวกระโดดขึ้นบนเวทีโลกอย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมร่วมงานกับศิลปินระดับโลกมากมายอย่าง Dua Lipa, Lady Gaga และ Selena Gomez และอัลบั้มเต็มชุด The Album ได้รับการออเดอร์จากทั่วโลกมากกว่า 1 ล้านอัลบั้ม ความสำเร็จเกินคาดครั้งนี้ ไม่ได้มาจากแค่สุดยอดพลังของแฟนคลับอย่าง BLINK แต่เพราะความสามารถที่ได้รับการยอมรับจากทั้งนักวิจารณ์และแฟนเพลงทั่วโลกนั่นต่างหาก ที่ทำให้ BLACKPINK ยังคงยืนหนึ่งอย่างสง่างาม ในฐานะหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่ร้อนแรงที่สุดของวงการเพลงโลก

BLACKPINKBLACKPINK

3. BOWKYLION 

ถ้าพูดถึงศิลปินหญิงรุ่นใหม่ เชื่อว่าชื่อของ BOWKYLION (โบกี้-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เธอเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย "ลงใจ", "คิดถึงแต่" และ "ยิ้มมา" ที่สลับกันขึ้นไปติดอยู่ในชาร์ต Thailand Top 100 by JOOX 2020 อันดับต้นๆ ตลอดทั้งปี นอกจากเธอจะมีเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เธอยังมีความสามารถในการแต่งเนื้อร้องได้โดนใจแฟนเพลงวัยรุ่น พร้อมปลุกกระแสแฟชัน ด้วยลุคเสื้อครอป เปลือยไหล่ ที่สาวๆ พร้อมใจกันแต่งตามทั่วประเทศ 

BOWKYLION BOWKYLION

4. WANYAI 

อดีตสมาชิกวง Room39 ที่หลังจากประกาศแยกวง WANYAI หรือ โอฬาร ชูใจ ก็เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนทำให้ WANYAI คว้ารางวัล ศิลปินแห่งปี จากเวที JTMA2020 ไปในปีนี้ หลายเพลงของเขา ได้รับการตอบรับอย่างเหนียวแน่นจากแฟนเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง "เจ็บจนพอ" และเพลง "ลืมไป" อยู่บนชาร์ต Thailand Top 100 by JOOX 2020 อันดับ 1 อยู่หลายสัปดาห์

WANYAI WANYAI

 

5. INDIGO

INDIGO คือวงอิเล็กทรอนิกส์ป็อป-ร็อค ที่สวนกระแสตลาดเพลงฮิปฮอปที่กำลังฮิตในบ้านเราในปีที่ผ่านมา ด้วยการพาเพลงร็อคอย่าง "ถ้าฉันเป็นเขา" ขึ้นสู่ชาร์ตอันดับ 1 Thailand Top 100 by JOOX พร้อมยอดวิวมากกว่าร้อยล้านล้านครั้ง และพวกเขายังคว้ารางวัล ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี จากเวที JTMA 2020 ไปครอง วันนี้ชื่อของ INDIGO คือชื่อของวงร็อคแถวหน้าไทยที่เล่นสดได้มันถึงใจที่สุด

INDIGOINDIGO

 

6. หนุ่ม กะลา 

กะลา คือวงดนตรีร็อคที่ได้รับการยอมรับในฐานะวงร็อกแถวหน้าของเมืองไทยของค่าย GMM Grammy ก่อนที่จะมีการปรับเปลี่ยนแยกวง จนในที่สุด มีเพียง หนุ่ม-ณพสิน แสงสุวรรณ นักร้องนำที่กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อ หนุ่ม กะลา และได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากแฟนเพลง จนทำให้หลายเพลงของเขา เช่น เพลง "สบายดีหรือ" หรือเพลง "ตามตะวัน" จากโปรเจกต์ JOOX Original Album: My Hero ที่หนุ่มได้ร่วมงานกับ แอ๊ด Carabao (ยืนยง โอภากุล) อยู่ในอันดับต้นๆ บน JOOX Thailand Top 100 by JOOX จนอาจกล่าวได้ว่านี่คือศิลปินเพียงไม่กี่คน ที่ยังคงยืนหยัดด้วยความแข็งแกร่ง ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงขึ้นลงของวงการเพลงในบ้านเรา

หนุ่ม กะลา หนุ่ม กะลา

7.  BTS

BTS คือวงเคป็อปที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นศิลปินเคป๊อปกลุ่มแรกที่ขึ้นแสดงบนเวที American Music Awards ในปี 2017 และเป็นศิลปินเคป๊อปกลุ่มแรกที่ได้ขึ้นแสดงบนเวที Billboard Music Awards ในปี 2018 ทั้งยังสร้างสถิติอีกมากมาย ตั้งแต่การเป็นศิลปินเคป็อปกลุ่มแรกที่มีเพลงติดอันดับใน Top 40 ของชาร์ต Billboard Hot 100, คว้ารางวัล Top Social Artist จากเวที Billboard Music Awards ปี 2017 ล่าสุด BTS สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ด้วยการเป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ได้เข้าชิงสาขา Best Pop Duo/Group Performance สำหรับเพลง "Dynamite" บนเวที Grammy Awards 2021 โดยงานจะจัดขึ้นในเช้า วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ตามเวลาประเทศไทย นี่คือปรากฏการณ์ของวง BTS ที่ไม่เคยมีศิลปินเคป็อปกลุ่มไหนทำได้ ตลอดจนแฟนคลับทั่วโลกที่ก่อตัวอย่างเหนียวแน่น เป็นหนึ่งในเครื่องรับประกัน

BTSBTS

8. YOUNGOHM

กล่าวได้ว่า 2 ปีที่ผ่านมา คือยุคเฟื่องฟูของดนตรีแนวฮิปฮอป  มีแร็ปเปอร์โด่งดังเกิดขึ้นมากมายในวงการ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าชื่อแรกที่หลายคนนึกถึง คือ YOUNGOHM (รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์) หนึ่งในแร็ปเปอร์ไทยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวัย 20 ปี เจ้าของเพลงฮิตทะลุ 100 ล้านวิวอย่าง "เฉยเมย", "ธารารัตน์" และ "ดูไว้" ที่มาพร้อมท่อนจำไวรัลที่คนทั้งประเทศคุ้นหูเป็นอย่างดี โดย YOUNGOHM คว้ารางวัล Hip Hop Song of The Year ในเพลง "เฉยเมย" จากเวที JTMA 2018 และในปี 2020 เขาก็สามารถคว้ารางวัล Song of the Year จากเพลง "ธารารัตน์" จากเวทีเดียวกันไปครองได้อีกครั้ง พร้อมตอกย้ำความแรงด้วยการเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีเพลงฮิตติดอันดับ Thailand Top 100 by JOOX ในปีที่ผ่านมา

YOUNGOHMYOUNGOHM

9. GUNGUN

GUNGUN (เพนกวิ้น-กัญจน์กันต์ ปรีชาวุฒิคุณ) คือชื่อของศิลปินน้องใหม่ ที่พาเพลง  "วาฬเกยตื้น" คว้าสุดยอดเพลงฮิตอันดับ 1 ประจำปี 2020 จากเวที Thailand Top 100 by JOOX ที่เพิ่งผ่านมาสดๆ ร้อนๆ บ่งบอกถึงจุดเริ่มต้นที่สวยงามของศิลปินหน้าใหม่คนนี้ได้เป็นอย่างดี ล่าสุด GUNGUN จับมือวง Labanoon ในเพลง "ตายเปล่า" ผลงานจากโปรเจกต์ยักษ์ JOOX Original Album 100x100 จับฮิตชนแรง ซีซั่น 2 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี 

10. ไบร์ท วชิรวิชญ์ 

จากความสำเร็จของซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series  หรือ คั่นกู ทำให้ชื่อของ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชิวอารี ขึ้นแท่นหนึ่งในนักแสดงที่มาแรงที่สุดในปีนี้ และส่งให้เพลง "คั่นกู" เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ มียอดวิวถล่มทลายและครองชาร์ตอันดับ 1 บน Thailand Top 100 by JOOX กว่า 2 สัปดาห์  ความแรงที่รั้งไม่อยู่ ส่งต่อให้ไบร์ทได้ร่วมงานในโปรเจกต์พิเศษ Still2Gether ร่วมกับ JOOX ส่งให้เพลง "ยังคู่กัน (Still Together)" ในโปรเจ็กต์นี้ ดังเป็นพลุแตกอีกครั้ง พร้อมครองอันดับ 1 บน Thailand Top 100 by JOOX อยู่ถึง 3 สัปดาห์ เรียกว่านี่ คือปีแจ้งเกิดของไบร์ท วชิรวิชญ์ ทั้งในบทบาทนักแสดงและนักร้อง ต่างได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด และไบร์ทได้กลายเป็นปรากฏการณ์ ที่ทุกคนต่างจับตามองกันต่อไปถึงความสำเร็จในเส้นทางสายนี้

นี่คือโฉมหน้าของ 10 ศิลปินที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดปี ที่ได้รับการฟังมากที่สุดใน JOOX Music Application สามารถติดตามฟังเพลย์ลิสต์ JOOX OF 2020 ของพวกเขาเหล่านี้ รวมถึงศิลปินอื่นๆ ได้แบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินไทย เคป๊อป หรืออินเตอร์ อย่าง Cocktail, The TOYS, ส้ม มารี, F.HERO, Justin Bieber, LAUV, Dua Lipa, Lady Gaga , RED VELVET, GOT7 และอีกมากมาย ได้ทาง JOOX ที่เดียว 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ JOOX OF 2020 เปิดรายชื่อสุดยอดศิลปินที่มียอดฟังสูงสุดในปีนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook