YOUNGOHM รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
YOUNGOHM

YOUNGOHM

หากจะกล่าวถึงศิลปินฮิปฮอปที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในเมืองไทย ทุกคนคงเข้าใจในมุมมองเดียวกันว่าเรากำลังกล่าวถึง “ยังโ ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ YOUNGOHM

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ YOUNGOHM

หากจะกล่าวถึงศิลปินฮิปฮอปที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในเมืองไทย ทุกคนคงเข้าใจในมุมมองเดียวกันว่าเรากำลังกล่าวถึง “ยังโอม” กับรูปแบบเพลงที่ผสมผสานกลิ่นอายของฮิปฮอปเข้าไปอย่างลงตัว เราไปทำความรู้จักกับเขากันให้มากขึ้นดีกว่าครับ

ประวัติ
ยังโอม หรือ รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ได้รับฉายาแร็ปเปอร์ชาวไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ที่นอกจากความน่ารักเป็นกันเองแล้ว ยังโอมยังมีโมเม้นน่ารักๆ กับแฟนเพลงอยู่เสมอ 

ความเป็นศิลปินฮิปฮอปถูกฉายแววตั้งแต่เขาอยู่ในช่วงวัยมัธยมต้นที่สามารถแต่งเพลงสไตล์นี้ได้ และเริ่มเข้าห้องอัดเสียงอย่างจริงจัง แล้วโพสต์คลิปเพลงลงบทสื่อโซเชี่ยล นอกจากนี้ยังโอมสามารถเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายในการแข่งขัน Rap is Now ในครั้งที่สองซึ่งก็ถือเป็นอีกก้าวที่ใกล้กับการเป็นศิลปินในแบบที่เขาต้องการ

รู้หรือไม่ว่าชื่อของยังโอมมีที่มาจากไหน? จากที่ส่วนใหญ่แร็ปเปอร์ต่างประเทศมักใช้ชื่อนำหน้าว่า “Yong” ที่ออกเสียงว่า “ยัง” จำนำมาใช้นำหน้าชื่อของตน

ผลงานเพลง
เพลง “เฉยเมย” ของยังโอมนับเป็นจุดเริ่มต้นของกระแสนิยมของมหาชนเพราะจากยอดวิวบนยูทูบกว่าร้อยล้านวิว และขึ้นอันดับ 1 บทชาร์ต JOOX Music ในปีเดียวกันนั้นมีอีกหนึ่งซิงเกิลถูกปล่อยออกมาแล้วก็สร้างกระแสความนิยมไปทั่วเมืองอีกเช่นกัน นั่นก็คือ “อยู่ดีๆ ก็” นอกจากนี้ในเส้นทางการเป็นนักร้องของเขารุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ เพราะไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนก็มาก็จะมีผู้ติดตามและแชร์สร้างกระแสนิยมเป็นปกติ เช่น เสือสิ้นลาย, รู้ดีว่าไม่ดี, เฉยเมย เป็นต้น

ในปี 2562 ยังโอมได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่จากการปล่อยซิงเกิลเพลง “ธาดารัตน์” ที่เนื้อเพลงและทำนองมีความพิเศษที่ไม่มีศิลปินท่านไหนทำในลักษณะนี้มาก่อน ความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์นี้ทำให้เวลาเพียง 15 ชั่วโมงแรก มีจำนวนผู้เข้าฟังในแอปพลิเคชันจูกซ์ถึง 1,000,000 ครั้งอีกทั้ง 23 ล้านวิวในเวลาเพียงสัปดาห์แรกเท่านั้น

สื่อสารอย่างตรงความรู้สึก
หากสังเกตอย่างถี่ถ้วนดูแล้วจะพบว่า สาเหตุหลักที่ทำให้เพลงของยังโอมได้รับความนิยมมากขนาดนี้เป็นเพราะเนื้อหาที่ถูกแต่งและวางบทบาทของความหมายได้อย่างเข้าใจ ซึ่งตรงประเด็นและเน้นการสื่อสารกับผู้ฟังอย่างเป็นกันเอง ทำให้ฐานแฟนเพลงของศิลปินยังโอมมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในทุกๆ วัน

เนื้อหาจาก :JOOX