Zom Marie รวมอัลบั้มเพลง อัลบั้มเพลงฮิต | Sanook Music
Zom Marie

Zom Marie

นักร้องสาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส มาพร้อมความสามารถที่ปัจจุบันได้คัฟเวอร์เพลงบนยูทูปควบคู่ไปกับการเป็นศิลปิน ส้มถือเป็นอีกห ... อ่านต่อ

เพลงฮิตของ Zom Marie

เพลงใหม่อัปเดต

ประวัติ Zom Marie

นักร้องสาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส มาพร้อมความสามารถที่ปัจจุบันได้คัฟเวอร์เพลงบนยูทูปควบคู่ไปกับการเป็นศิลปิน ส้มถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จที่ขับเคลื่อนด้วยความรักในสิ่งที่ทำ ไม่ว่าตอนนี้เธอจะอยู่ในฐานะนักร้อง นักแสดง หรือยูทูปเบอร์ แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกัน คือความรักในเสียงเพลงรักในการทำหน้าที่ของตัวเอง

รู้จัก “ส้ม มารีให้มากขึ้น”
มารี เออเจนี เลอเลย์ ชื่อจริงของส้ม ซึ่งอย่างที่หลายคนทราบว่าเธอเป็นลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสที่เข้าสู่วงการด้วยการเข้าร่วมประกวดบนเวที LG Starz Talent และคว้า 1 ใน 5 อันดับผู้ที่ชนะเลิศการประกวดในปี 2551 ที่จริงแล้วส้ม มารีเคยเป็นนักร้องสังกัดค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่มาก่อน โดยในปัจจุบันได้มาอยู่กับค่าย Spicy Disc พร้อมกับหน้าที่ยูทูปเบอร์ควบคู่กัน

ชีวิตในวันเรียนของเธอต้องบอกว่าไม่ได้ต่างไปจากความสำเร็จในการร้องเพลงเลย เพราะส้มสำเร็จการศึกษาหลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 1 ปริญญาโท วิทยาลัยนวัตกรรมดิจิทัลและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิตที่นับว่าเป็นแบบอย่างที่น่ายกย่องในฐานะเยาวชนคนไทยคนหนึ่ง

ผลงานเพลง
หากถามถึงผลงงานเพลงที่สร้างชื่อให้กับส้ม มารีคงต้องพูดถึงเพลง “รางวัลปลอบใจ” ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยเนื้อหาหลักของเพลงได้สื่อไปในแนวของผู้หญิงที่ไม่ต้องการรางวัลใดๆ ปลอบใจเพราะหากยิ่งแสดงความรักหรือความห่วงใยก็เหมือนกับยิ่งทำร้ายกันนั่นเอง 

ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้เพลงนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นคือ การนำแร็ปเปอร์เสียงคุณภาพ “เลซี่ล็อกซี่ (Lazyloxy)” ซึ่งนับเป็นท่อนแร็ปที่ลงตัวเข้ากับเพลงนี้เป็นอย่างมาก รวมกับมิวสิควิดีโอเพลงที่ถ่ายออกมาสวย คลาสิก และจัดเต็มกับฉากเครื่องแต่งกาย โดยได้เผยแพร่ไปเมื่อ 4 มิถุนายน 2562 ปีที่ผ่านมานั่นเอง

อีกหนึ่งบทเพลงล่าสุดที่เปิดตัวด้วยกระแสตอบรับดีไม่แพ้กัน “หรือฉันคิดไปเอง” กับเพลงใหม่ที่ออกมาเอาใจแฟนเพลงอย่างต่อเนื่อง ที่ไม่ทิ้งสไตล์เพลงที่ส้ม มารีสามารถใช้ทักษะด้านเสียงเพลงของเธออย่างเต็มที่ โดยผู้แต่งเพลงนี้คือคนเดียวกันกับคนที่แต่งเพลงรางวัลปลอบใจ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเพลงเพราะและความหมายลงตัวไม่แพ้กันเลย

เนื้อหาจาก :JOOX