ออกกำลังกายง่ายๆ แค่ยกเท้า

ออกกำลังกายง่ายๆ แค่ยกเท้า

ออกกำลังกายง่ายๆ แค่ยกเท้า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ท่าการออกกำลังกายในโดยการใช้เท่าเดินขึ้น-ลงง่ายครับ เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด เพียงแค่มี เก้าอี้ที่ไม่สูงมาก หรือขั้นบันไดบ้าน เป็นใช้ได้แล้วครับ การออกกำลังกายแบบนี้ เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งจะช่วยบริหารระบบหัวใจ ซึ่งจะช่วยให้หัวใจแข็งแรง และทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้นด้วย

Basic Step
ท่านี้ เป็นการเดินขึ้นลงในที่ต่างระดับแบบง่ายๆ เน้นการใช้กล้ามเนื้อต้นขา โดยเริ่มจากการยกเท้าทีละข้างขึ้นแล้วยกเท้าอีกข้างที่เหลือยกตามขึ้นมา คล้ายๆกับการเดินขึ้นบันไดเลยครับ เพียงแต่ให้อยู่กับที่เท่านั้น เมื่อเท้าสองข้างขึ้นไปอยู่ในระดับเดียวกัน ก็ให้ยกเท้าทีละข้างลงกลับสู่ที่เดิม ทำสลับไปครู่หนึ่ง แล้วจึงเพิ่มความเร็ว ค่อยๆให้สเต็ปในการยกเท้าเร็วขึ้น หากท่านใดต้องการบริหารกล้ามเนื้อแขน ในระหว่างที่ยกเท้าขึ้นลง ก็อาจจะแกว่งแขนไปมาด้วยก็ได้

 

Single Knee Power
ท่านี้ยากขึ้นมาอีกระดับครับ โดยเริ่มจาก เก้าเท้าขึ้นไป แล้วยกเข่าขึ้น จากนั้น กลับลงมา แล้วเปลี่ยน ทำสลับข้างกันครับ เสริมอีกนิดครับ พอเวลายกเข่าข้างไหนขึ้น ให้ยกมือด้านตรงข้ามขึ้นสูงด้วยครับ
ทำให้สอดคล้องกับลมหายใจ จะช่วยให้ปอดแข็งแรงขึ้นได้มากเลยครับ

หากท่านไหนยังไม่เข้าใจ ท่าและสเต็ปในการออกกำลังกาย ก็รับชมได้ที่วีดีโอสาธิตเลยครับ.....ขอให้ทุกท่าน สนุก! กับการออกกำลังกาย

 ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook