รู้แล้วต้องลอง! 5 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ บูสต์ร่างแทนกาแฟได้ดีไม่แพ้กัน

รู้แล้วต้องลอง! 5 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ บูสต์ร่างแทนกาแฟได้ดีไม่แพ้กัน
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หากกล่าวถึง "กาแฟ" ก็จะพบว่ากาแฟนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระมาก และคาเฟอีนในกาแฟก็มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่บ้าง แต่หากคุณดื่มกาแฟในปริมาณสูง ติดต่อเนื่องทุกวันแล้วล่ะก็ แนวโน้มของการเกิดกระดูกพรุนก็สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากคาเฟอีนเป็นตัวเร่งการขับแคลเซียมออกจากร่างกายผ่านปัสสาวะมากกว่าปกติ นอกจากนี้ในคนที่แพ้คาเฟอีนก็จะมีอาการมึนงง ใจเต้นแรง เหมือนจะเป็นลม บางครั้งอาจนอนไม่หลับ ดังนั้นทางที่ดี เราควรลดการดื่มกาแฟ และหันมาดื่ม 5 เครื่องดื่มที่สามารถบูตส์ร่างกายให้สดชื่นได้ดีไม่แพ้กาแฟดังที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่า

1.โกโก้เย็น-ร้อน

เครื่องดื่มประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งที่จะเริ่มลดการดื่มกาแฟลง เพราะความใกล้เคียงของรสชาติที่คุ้นเคย ประโยชน์ที่จัดเต็มของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีในโกโก้ก็จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นได้มากนั่นเอง

2.น้ำผักผลไม้สกัด

การดื่มน้ำสกัดผักผลไม้ที่แยกกากก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหาร และวิตามินสดๆ เป็นอย่างดี เท่านี้ความสดชื่นที่คุณต้องการก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

3.น้ำเย็น

ใครจะรู้ว่า แค่น้ำเย็นที่แหละ ฟินสุดๆ เพราะร่างกายเราประกอบด้วยน้ำในปริมาณสูง และอัตราการสูญเสียน้ำออกจากร่างกายก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้น จึงควรเติมน้ำให้กับร่างกายเป็นประจำ อาจจะด้วยการจิบน้ำเย็นบ่อยๆ รับรองร่างกายคุณก็จะชุ่มชื่น และสดใสจากภายในสู่ภายนอกเลยทีเดียว

4.น้ำธัญพืช

จำพวกน้ำเต้าหู้ที่ขายตามแผงลอย หรือนมถั่วเหลือง UHT ที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า ก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะสาวๆ เพราะน้ำเต้าหู้มีไฟโตเอสโตรเจนที่มีประโยชน์ต่อระบบสืบพันธุ์ของผู้หญิง ผิวพรรณจึงสวยงามไปพร้อมกับร่างกายที่แข็งแรง นอกจากนี้ น้ำข้าวโพด และน้ำลูกเดือยก็ยังเป็นน้ำธัญพืชที่เป็นทางเลือกที่มีประโยชน์ให้คุณได้ด้วยเช่นกัน

5.น้ำชา

ในปัจจุบันมีน้ำชาให้เลือกดื่มได้ตามความชอบทั้งชาเขียว ชาขาว ชาอู่หลง และชาดำ เป็นต้น ชาเหล่านี้ต่างก็มีสารต้านอนุมูลอิสระของแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน อีกทั้งสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านั้นก็มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ส่งผลต่อร่างกายด้วยกลไกที่ต่างกันเช่นกันอีกด้วย ร่างกายคุณจึงสดชื่น และแข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

หวังว่าคงจะถูกใจไม่น้อย สำหรับสาวกคอกาแฟที่ติดกาแฟอย่างงอมแงม และมีความตั้งใจที่จะหันมา "ลด ละ เลิก" การดื่มกาแฟ เพื่อสุขภาพร่างกายของตนเอง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้ง 5 นี้จะช่วยให้คุณฟิน และรีเฟรชร่างกายได้ดีไม่แพ้กาแฟแก้วเดิมๆ ของคุณแน่นอนค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!