เจ็บท้องน้อยขณะมีเซ็กส์ ปัญหาชวนหงุดหงิดทำเซ็กส์ล่ม

เจ็บท้องน้อยขณะมีเซ็กส์ ปัญหาชวนหงุดหงิดทำเซ็กส์ล่ม
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อการมีเซ็กส์มันเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตคู่ เป็นเซ็กส์ที่ผู้ชายติดใจและคิดวนเวียนอยู่กับมันอยู่บ่อยครั้งมากกว่าผู้หญิง ด้วยเหตุนี้สาวๆ จึงควรใส่ใจหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องบนเตียง สร้างความเร่าร้อนให้ตัวเองดูเป็นสาวมาดมั่นไม่เขินอายกับเรื่องนี้ เพราะจะได้สร้างความสุขให้อีกฝ่ายและตัวเองได้ขึ้นสวรรค์กันแบบไม่ต้องเก็บอาการ

แต่การมีเซ็กส์ใช่ว่าจะไม่มีอุปสรรค สิ่งที่พบได้อยู่บ่อยๆ ในผู้หญิงคืออาการเจ็บ จุกเสียดบริเวณท้องน้อย มักเกิดขึ้นในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ บางคนทนเจ็บไม่ไหว ต้องขอหยุดกันกลางครัน แต่บางคนอดทนต่อไปได้ ก็เร่งทำให้อีกฝ่ายเสร็จกิจโดยไว ส่วนตัวเองนั้นหมดอารมณ์ไปก่อนหน้านี้แล้ว เป็นเหตุให้เซ็กส์กลายเป็นประสบการณ์แสนแย่ที่ไม่อยากเจอ หากสาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้ ลองมาดูต้นตออาการดังกล่าวกันดีกว่าค่ะว่ามาจากสาเหตุใด แล้วเราจะแก้ไขให้เซ็กส์กลับมาเป็นความสุขระหว่างกันได้อย่างไร?

ช่องคลอดแห้ง เสี่ยงเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

แม้สาวๆ จะพยายามทำให้ความสุขในเรื่องบนเตียงเป็นเซ็กส์ผู้ชายติดใจ แต่กลับพบกับปัญหาที่ทำให้ความสนุกสะดุดลงกลางครัน นั่นก็คืออาการเจ็บท้องน้อยเนื่องจากช่องคลอดแห้ง ซึ่งที่เราหยิบยกมาเป็นอันดับแรก เพราะนี่คืออาการที่พบได้บ่อยที่สุด เป็นสาเหตุที่เกิดขึ้นจากการที่ช่องคลอดมีน้ำหล่อลื่นน้อย อาจเพราะอารมณ์เซ็กส์ที่มีไม่มากพอ การกระตุ้นน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายสร้างสารหล่อลื่นขึ้นมาไม่เพียงพอ การแก้ปัญหาสามารถทำได้ตั้งแต่การร่วมมือจากอีกฝ่าย เล้าโลมให้ร่างกายสาวๆ ตื่นตัวมากขึ้น หรือใช้สารหล่อลื่นทดแทนที่มีวางจำหน่ายทั่วไปก็เป็นช่องทางที่ช่วยให้เซ็กส์ราบรื่นไม่แพ้กัน

อาการ "ปวด" ที่มากกว่าแค่เจ็บ

อาการเจ็บท้องน้อยข้างต้นถือว่าเป็นอาการทั่วไป ไม่ได้มีอันตรายร้ายแรง แต่หากอาการเจ็บเกิดขึ้นเลยเถิดจนกลายเป็นอาการปวดเสียมากกว่า อาจเกิดจากความผิดปกติของระบบอวัยวะภายใน เช่น เนื้องอก โรคลำไส้ พังผืด และมะเร็ง เป็นต้น หากพบอาการนี้สาวๆ อย่านิ่งนอนใจ เข้ารับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุจากแพทย์เป็นการดีที่สุด

อาการผิดปกติที่เกิดขึ้นขณะมีเซ็กส์จนทำให้เกิดอาการเจ็บปวดหมดสนุกแบบนี้ ยังมีอีกหลายสาเหตุที่เป็นตัวการ ทำให้เกิดปัญหา ทางที่ดีการเข้าพบแพทย์คือตัวช่วยที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเจ็บมากหรือน้อย หากไม่อยากให้เรื่องบนเตียงต้องสะดุด ก็ควรหาทางแก้ไข แม้จะเป็นแค่เพียงเรื่องเล็กน้อยก็ตามค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!