เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป

เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป

หน้าอกคือ เสน่ห์อันน่าสะกดตาของผู้หญิงเราอย่างหนึ่งก็ว่าได้ นอกจากใบหน้า ทรงผมและผิวพรรณแล้ว หากสาวๆ คนไหนมีหน้าอกสวยกระชับได้รูป ก็ย่อมเป็นที่หลงใหลของคนรอบตัวเลยล่ะ สาวๆ ยุคนี้ยิ่งอยากมีหน้าอกสวยเต่งตึงด้วยกันทั้งนั้น แต่หากใครไม่อยากทำศัลยกรรมให้เจ็บตัว.. เรายังสามารถูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูปตามวิธีธรรมชาติได้เช่นกัน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป
เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป

เลือกชุดชั้นในที่เหมาะสมกับรอบอก
อยากมีหน้าอกสวยได้รูปเต่งตึงกระชับไม่หย่อนคล้อย การเลือกใส่ชุดชั้นในนั้นก็สำคัญนะคะ โดยสาวๆ จะต้องเลือกชุดที่มีไซส์เหมาะสมกับรอบอกของเราค่ะ เพราะหากใส่ชุดที่เล็กเกินไปมันก็จะรัดตรึงจนเกินรอยช้ำ ทำให้อึดอัดหายใจไม่ออก ปวดบ่าปวดหลังและร้าวไปยังศีรษะได้ด้วย ทำให้ปัญหาสุขภาพตามมาได้อีก แต่หากใส่ชุดที่หลวมเกินไปก็ย่อมทำให้หน้าอกหย่อนยานลงได้นั่นเอง ดังนั้น เลือกไซส์ที่พอดีตัวเพื่อช่วยรองรับเต้าได้อย่างกระชับจะดีกว่าค่ะ

บริหารหน้าอก
ท่าบริหารหน้าอกมีมากมายหลายท่าซึ่งแล้วแต่สาวๆ จะเลือกใช้กันตามความสะดวกได้เลยค่ะ สำหรับท่านี้จะใช้ดัมเบลข้างละ 1.5 กิโลกรัม เริ่มจากยืนตัวตรงแล้วงอศอกแขนแนบติดลำตัวจากนั้นยกดัมเบลขึ้นลง ขณะที่ยกขึ้นก็ค้างท่านั้นไว้สักนิดนึงก่อนแล้วจึงลดแขนลง แล้วเปลี่ยนไปทำกับท่าอีกข้างให้ทำสลับกันครั้งละ 10 นาที หมั่นบริหารท่านี้สัปดาห์ละ 3-4 วัน ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าอกแข็งแรง ไร้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยได้อย่างมั่นใจแน่นอน

เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป
เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป

นวดหน้าอก
หมั่นนวดหน้าอกกันบ้างค่ะ อย่างน้อยหากไม่มีเวลาก็สักสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งเช่นกัน เพื่อกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานดีขึ้น และหากใช้ครีมสำหรับทาทรวงอกโดยเฉพาะได้ยิ่งดีเลยล่ะ เพราะมันอุดมด้วยสารอาหารที่เหมาะสมกับการบำรุงทรวงอก ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาสาวๆ จะมีทรวงอกที่ได้รูป กระชับและเต่งตึงยิ่งขึ้น

ทาครีมบำรุงทุกวัน
ก่อนนอนทุกคืน อย่าปล่อยให้ผิวทรวงอกแห้งกร้านเด็ดขาดนะคะ เพราะผิวทรวงอกนั้นก็แสนบอบบางย่อมต้องการการดูแลใส่ใจเช่นกัน ดังนั้น ก่อนนอนหรือหลังจากอาบน้ำเสร็จให้คุณทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวทรวงอกให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นกันดีกว่า ผิวจะได้เปล่งปลั่งไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของร่างกาย

เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป
เคล็ดลับดูแลหน้าอกให้สวยกระชับได้รูป

กินอาหารอย่างเหมาะสม
สาวๆ หลายคนที่ลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน หน้าอกอาจจะแฟ้บลงทันตาเห็นและทำให้หน้าอกไม่ได้รูปสวย เพราะมันราวกับถูกฉุดกระชากให้หย่อนยานลงไปทันตาเลยทีเดียว แนะนำให้คุณหมั่นกินอาหารอย่างครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ให้เพียงพอ โดยเฉพาะอาหารประเภทโปรตีนควรเสริมอย่าได้ขาด เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นถั่วต่างๆ นมและเนื้อสัตว์ เป็นต้น

อยากมีหน้าอกสวย กระชับ ไม่หย่อนยานแต่ได้รูปทรงสวยงามสะดุดตา ทำให้บุคลิกสาวๆ สวยเสมอยามแต่งตัว ก็อย่าลืมทำตามคำแนะนำจากเรากันทุกวันนะคะ