'มิสยูนิเวิร์ส 2008' เปิดโหวตตำแหน่ง'ชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม'

'มิสยูนิเวิร์ส 2008' เปิดโหวตตำแหน่ง'ชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม'

MISS UNIVERSE 2008, มิสยูนิเวิร์ส 2008MISS UNIVERSE 2007, มิสยูนิเวิร์ส 2007 MISS UNIVERSE , มิสยูนิเวิร์ส ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2008 ที่ประเทศเวียดนาม เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว โดยในปีนี้ แก้ม-กวินตรา โพธิจักร มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2551 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประชันความงามกับ 80 สาวงามจากทั่วโลก ทั้งนี้ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สมอบหมายให้ NBC.com เป็นผู้ดำเนินการให้โหวตตำแหน่งชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume) ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งสำคัญที่สาวงามทุกชาติใฝ่ฝัน

แก้ม กวินตรา โพธิจักร

ด้านแก้ม-กวินตรา กล่าวว่า ขอแรงใจคนไทยทั่วประเทศร่วมส่งคะแนนโหวต โดยโหวตได้ที่เว็บไซต์ http://www.nbc.com/Miss_Universe_2008/ ซึ่งผลการโหวตจะประกาศบนเวทีการประกวดรอบตัดสินในวันที่ 14 ก.ค.นี้ ทางช่อง 7 สี โดยถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยจะปิดโหวตในวันที่ 11 ก.ค.เวลา 05.00 น.ตามเวลาประเทศไทย อนึ่ง สำหรับชุดไทยประจำชาติในปีนี้ 'Spirit of Fighting' มาจากแนวคิดสำคัญ คือ ภายใต้อาภรณ์อันอ่อนหวานที่ห่มคลุมเรือนร่างของหญิงงามแห่งสยาม จักแฝงไว้ด้วยความเข้มแข็งแกร่งกล้าที่พร้อมจะเผยออกมาในยามที่ต้องปกปักษ์คุ้มภัยให้สิ่งอันเป็นที่รัก ความนุ่มนวลอ่อนหวาน และความอาจหาญเข้มแข็ง คือ ส่วนผสานที่รวมผสมในตัวตนแห่งอิสตรีไทย ซึ่งได้ผ่านการพิสูจน์และถูกจดจารจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ หญิงไทยผู้เปี่ยมด้วยความงดงามและกิริยาอ่อนหวานดั่งเทวี คือ นักรบผู้แกร่งกล้า ไม่ด้อยไปกว่าชายชาตรี อาภรณ์อันพลิ้วไหวอ่อนโยนที่แฝงด้วยความเด็ดเดี่ยวสง่างามนี้ จึงจักเป็นเสมือนดั่งตัวแทนแห่งหญิงไทย ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ นายสถาปัตย์ มูลมา นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตัดเย็บโดยห้องเสื้อ Noriko นอกจากนี้ สามารถรับชมการประกวด 'มิสยูนิเวิร์ส 2008' ที่ถ่ายทอดสดจาก คราวน์ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เมืองนาตรัง ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 14 ก.ค.นี้ เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 7 สี สำหรับผู้ที่สนใจการประกวดมิสยูเอสเอ 2008 ก็สามารถรับชมเทปบันทึกภาพได้ ในวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 01.15 น. ซึ่งจะพบกับการแสดงจากศิลปินชื่อดัง และเหล่าสาวงามจาก 50 รัฐ ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดสาวงามระดับประเทศ พร้อมเป็นตัวแทนเข้าร่วมประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2008 ต่อไป ขอขอบคุณภาพสวยๆ จาก www.thaimiss.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!