ชุดชั้นในสตรีแห่งแรงบันดาลใจ

ชุดชั้นในสตรีแห่งแรงบันดาลใจ
ไทรอัมพ์มอบรางวัลแก่ Midori Matsuo นักออกแบบสาวชาวอาทิตย์อุทัยวัย 20 ปี สำหรับผลงานชนะเลิศการออกแบบชุดชั้นในสตรีสุดสร้างสรรค์ ในรอบชิงชนะเลิศนานาชาติของงานประกวดรางวัล Triumph Inspiration Award 08 ณ กรุงปักกิ่ง

ชุดชั้นในสตรีแห่งแรงบันดาลใจ

Viktor & Rolf, Helena Christensen, Ellen von Unwerth, Sarah จาก colette, Lv Yan และ Jan Rosenberg ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน ผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะเลิศในการประกวดครั้งนี้

ชุดชั้นในสตรีแห่งแรงบันดาลใจ

กรุงปักกิ่ง / สาธารณรัฐประชาชนจีน วันที่ 31 กรกฎาคม เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บรรดานักเรียนออกแบบแฟชั่นจาก 31 ประเทศและทั่วทุกภูมิภาครอบโลก ต่างเข้าประชันแสดงผลงานการออกแบบสู่สายตาชาวโลกในเวทีแสดงแบบสุดอลังการ ณ งาน Triumph Inspiration Award 08 ในกรุงปักกิ่ง คณะกรรมการตัดสินผู้เชี่ยวชาญสุดสร้างสรรค์ประกอบด้วย คู่หูนักออกแบบแฟชั่นชาวดัชท์ Viktor&Rolf สุดยอดนางแบบสาวชาวเดนมาร์ก Helena Christensen ช่างภาพแฟชั่นชาวเยอรมัน Ellen von Unwerth Sarah หัวหน้าใหญ่ฝ่ายจัดซื้อและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่ง Colette และ Lv Yan สุดยอดนางแบบและดาราสาวชาวจีน พร้อมด้วย Jan Rosenberg จาก ไทรอัมพ์ ร่วมในการตัดสิน ผลงานออกแบบ ที่สมควรได้รับการขนานนามว่าเป็นที่สุดแห่งผลงานน่าประทับใจและสร้างสรรค์แห่งปี 2008 โดยผู้มอบรางวัลนั้นคือ Linford Christie นักกรีฑาเจ้าของรางวัลเหรียญทองพร้อมด้วย Michelle Lee งานนี้นับเป็นงานที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริงในช่วงก่อนการเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงปักกิ่ง Midori Matsuo, นักออกแบบสาวชาวญี่ปุ่น วัย 20 ปี จากวิทยาลัยแฟชั่น BUNKA ชนะใจคณะกรรมการจนได้รับรางวัลชนะเลิศ Triumph Inspiration Award 08 จากผลงานชื่อ Under Skin ด้วยแบบสุดหวือหวา ของกางเกงชั้นในที่ออกแบบเป็นรูปริมฝีปากสีแดงสดตรงบริเวณด้านหน้าของตัวกางเกง ไม่เพียงแค่หอบรางวัลเงินสดถึง 15,000 ยูโร (ประมาณ 765,000 บาท) แต่ยังได้รับการสนับสนุนในการผลิตผลงาน รุ่นพิเศษเฉพาะ จากชิ้นงานทัลชนะเลิศอีกด้วย Midori Matsuo จะได้เห็นผลงานออกแบบของตัวเอง ซึ่งจะได้รับการดัดแปลงและสื่อความหมายจากทีมงานนักออกแบบของ ไทรอัมพ์ เพื่อผลิตเป็นสินค้าแบบครบเซ็ท ซึ่งจะวางจำหน่ายทั่วโลกเฉพาะในร้านไทรอัมพ์ สาขาพิเศษเท่านั้น สำหรับ Theresa Bachler, วัย 21 ปี จาก เยอรมนี กับผลงานออกแบบที่มีชื่อว่า Once Upon a Time จะได้รับเงินรางวัล 10,000 ยูโร (ประมาณ 510,000 บาท) และ Stine Fagervik-Rosèn, วัย 28 ปี จากประเทศ นอร์เวย์ กับผลงาน Desire for Beautiful Trash จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 ยูโร ( ประมาณ 255,000 บาท) ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศทุกคนจาก ทวีปยุโรป แอฟริกา เอเชีย ลาติน อเมริกา และ โอเชียเนีย ได้พบปะและเข้าประชันผลงานในช่วงก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ณ กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2008 ที่ avant-garde 798 Art Zone ตั้งอยู่ในเขต ดาชานซี ย่านศิลปะของกรุงปักกิ่ง (Beijings bohemian quarter) การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นใน Factory Hall 706 ซึ่งจะกลายเป็นพื้นที่สำหรับเป็นบ้านพักประจำชาติ ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงเวลาของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ชุดชั้นในสตรีแห่งแรงบันดาลใจ

ในรอบชิงชนะเลิศของงาน Triumph Inspiration Award 08 ผู้เข้าประกวดรอบชิงสุดท้ายทั้งหมดนั้นอยู่ภายใต้การพิจารณาของคณะกรรมการผู้เปี่ยมด้วยความสามารถ คณะกรรมการนานาชาติพิจารณาตัดสินผลงานตามเกณฑ์เดียวกัน คือ ด้านนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ในการสื่อความหมายหัววข้อการออกแบบ female fascination จากบุคลิกลักษณะ และความเป็นเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะ แนวคิด ความสวยงาม คุณภาพในการออกแบบ และ การทำได้จริง พร้อมการนำเสนอผลงาน สิ่งที่เราปลื้มมากที่สุดคือความจริงที่ว่าพวกเขาคำนึงถึงงานที่อิสระจากเชิงการค้า อีกทั้งแทบจะไม่มีข้อจำกัดใดๆที่อยู่ในความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาเลย Viktor & Rolf กล่าว งาน Triumph Inspiration Award 08 รอบชิงชนะเลิศ ที่เปิดฉากขึ้นในปีนี้ เป็นการแข่งขันการออกแบบระดับโลก สร้างสรรค์ขึ้นโดู้เชี่ยวชาญด้านชุดชั้นในของไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล รางวัลนี้ได้ดึงดูดบรรดานักเรียนจากโรงเรียนออกแบบนานาชาติที่มีชื่อเสียง เพื่อสร้างสรรค์เซ็ทผลงานการออกแบบตามแนวคิด อันประกอบด้วย เสื้อชั้นในแบบเต็มตัว พร้อมกางเกงชั้นใน ภายใต้ คติพจน์ ของการออกแบบสำหรับปี 2008 นี้ที่มีชื่อว่า Female Fascination บริษัท ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล คือ หนึ่งในผู้ผลิตชุดชั้นในรายใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยสำนักงานที่ตั้งครอบคลุมกว่า 120 ประเทศทั่วโลก พร้อมสินค้าแบรนด์หลัก ทั้ง Triumph®, sloggi®, Valisère® และ HOM® ไทรอัมพ์มีพนักงานร่วมงานกว่า 43,000 คน และบรรลุยอดขายกว่า 2.5 พันล้านฟรังก์สวิส ในปี 2007 (หรือประมาณ 79,100,000,000 ล้านบาท)

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!