แจก 5 สูตรหมักผมแห้งเสียชี้ฟูให้นุ่มลื่นภายในข้ามคืน

แจก 5 สูตรหมักผมแห้งเสียชี้ฟูให้นุ่มลื่นภายในข้ามคืน

แจก 5 สูตรหมักผมแห้งเสียชี้ฟูให้นุ่มลื่นภายในข้ามคืน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟู และกำลังมองหาวิธีช่วยทำให้เส้นผมนุ่มลื่นภายในข้ามคืน วันนี้เราได้เอา 5 สูตรหมักผมที่ช่วยแก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟูมาฝากกันค่ะ มาดูกันว่าแต่ละสูตรต้องทำอย่างไรกันบ้าง


1.สูตรอะโวคาโด
สูตรอะโวคาโด ให้สาวๆ เตรียมอะโวคาโด 1 ลูก ไข่ 1 ฟอง น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ โดยให้สาวๆ เอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด แล้วเอามาหมักเส้นผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงค่อยสระผมล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมได้รับโปรตีนและไบโอตินจากไข่ และได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงจากน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง อีกทั้งยังเป็นสูตรที่เส้นผมได้รับความชุ่มชื้นและได้รับการปรับสภาพเส้นผมได้อย่างล้ำลึกจากสารอาหารในอะโวคาโดอีกด้วย


2.สูตรกล้วย
สูตรกล้วย ให้สาวๆ เตรียมกล้วย 1 ลูก น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะ โดยเอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด จากนั้นเอามาหมักให้ทั่วเส้นผม หมักไว้สักพักจึงค่อยล้างออกและสระผมตามปกติ สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมได้รับโพแทสเซียม คาร์โบไฮเดรต และน้ำมันธรรมชาติจากกล้วย ได้รับวิตามินบี 5 และโปรตีนจากโยเกิร์ต และได้รับความชุ่มชื้นพร้อมทั้งช่วยลดปัญหาชี้ฟูจากน้ำผึ้งได้เป็นอย่างดี


3.สูตรน้ำมันมะกอก
สูตรน้ำมันมะกอก ให้สาวๆ เตรียมน้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา เจลว่านหางจระเข้ 1 ช้อนชา และไข่แดง 2 ฟอง โดยเอาส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน เอามาหมักให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้สักพักจึงค่อยล้างออกและสระผมตามปกติ สูตรนี้จะช่วยให้เส้นผมได้รับความนุ่มชุ่มชื้นจากน้ำมันมะกอก ส่วนว่านหางจระเข้จะช่วยลดปัญหารังแคและอาการคันหนังศีรษะ รวมถึงไข่แดงช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


4.สูตรน้ำมันมะพร้าว
สูตรน้ำมันมะพร้าว ให้สาวๆ ผสมน้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง กับว่านหางจระเข้ 3 ช้อนชา จากนั้นเอามาหมักเส้นผมและทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงค่อยสระผมเพื่อล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถหมักข้ามคืนได้ โดยจะยิ่งเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้ดี แถมยังช่วยปกป้องเส้นผมจากความเสียหายได้อีกด้วย


5.สูตรกล้วยสุก
สูตรกล้วยสุก ให้สาวๆ เอากล้วยสุก 1 ลูกกลาง ผสมกับโยเกิร์ต ในสัดส่วนที่เท่ากัน เอามาหมักให้ทั่วเส้นผม จากนั้นนวดประมาณ 5 นาที แล้วปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน ค่อยสระผมล้างออกในช่วงเช้าให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยลดปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นสูตรที่ช่วยขจัดรังแคได้อีกเช่นกัน


สำหรับสาวๆ ที่อยากบอกลาปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูภายในข้ามคืน แนะนำให้เอาสูตรเหล่านี้ไปใช้กันค่ะ รับรองว่าช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียไปพร้อมๆ กับการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และช่วยลดปัญหารังแค่ได้พร้อมๆ กันเลยทีเดียว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook