7 วิธีนำสารกันชื้นกลับมาใช้ใหม่ ให้เกิดประโยชน์

7 วิธีนำสารกันชื้นกลับมาใช้ใหม่ ให้เกิดประโยชน์

7 วิธีนำสารกันชื้นกลับมาใช้ใหม่ ให้เกิดประโยชน์
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะมีซองสารกันชื้นที่อยู่ในขวดวิตามิน ขวดยา ฯลฯ กันอยู่บ้าง เมื่อใช้หรือรับประทานของเหล่านั้นหมด บางคนก็ทิ้งขวดยา กระป๋องวิตามินซึ่งภายในมีซองสารกันชื้นบรรจุอยู่ แต่รู้หรือไม่ว่าสารกันชื้นบรรจุซองเหล่านั้นมีประโยชน์แบบที่หลายคนคาดไม่ถึง และนี่คือ 7 ประโยชน์สารกันชื้น ที่เราสามารถนำซองสารกันชื้นเหล่านั้นมาใช้อีกครั้งได้

1.ช่วยเรื่องงานสวน

หากคุณมีเมล็ดพันธุ์ที่จำเป็นต้องเก็บไว้เพาะปลูกในฤดูกาลถัดไป การเก็บเมล็ดพันธุ์เหล่านั้นไม่ให้เกิดเชื้อราเป็นสิ่งสำคัญ และวิธีหนึ่งที่ช่วยได้คือการใส่ซองสารกันชื้นลงไปในภาชนะที่เก็บเมล็ดพันธุ์เหล่านั้น แล้วปิดภาชนะนั้นให้สนิท

2.ยืดอายุภาพถ่าย

หากคุณมีภาพถ่ายที่เก็บไว้สร้างความประทับใจอยู่เป็นจำนวนมาก การนำภาพเหล่านั้นเก็บไว้ในที่เก็บและมีสารกันชื้นอยู่ด้วย จะช่วยรักษาคุณภาพของภาพถ่าย สารกันชื้นจะช่วยดูดความชื้นจากภาพ

3.ลดความชื้นของเสื้อผ้า

เมื่อไปว่ายน้ำ หรือเล่นทะเล เสื้อผ้าหรือชุดว่ายน้ำของคุณจะต้องเปียก ชื้น เมื่อต้องนำเสื้อผ้าเหล่านั้นใส่ในกระเป๋าร่วมกับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ อาจทำให้เสื้อผ้าชิ้นอื่นที่แห้งเปียกไปด้วย ดังนั้นการนำเสื้อผ้าเปียกใส่ในถุงแล้วมีสารกันชื้นอยู่ภายในถุงนั้นจะช่วยลดความชื้นให้กับเสื้อผ้าได้บางส่วน

4.ลดความชื้นของกระเป๋าแต่งหน้า และกระเป๋าส่วนตัว

หากคุณใส่ซองซิลิกาเจล 2-3 ซองลงในถุง Ziplock มันจะมีความสามารถในการป้องกันน้ำและความชื้นได้ในระดับหนึ่ง

5.ทำให้ดอกไม้แห้งเร็วขึ้น

ถ้าคุณชอบดอกไม้แห้ง ซิลิกาเจลจะช่วยทำให้ขั้นตอนการทำดอกไม้แห้งนั้นรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยนำดอกไม้เก็บไว้ในถุงกระดาษแล้วใส่ซองซิลิกาเจลลงไปประมาณ 2 ซอง

6.ลดความชื้นของผ้า

สาวนักประดิษฐ์ หรือสายคราฟต์อาจจะรู้จักเทคนิคทำให้ผ้าที่เก็บไว้ไม่ชื้น เพียงใส่ซิลิกาเจล หรือซองกันชื้นลงในกล่อง หรือถุงซิปล็อคที่มีผ้าอยู่ในนั้น ก็ช่วยไล่ความชื้นออกจากผ้าได้แล้ว

7.เก็บรักษาเอกสาร

ป้องกันเอกสารชื้น ด้วยการใส่ซิลิกาเจลลงในกระเป๋า หรือที่จัดเก็บเอกสารทุกที่